Kỳ họp thứ 18, HĐND xã Hà Đông khóa XXI tổng kết công tác tổ chức và hoạt động HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021

Đăng ngày 28 - 04 - 2021

Chiều 27/4/2021, HĐND xã Hà Đông khóa XXI tổ chức Kỳ họp thứ 18 tổng kết công tác tổ chức và hoạt động của HĐND xã, nhiệm kỳ 2016-2021. Dự và chỉ đạo Kỳ họp có đồng chí Đoàn Thân Tặng, Phó Ban Pháp chế HĐND huyện; đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, chính quyền, trưởng các ban, ngành, đoàn thể, bí thư chi bộ, trưởng thôn, hiệu trưởng các trường học, trưởng trạm y tế và các ông bà đại biểu HĐND xã khoá XXI, nhiệm kỳ 2016-2021.

Các đại biểu dự kỳ họp

Trong nhiệm kỳ qua, HĐND xã Hà Đông có nhiều chuyển biến tích cực, từng bước đổi mới về tổ chức, hình thức hoạt động, không ngừng phát huy vai trò của cơ quan đại diện cho ý chí nguyện vọng và quyền làm chủ của Nhân dân, thực sự là cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương. Tổng số đại biểu HĐND là 25 đại biểu, cơ cấu 06 đại biểu nữ, tỉ lệ 24%, đại biểu tôn giáo 03 đại biểu, tỉ lệ 12%, đại biểu ngoài đảng  03 đại biểu, tỉ lệ 12%, số lượng đại biểu giảm so với đầu nhiệm kỳ là 06 đại biểu do chuyển công tác, thôi không tham gia...

Chủ tọa điều hành kỳ họp

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, HĐND xã đã tổ chức 18 Kỳ họp và ban hành 80 Nghị quyết. Chất lượng các kỳ họp của HĐND xã đã được cải tiến, nâng lên, quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương ngày càng có trọng tâm, sát với tình hình thực tế, góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng của địa phương. Trong nhiệm kỳ, HĐND và các Ban HĐND xã đã tổ chức giám sát được 21 cuộc giám sát chuyên đề. Nội dung giám sát chuyên đề tập trung vào việc cấp quyền sử dụng đất ở cho nhân dân, công tác quản lý đất công ích 5%; thực hiện công tác thu theo pháp lệnh 34 của UBTV Quốc hội ở các thôn, công tác xã hội hóa giáo dục… Qua giám sát cho thấy các đơn vị đã nghiêm túc triển khai thực hiện các Nghị quyết, không có sai phạm.

Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 10 cuộc tiếp xúc cử tri với đại biểu HĐND xã. Qua đó, cử tri đã phản ánh được tâm tư, nguyện vọng, ý kiến của mình tới đại biểu HĐND các cấp và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, trả lời và giải quyết kịp thời, tạo niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước. Nhờ đó, lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội đạt được nhiều thành tựu quan trọng. Tình hình kinh tế tăng trưởng khá toàn diện; cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch theo hướng tích cực; đời sống của Nhân dân được nâng lên rõ rệt; sự nghiệp văn hoá - xã hội có chuyển biến tích cực, bộ mặt nông thôn mới có nhiều đổi thay. Chính trị ổn định, an ninh quốc phòng được giữ vững, vai trò và hiệu lực quản lý, điều hành của chính quyền tiếp tục được tăng cường; quyền làm chủ của nhân dân được phát huy.

Trong thời gian còn lại của nhiệm kỳ, HĐND xã Hà Đông tiếp tục thực hiện tốt công tác phối hợp với UBND, Uỷ ban MTTQ và các đoàn thể triển khai có hiệu quả các Nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, an ninh - quốc phòng. Trước mắt là tập trung phối hợp tổ chức tốt cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Lãnh đạo xã trao giấy khen cho các cá nhân

Nhân dịp này, có 4 cá nhân được Chủ tịch UBND xã Hà Đông tặng giấy khen có thành tích xuất sắc trong hoạt động HĐND xã khóa XXI, nhiệm kỳ 2016 - 2021./.