Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Gần 18.000 học sinh của huyện Hà Trung tham gia lễ khai giảng đặc biệt

Đăng ngày 06 - 09 - 2021
100%

Cùng với học sinh trong toàn tỉnh, sáng 6-9, học sinh cấp học tiểu học, THCS, THPT và Giáo dục thường xuyên huyện Hà Trung đã đón lễ khai giảng năm học mới 2021-2022. Đây là lễ khai giảng vô cùng đặc biệt, diễn ra trong bối dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên cách thức tổ chức cũng linh hoạt theo từng hình thức tổ chức tại lớp học.Các em học sinh được nhắc nhở đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước khi đến trường

Ngoài cấp học mầm non chưa đến trường, và một số trường trong huyện không tổ chức lễ khai giảng là Trường Tiểu học Hà Thái, tiểu học Khu B Lĩnh Toại, THCS Phú Hải Toại do tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp và liên quan đến các ổ dịch ở Bệnh Viện Đa Khoa Hợp lực, huyện Nga Sơn, Hậu Lộc... 45 trường còn lại với gần 18.000 học sinh trong huyện tổ chức lễ khai giảng theo hình thức trực tiếp tại lớp học nhưng dưới sự phối hợp chặt chẽ của ngành y tế và tuân thủ nghiêm ngặt các yêu cầu trong quy định về phòng chống dịch bệnh COVID-19.


Các đồng chí lãnh đạo huyện, xã Hà Lĩnh kiểm tra tại lớp học

Trong ngày khai giảng năm học mới 2021-2022, đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Văn Huy, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và lãnh đạo xã Hà Lĩnh đã đi kiểm tra, chỉ đạo công tác dạy và học, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các lớp học của Trường Tiểu học Hà Lĩnh.Lễ khai giảng trong lớp học của Trường Tiểu học Hà Lĩnh

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, vì vậy lễ khai giảng năm này của thầy, trò Trường Tiểu học Hà Lĩnh diễn ra hết sức ngắn gọn, bảo đảm các yêu cầu trong phòng, chống dịch. Các thầy, cô giáo dự lễ trực tiếp dưới cờ tại khuôn viên sân trường; các em học sinh dự lễ ngay tại lớp học và nghe các nội dung của buổi lễ qua hệ thống loa truyền thanh.


Đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện uỷ viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao hoa, quà và khẩu trang cho nhà trường


Đại diện Nhà máy xi măng Long Sơn trao thiết bị giảng dạy, học tập cho nhà trường

Tại đây Lãnh đạo huyện đã trao quà và 2.500 khẩu trang, lãnh đạo xã đã trao hoa, Nhà máy xi măng Long Sơn đã trao tặng nhà trường 03 bộ máy tính, trị giá trên 23 triệu đồng cho thầy và trò Trường Tiểu học Hà Lĩnh với mong muốn, động viên cán bộ, giáo viên, học sinh trong nhà trường cố gắng, phấn đấu, vượt qua khó khăn, thách thức, đặc biệt là những khó khăn trước tác động của dịch bệnh COVID-19 để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần duy trì và nâng cao chất lượng giáo dục của xã nhà.Lễ khai giảng tại lớp học trường PTTH Hà Trung

Tại Trường THPT Hà Trung, lễ khai giảng được diễn ra vào tiết học đầu tiên (thời gian không quá 45 phút) và tổ chức trong nội bộ nhà trường theo đơn vị lớp. Được biết, để đảm bảo điều kiện đón học sinh đến trường, Trường THPT Hà Trung đã chỉnh trang khuôn viên trường lớp học; Ở mỗi lớp học, văn phòng nhà trường đều chuẩn bị xà phòng, nước sát khuẩn, dụng cụ đo thân nhiệt, khẩu trang y tế… chu đáo, đầy đủ nhằm bảo đảm cho học sinh khi đến trường được an toàn trong mùa dịch.

Với gần 1.600 học sinh và 100 cán bộ, giáo viên nhà trường triển khai đồng bộ, quyết liệt các giải pháp để hoàn thành mục tiêu Kế hoạch năm học đã đề ra; vừa đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID - 19 vừa hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.


Lễ khai giảng tại lớp học của trường THCS Lý Thường Kiệt

Tại Trường THCS Lý Thường Kiệt, trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, lễ khai giảng năm học mới được các trường tổ chức theo đơn vị lớp học. Các thông tin từ nhà trường có thể chuyển đến các lớp qua hệ thống loa phát thanh, lễ khai giảng năm nay tại trường được tổ chức ngắn gọn, trang trọng, có ý nghĩa giáo dục, bảo đảm an toàn.

Thực hiện công tác phòng chống dịch COVID-19, các nhà trường đã thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 như: phân luồng đón học sinh từ cổng trường, đeo khẩu trang, đo thân nhiệt, sát khuẩn tay, hướng dẫn khoảng cách phù hợp... Lễ khai giảng của các trường học trên địa bàn huyện được tổ chức trang trọng, ý nghĩa và an toàn cho học sinh.
Sau lễ khai giảng, các lớp học bước vào tiết học đầu tiên

Do làm tốt công tác chuẩn bị, 100% các trường tiểu học, THCS, THPT, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện đã tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021-2022 bảo đảm đúng kế hoạch, thực hiện theo chỉ đạo của tỉnh, của ngành. Công tác phòng chống dịch được các trường thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ. Dù chỉ là lễ khai giảng tại lớp học nhưng vẫn bảo đảm sự trang nghiêm, các em học sinh đều háo hức, sôi nổi bước vào năm học mới. Ngay sau lễ khai giảng, các em học sinh trên địa bàn huyện đã bước vào những tiết học đầu tiên của năm học mới 2021-2022. 

<

Tin mới nhất

Trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà “Đại đoàn kết” cho hộ gia đình nghèo(18/09/2021 11:05 CH)

Huyện Hà Trung thực hiện cưỡng chế thu hồi đất(17/09/2021 2:31 CH)

Trẻ mầm non trong toàn huyện sẽ đi học trở lại từ thứ Hai, ngày 20/9/2021(17/09/2021 2:29 CH)

Xã Yến Sơn tập trung thu hoạch nhanh gọn diện tích lúa mùa đã chín(17/09/2021 10:20 SA)

[INFOGRAPHIC] Bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên những điều cần biết(17/09/2021 10:12 SA)

Hội CCB huyện: Trao tiễn hỗ trợ làm “nhà tình nghĩa CCB” cho hội viên Hoàng Mậu Thọ, xã Hà Lĩnh.(14/09/2021 4:14 CH)

Đoàn viên thanh niên giúp đỡ nhân dân thu hoạch lúa mùa tại xã Yến Sơn(11/09/2021 7:45 CH)

Chi nhánh thủy lợi Hà Trung: Triến khai các phương án tiêu úng trong mùa mưa bão năm 2021.(10/09/2021 7:30 SA)

°