Hội nghị tư vấn xuất khẩu lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Đăng ngày 07 - 04 - 2021

Sáng ngày 7/4/2021, Hội ND tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Hội ND huyện Hà Trung, Công ty CPGD &TM Quốc tế Hinode Nhật Bản giới thiệu tư vấn XKLĐ đi làm việc ở nước ngoài.

Các đại biểu dự hội nghị.

Dự hội nghị có đồng chí Cần Bá Xuân, Phó chủ tịch Hội ND tỉnh, cùng các đồng chí cán bộ Hội ND tỉnh, Đại diện Công ty CPGD &TM Quốc tế Hinode Nhật Bản; Đồng chí Mai Đức Sơn, HUV, Chủ tịch Hội ND huyện, cùng các đồng chí thường trực Hội ND huyện, đại diện Phòng LĐTB và XH huyện, Trung tâm văn hóa TTTT và DL huyện và Chủ tịch Hội ND 20 xã, thị trấn.

Đại diện Công ty CPGD &TM Quốc tế Hinode Nhật Bản tư vấn XKLĐ.

Xác định xuất khẩu lao động (XKLĐ) vừa giải quyết việc làm vừa nâng cao thu nhập cho nhân dân, góp phần giảm nghèo nhanh, bền vững và thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, Hội ND tỉnh Thanh Hóa đã tìm hiểu phối hợpvới các đơn tác có uy tín để triển khai thực hiện nhiều giải pháp, tạo điều kiện để người lao động tích cực tham gia XKLĐ. Tại hội nghị tư vấn đại diện Công ty CPGD &TM Quốc tế Hinode Nhật Bản đã giới thiệu khái quát về công ty. Theo đó công ty sang Việt nam cổ phần 65% vốn đầu tư, Việt nam cổ phần 35% vốn đầu tư, toàn bộ Nhật trực tiếp quản lý, giảng dạy. Do vậy người lao động có thể đăng ký đi XKLĐ sang Nhật Bản với các ngành nghề khác nhau, hoặc làm việc tại các công ty của Nhật ở các khu cong nghiệp tại Việt Nam…Công ty cũng tuyển sinh du học tại Nhật Bản với các chương trình du học như: du học nhật bản-Hệ vừa học, vừa làm; Du học điều dưỡng…Khái quát về các chính sách hỗ trợ của Nhà nước và của công ty hỗ trợ NLĐ vay vốn để đi XKLĐ; Các điều kiện để NLĐ được đi XKLĐ…

Thông qua hội nghị này, Các đồng chí là chủ tịch Hội ND các địa phương tiếp tục tuyên truyền, nhằm nâng cao nhận thức của Nhân dân nhất là con em Hội viên nông dân về sự cần thiết của việc XKLĐ; cùng phối hợp với Hội ND các cấp, cơ quan thường trực cùng với đối tác Công ty CPGD &TM Quốc tế Hinode Nhật Bản cung cấp thông tin thường xuyên về thị trường lao động tại Nhật bản để người lao động lựa chọn nơi làm việc, ngành nghề phù hợp. Hướng dẫn người lao động hoàn thiện hồ sơ hưởng chính sách khuyến khích, hỗ trợ XKLĐ theo quy định.