Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hội đồng NVQS huyện: Hội nghị đánh giá công tác tuyến quân năm 2022 và triển khai công tác tuyển quân 2023.

Đăng ngày 01 - 11 - 2022
100%

Chiều ngày 28/10/2022, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức hội nghị đánh giá kết quả công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Triển khai công tác tuyển quân năm 2023. Dự hội nghị và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; các thành viên Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện; các đồng chí Chủ tịch UBND, CHT Quân sự, Trưởng Công an 20 xã, thị trấn.


Các đại biểu dự hội nghị.

Năm 2022, Thực hiện công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ,  từ huyện đến cơ sở đã tập trung sự lãnh đạo, chỉ đạo cao nhất, huy động tất cả mọi lực lượng chính trị xã hội, chủ động triển khai nhiệm vụ sơ tuyển, khám tuyển bảo đảm đúng quy trình. Ban Chỉ huy quân sự huyện và Công an huyện là cơ quan thường trực của Hội đồng NVQS huyện đã làm tốt vai trò tham mưu cho Hội đồng NVQS huyện trong công tác tuyên chọn và gọi công dân nhập ngũ. Hội đồng NVQS các xã, thị trấn đã quán triệt và làm tốt công tác đưa ra xét duyệt tiêu chuẩn ở cấp thôn, cấp xã để quyết định các đối tượng nhập ngũ trong năm được niêm yết danh sách công khai kịp thời, chính xác.

Theo đó, năm 2022 với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở, công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ các địa phương trong huyện đã được thực hiện chặt chẽ, thực hiện đúng quy định “3 gặp, 4 biết”, công khai đúng luật và đạt kết quả tốt; các xã, thị trấn đảm bảo số lượng công dân nhập ngũ; UBND, Hội đồng NVQS huyện tổ chức lễ giao, nhận quân cho các  đơn vị Quân đội, Công an với tổng số 135 công dân; Trong đó Quân đội bàn giao 120  công dân; Công an 15 công dân, công tác tổ chức giao quân nhanh gọn, an toàn, hoàn thành 100% chỉ tiêu được giao cho các đơn vị Quân đội và Công an.

Công tác chính sách hậu phương Quân đội luôn được các cấp, các ngành từ huyện đến cơ sở quan tâm và thực hiện có hiệu quả, tổ chức tốt việc đón nhận các quân nhân hoàn thành NVQS năm 2022 về địa phương, thường xuyên quan tâm đến đời sống và việc làm của lực lượng quân nhân xuất ngũ, coi đây là biện pháp tốt để vận động thanh niên lên đường nhập ngũ và thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân trong huyện. Năm 2022 Hội đồng NVQS huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác tuyển quân, giao quân đúng, đủ chỉ tiêu trên giao.

Để chuẩn bị cho công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2023, Hội Đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã thông qua dự thảo, kế hoạch tổ chức các bước sơ tuyển, khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Tại hội nghị, các thành viên Hội đồng NVQS huyện cũng đã thảo luận liên quan đến một số nội dung như: Công tác đảm bảo quân số giao nhận quân; công tác tuyên truyền tuyển quân; số công dân trong độ tuổi đi làm ăn xa, gây khó khăn trong công tác tuyển quân; phương án xử lý đối với những công dân không chấp hành đúng luật nghĩa vụ quân sự…


Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện chủ trì hội nghị

Phát biểu chỉ đạo và kết luận hội nghị, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí Thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Các đồng chí nhấn mạnh: Để đảm bảo cho công tác tuyển quân, cấp ủy đảng, chính quyền, các đoàn thể từ huyện đến các xã, thị trấn cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, để tuyên truyền,vận động công dân trong độ tuổi chấp hành nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự; yêu cầu các cơ quan đơn vị, các ngành, các tổ chức cá nhân thực hiện nghiêm Luật Nghĩa vụ quân sự, hạn chế những sai sót trong quá trình khám tuyển và gọi công dân nhập ngũ, xử lý nghiêm các tổ chức cá nhân vi phạm. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến Luật nghĩa vụ quân sự và các văn bản triển khai, hướng dẫn thi hành Luật đảm bảo hiệu quả, đặc biệt cần biểu dương tinh thần tuổi trẻ tự nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ; kịp thời xây dựng, ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo, kế hoạch tuyển quân nhằm đảm bảo thực hiện đầy đủ các bước trong quy trình tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, đảm bảo hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2023.

<

Tin mới nhất

Các xã,thị trấn hoàn thành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023(16/11/2022 3:50 CH)

BCĐ diễn tập KVPT huyện: Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.(11/11/2022 10:45 SA)

Thanh niên xã Hà Lĩnh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ(10/11/2022 10:02 SA)

Hà Trung: Nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023(08/11/2022 3:18 CH)

Bộ Quốc phòng bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở(04/11/2022 2:36 CH)

Hội đồng NVQS huyện: Hội nghị đánh giá công tác tuyến quân năm 2022 và triển khai công tác tuyển...(01/11/2022 8:43 SA)

Thực hiện nhiệm vụ diễn tập thử KVPT huyện năm 2022.(18/10/2022 9:03 CH)

Xã Hà Lĩnh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022(18/10/2022 6:35 CH)

°