Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Tập huấn công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Đăng ngày 07 - 04 - 2021
100%

Sáng 6//4/2021, Sở Thông tin và truyển thông tỉnh tổ chức tập huấn trực tuyến công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí 2021. Tham dự và trực tiếp truyền đạt chương trình tập huấn có đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng Cục báo chí, Bộ thông tin và truyền thông; đồng chí Đào Xuân Yên, TUV, Trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Đầu Thanh Tùng, TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Lãnh đạo các Sở, ban, ngành đoàn thể tỉnh. Hội nghị được truyền trực tiếp đến 27 huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh.


Toàn cảnh hội nghị.

Tại điểm cầu Hà Trung, dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện, Bí thư, Chủ tịch UBND 20 xã, thị trấn trong huyện.

Đây là hội nghị tập huấn quan trọng, có quy mô, đối tượng tham gia lớn nhất từ trước tới nay, nhất là sự thay đổi nhân sự cán bộ chủ chốt sau Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 - 2025 càng cần phải tập huấn để các ngành, các địa phương tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác quản lý, phát ngôn, cung cấp và xử lý thông tin báo chí trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Thanh Lâm, Cục trưởng cục báo chí, Bộ thông tin và truyền thông trực tiếp truyền truyền đạt các nội dung chuyên đề, bao gồm: Quản lý nhà nước về báo chí truyền thông, bước chuyển giữa cũ và mới; giới thiệu các văn bản quy phạm pháp luật, các văn bản chỉ đạo về công tác phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; hướng dẫn kỹ năng phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; Ứng xử với thông tin trên báo chí, mạng xã hội và xử lý khủng hoảng truyền thông; kỹ năng ứng xử, tiếp xúc với báo chí; mạng xã hội và truyền thông chính sách; cách xử lý các thông tin độc hại trên mạng xã hội Facebook, Zalo; công bố các hành vi sai phạm trên nền tảng Youtube, Google…

Chương trình tập huấn nhằm giúp cho người đứng đầu các sở, ban, ngành, cơ quan, đơn vị và Lãnh đạo các địa phương trong tỉnh có cái nhìn tổng quát về thực trạng phát triển của báo chí trong xã hội hiện nay. Đồng thời, xác định rõ quyền và trách nhiệm người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước trong phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí; bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cho cả người phát ngôn và các nhà báo trong hoạt động cung cấp thông tin báo chí.

 

<

Tin mới nhất

Hội nghị triển khai Kế hoạch và tập huấn tiêm vắc xin covid - 19 đợt 1 năm 2021(20/04/2021 3:56 CH)

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ HUYỆN: TẬP HUẤN, KỸ NĂNG SƠ CẤP CỨU TAI NẠN GIAO THÔNG CHO TÌNH NGUYỆN VIÊN CHỮ...(20/04/2021 3:54 CH)

Xã Hà Sơn: Tổ chức lễ truy điệu và an táng hài cốt Liệt sỹ Lê Hồng Thái (19/04/2021 3:44 CH)

Xã Hà Long: Thăm hỏi và tặng quà cho đối tượng bị bệnh hiểm nghèo.(19/04/2021 3:43 CH)

Lãnh đạo huyện thăm và làm việc tại xã Hà Ngọc(19/04/2021 8:36 SA)

Lễ trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo, NKT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 2...(16/04/2021 8:35 SA)

Bảo hiểm Xã hội huyện Hà Trung đẩy mạnh triển khai cài đặt ứng dụng VssID- bảo hiểm xã hội số.(13/04/2021 5:34 CH)

Huyện Hà Trung: Tổ chức giải Cầu lông- Bóng bàn- Quần vợt - Đại hội TDTT huyện lần thứ IX.(12/04/2021 3:01 CH)

°