Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đoàn Thẩm tra của huyện: Thẩm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Hà Vinh

Đăng ngày 10 - 11 - 2022
100%

Sáng ngày 9 /11/2022, đoàn thẩm tra của huyện do Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới làm trưởng đoàn đi kiểm tra việc thực hiện nông thôn mới tại xã Hà Vinh. Cùng tham gia có đại diện các phòng chuyên môn, các cơ quan của huyện phụ trách các tiêu chí NTM; Lãnh đạo xã cùng các bộ phận chuyên môn.
Đoàn đi kiểm tra các nhà văn hóa và các trường học.

Với đặc thù là địa phương có trên 45% đồng bào công giáo sinh sống, Do vậy trong những năm qua, công tác chỉ đạo xây dựng NTM của xã Hà Vinh cũng được địa phương tập trung đẩy mạnh thực hiện từng tiêu chí với phương châm nhà nước và nhân dân cùng làm để đạt được từng tiêu chí NTM sao cho bền vững. Sau 11 năm triển khai thực hiện, với sự vào cuộc của toàn Đảng bộ và nhân dân, xã Hà Vinh đã cơ bản xây dựng được cơ sở hạ tầng là nền tảng để phát triển kinh tế-xã hội, đáp ứng nhu cầu sản xuất và đời sống của nhân dân. Hệ thống đường giao thông được bê tông, cứng hóa thuận tiện đi lại, giao thương vận chuyển hàng hóa phát triển kinh tế. Kết quả huy động nguồn lực xây dựng xã nông thôn mới gần 787 tỷ đồng. Ước tính thu nhập bình quân đầu người của xã Hà vinh đạt 48,72 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 5,6% đạt tiêu chí đề ra…

Cuộc sống người dân được cải thiện. An ninh được giữ vững. Người dân phấn khởi đồng lòng, tự nguyện trong đóng góp, ý thức cao, chia sẻ khó khăn cùng chính quyền trong thực thi nhiệm vụ. Nhân dân đồng tình, tin tưởng cao vào vai trò lãnh đạo của cấp ủy Đảng, điều hành của Chính quyền, đồng lòng nhất trí cao cùng đội ngũ cán bộ Đảng viên chung sức xây dựng Nông thôn.


Đoàn công tác của huyện làm việc tại UBND xã.

Sau khi đi khảo sát thực tế tại các xã, thẩm định hồ sơ, nghe xã và các đại biểu báo cáo tóm tắt quá trình tự đánh giá; các thành viên tổ thẩm định đánh giá cao những nỗ lực của xã Hà Vinh. Mặc dù còn nhiều khó khăn, xuất phát điểm thấp nhưng với quyết tâm cao,  xã đều đã hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM. Tổ thẩm định đã nhất trí đánh giá các xã Hà Vinh đã đạt chuẩn NTM theo đúng quy định.

Trên cơ sở thực tế, các ý kiến đóng góp đại diện các phòng, ban chuyên môn phụ trách các tiêu chí đồng chí: Nguyễn Xuân Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Phó ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới của huyện yêu cầu cần tăng cường công tác chỉ đạo, đôn đốc, tập trung cao độ hoàn thiện các chỉ tiêu chí, chú trọng đến công tác vệ sinh môi trường, cảnh quan xanh - sạch đẹp... nhất là các khu trung tâm văn hóa thôn, văn hóa xã…Đồng thời phân công cán bộ phụ trách, đảm bảo hồ sơ hoàn chỉnh theo sự góp ý của các phòng ban chuyên môn cấp huyện, làm tốt công tác chuẩn bị về mọi mặt để cho đoàn thẩm định NTM của tỉnh về thẩm định các tiêu chí theo kế hoạch.

<

Tin mới nhất

Đoàn Thẩm tra của huyện: Thẩm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Hoạt Giang (10/11/2022 10:05 SA)

Đoàn Thẩm tra của huyện: Thẩm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Hà Vinh(10/11/2022 10:04 SA)

Sơ kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng, triển khai nhiệm...(11/10/2022 4:39 CH)

Đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy: Kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Hà Giang.(21/09/2022 2:41 CH)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Tuấn kiểm tra tình hình,...(16/09/2022 8:53 SA)

Xã Yên Dương: Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021(12/09/2022 4:21 CH)

Lễ công bố quyết định công nhận thôn Song Nga, xã Hà Bắc đạt chuẩn NTM năm 2021.(12/09/2022 4:17 CH)

Xã Hà Long: Phát huy nội lực hiến đất, hiến công xây dựng NTM nâng cao.(12/08/2022 4:40 CH)

°