Tổ chức truy điệu, an táng hài cốt liệt Lê Triệu Hùng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Hà Trung.

Đăng ngày 10 - 01 - 2022

Sáng 10/1/2022, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Hà Trung tổ chức Lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sĩ Lê Triệu Hùng vào Nghĩa trang liệt sĩ của huyện.

Các đại biểu dự lễ an táng hài cốt liệt sĩ Lê Triệu Hùng

Về dự lễ truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ có đồng chí: Dương Văn Huệ-Phó Giám đốc sở LĐTB&XH tỉnh; đồng chí Lê Văn Lực- Phó Chủ nhiệm Chính trị, Bộ CHQS tỉnh; đồng chí Lê Thanh Hải- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Hoàng Văn Long- Phó Chủ tịch UBND huyện, Đại diện lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Các đồng chí lãnh đạo cấp tỉnh, lãnh đạo huyện, các ban ngành đoàn thể huyện Hà Trung cùng gia đình liệt sỹ thắp nén tâm nhang trước hương hồn liệt sỹ.

Thực hiện kế hoạch của Bộ tư lệnh chỉ huy quân sự tỉnh và sở LĐTB XH tỉnh về nhiệm vụ khảo sát, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ hi sinh trong nước trên địa bàn tỉnh. Lực lượng chức năng của Ban CHQS huyện Hà Trung đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hà Ngọc khảo sát, tìm kiếm, quy tập được 01 hài cốt liệt sỹ hi sinh tại phía tây cầu Đò lèn, thuộc thôn Kim Quan Sơn xã Hà ngọc. Thông tin ghi trên bia mộ: Liệt sĩ Lê Triệu Hùng, sinh năm 1949, quê ở  xã Thọ Cường, huyện Triệu Sơn, hi sinh ngày 10/9/1972, trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tại phía tây cầu Đò lèn, huyện Hà Trung.

Đưa hài cốt liệt sỹ về phần mộ.

Trước đó, sau khi tìm thấy hài cốt liệt sỹ, lực lượng chức năng của Ban CHQS huyện, cấp ủy, chính quyền và nhân dân xã Hà Ngọc  đã tổ chức cất bốc hài cốt liệt sĩ theo đúng nghi thức Quân đội và phong tục, tập quán của địa phương.

Đây là hoạt động ý nghĩa, thể hiện truyền thống đạo lý Uống nước nhớ nguồn", sự biết ơn sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Hà Trung trước sự hy sinh to lớn của anh hùng liệt sĩ, đã chiến đấu bảo vệ nền độc lập, tự do của dân tộc.