Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đồng chí Nguyễn Văn Thi – Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác bầu cử tại huyện Hà Trung.

Đăng ngày 04 - 05 - 2021
100%

Ngày 4-5, đồng chí Nguyễn Văn Thi – Uỷ viên ban Thường vụ Tỉnh uỷ- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 tại huyện Hà Trung. Cùng đi có các đồng chí lãnh đạo Văn phòng UBND Tỉnh, Sở Nội vụ, MTTQ tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, lãnh đạo UBND huyện, các phòng ban Huyện ủy, UBND huyện.

Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 tại thôn Bình Lâm, xã Yến Sơn và thôn Cụ Thôn, xã Lĩnh Toại; làm việc với lãnh đạo huyện Hà Trung, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận, đánh giá cao công tác chỉ đạo và tổ chức thực hiện các điều kiện cho công tác  bầu cử, đến thời điểm này, công tác chuẩn bị bầu cử của địa phương được thực hiện nghiêm túc, chu đáo, đúng quy trình và các mốc thời gian quy định. Đến nay, huyện và các xã, thị trấn đã hoàn thành lập, công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã.


Đ
ồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện báo cáo tiến độ bầu cử

Theo báo cáo, đối với huyện đã ban hành quyết định ấn định số đơn vị bầu cử HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021-2026 là 7 đơn vị để bầu 32 đại biểu, số người ứng cử đại biểu HĐND huyện ở 7 đơn vị bầu cử là 52 người. Đối với các xã, thị trấn đã ban hành quyết định thành lập 149 khu vực bỏ phiếu, 149 tổ bầu cử, với 1.808 thành viên tổ bầu cử. Hiện nay các xã, thị trấn đã niêm yết danh sách cử tri tại trụ sở UBND cấp xã và các khu vực bỏ phiếu. Công tác tuyên truyền được quan tâm tuyên truyền với nhiều hình thức như trên hệ thống phát thanh từ huyện đến xã, thị trấn , tuyên truyền trên trang thông tin điện tử và tuyên truyền trực quan …

 Công tác an ninh trật tự và giải quyết khiếu nại tố cáo được triển khai thực hiện đảm bảo, chưa có đơn thư, khiếu nại, kiến nghị của công dân về công tác bầu cử, về những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp.

Qua kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Yến Sơn và xã Lĩnh Toại, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp chỉ ra những thiếu sót cần khắc phục. Trên cơ sở những thiếu sót đã được chỉ ra, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ủy ban Bầu cử huyện Hà Trung cần khẩn trương chỉ đạo khắc phục, để tạo điều kiện thuận lợi cho cử tri đến tìm hiểu và lựa chọn được những người đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của Nhân dân.Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Yến Sơn

Để cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 thành công, đồng Phó Chủ tịch UBND tỉnh, nhấn mạnh: Thời gian từ nay đến ngày bầu cử (ngày 23-5-2021) không còn nhiều, cấp ủy đảng, chính quyền từ huyện đến cơ sở cần tập trung cao nhất sự lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức quán triệt sâu sắc nội dung các Chỉ thị Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ và của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Đoàn đã kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Lĩnh Toại

Tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền để cử tri và nhân dân nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử; các quy định của Luật Bầu cử ĐBQH và đại biểu HĐND; về tiêu chuẩn ĐBQH, đại biểu HĐND; quyền và nghĩa vụ của người ứng cử, của cử tri; các quy định về trình tự, thể thức bầu cử, các điểm bầu cử…  tăng cường chỉ đạo tiếp tục thông báo rộng rãi việc lập và niêm yết danh sách cử tri để nhân dân kiểm tra, thường xuyên rà soát, cập nhật và giải quyết ngay những vấn đề liên quan đến danh sách cử tri; tập trung hoàn thành việc viết thẻ cử tri. Tổ bầu cử thường xuyên thông báo cho cử tri biết ngày bầu cử, nơi bỏ phiếu, thời gian bỏ phiếu bằng hình thức niêm yết, phát thanh trên các phương tiện thông tin đại chúng của địa phương, đơn vị. Đồng thời, phát động các phong trào thi đua yêu nước trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhằm tạo không khí thi đua sôi nổi, phấn khởi, động viên tất cả cử tri tích cực tham gia đi bỏ phiếu, để cuộc bầu cử thực sự là ngày hội của toàn dân.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Ban Thường vụ huyện ủy Hà Trung cần xây dựng phương án bố trí lực lượng, phân công cán bộ, công chức tăng cường cho các xã, thị trấn, các khu vực bỏ phiếu trước, trong và sau ngày bầu cử để kiểm tra, giám sát, hướng dẫn, đôn đốc, hỗ trợ các tổ bầu cử thực hiện công tác bầu cử, đảm bảo đúng quy định pháp luật.           Qua đó kịp thời phát hiện những vấn đề bất cập hoặc phát sinh, vướng mắc để có phương án giải quyết. Cấp uỷ, tổ chức đảng tăng cường công tác bảo vệ chính trị nội bộ, nắm chắc tình hình cán bộ, đảng viên và nhân dân, nhất là ở các địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự để có phương án bảo đảm an ninh trật tự phù hợp, sát với thực tiễn địa phương, đơn vị, tuyệt đối không để bị động, bất ngờ. Tăng cường công tác phòng chống dịch Covid 19, kịp thời ứng phó với những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, có kịch bản, phương án bầu cử trong trường hợp dịch bệnh xảy ra trong những ngày bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, để cuộc bầu cử thành công tốt đẹp, thực sự là ngày hội lớn của Nhân dân.

<

Tin mới nhất

CÔNG ĐIỆN CỦA BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN ỦY về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19...(07/05/2021 6:02 CH)

Xã Lĩnh Toại: Tổng kết hoạt động HĐND, nhiệm kỳ 2016 - 2021.(07/05/2021 5:32 CH)

Hội nghị trực tuyến tập huấn nghiệp vụ lần thứ 3 công tác bầu cử đại biểu quốc hội khóa XV và đại...(07/05/2021 5:31 CH)

Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam: Hỗ trợ các hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại...(07/05/2021 5:30 CH)

UBND tỉnh tổ chức giao ban trực tuyến triển khai công tác phòng chống dịch Covid-19(07/05/2021 5:29 CH)

UBND huyện tổ chức Hội thi pháp luật về Dân quân tự vệ năm 2021(07/05/2021 5:28 CH)

Ban Thường vụ Tỉnh ủy ra công điện khẩn yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch...(06/05/2021 10:06 CH)

Huyện Hà Trung tổ chức hội nghị tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử đối với những người ứng cử đại...(06/05/2021 5:29 CH)

°