Lễ công bố quyết định công nhận thôn Giang Sơn 9, xã Hà Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Đăng ngày 05 - 04 - 2021

Chiều 04/4/2021, xã Hà Sơn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận thôn Giang Sơn 9 đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện, Phó Chánh Văn phòng Điều phối Nông thôn mới huyện; đại diện các phòng, ban, ngành cấp huyện; các đồng chí lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể, các cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và con em xa quê thuộc Thôn Giang Sơn 9, xã Hà Sơn.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ

Thôn Giang Sơn 9 có 121 hộ, 436 khẩu, trong những năm qua, cán bộ và nhân dân trong thôn đã thống nhất, đồng lòng, chung tay xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Kinh tế ngày càng phát triển, đời sống nhân dân được cải thiện, thường xuyên tuyên truyền vận động nhân dân áp dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất, đưa các giống lúa năng suất, chất lượng cao vào gieo cấy, từ đó thu nhập của người dân trong thôn đạt cao năm 2020 đạt 69,76 triệu đồng/người/năm; trong thôn có 299/312 người trong độ tuổi lao động, trong đó lao động qua đào tạo đạt 75,3%, tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,9%; 100% số hộ gia đình trong thôn có nhà kiên cố, đạt tiêu chí của Bộ Xây dựng; 83% số hộ trở lên có đời sống kinh tế khá và ổn định, đặc biệt trong thôn không còn hộ nghèo.

Các đại biểu và nhân dân thôn Giang Sơn 9 tham gia buổi lễ

Thôn có nhà văn hoá, sân vận động rộng rãi, sạch đẹp, đạt chuẩn; có 95,8% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hoá, 87,6% gia đình đạt danh hiệu “Gia đình kiểu mẫu”; có 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh, đường làng ngõ xóm xanh, sạch, đẹp; rác thải được thu gom xử lý theo quy định. Nhờ phát huy được sức mạnh tổng hợp, đặc biệt là sức mạnh của lòng dân đã làm cho diện mạo thôn Giang Sơn 9 đổi mới khang trang, sạch đẹp, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân, hình thành nhiều mô hình sản xuất hiệu quả, làm cho kinh tế - xã hội phát triển, an ninh trật tự được đảm bảo, đời sống vật chất tinh thần của người dân ngày càng được nâng cao. Phong trào văn hóa, thể dục, thể thao ngày càng phát triển, trong thôn có 4 CLB  và mô hình “nhà sạch vườn mẫu” từ đó góp phần gắn kết tình làng nghĩa xóm, giúp đỡ nhau trong cộng đồng dân cư.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Trưởng Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện trao giấy chứng nhận hoa, quà trị giá 10 triệu đồng cho nhân dân, cán bộ thôn Giang Sơn 9, xã Hà Sơn.

Các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng hoa và phần thưởng trị giá 50 triệu đồng cho nhân dân, cán bộ trong thôn.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thịnh, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Nông nghiệp & PTNT huyện và đồng chí Hoàng Đình Dưỡng, Bí thư Đảng ủy xã Hà Sơn đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Giang Sơn 9 đã đạt được trong thời gian qua. Và đề nghị cán bộ nhân dân thôn Giang Sơn 9 tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nghiên cứu các cách làm hay, sáng tạo để tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu./.