Thanh niên xã Hà Lĩnh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ

Đăng ngày 10 - 11 - 2022

Nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện tham gia thực hiện Nghĩa vụ quân sự (NVQS) năm 2023, trong những ngày vừa qua, Hội đồng NVQS xã Hà Lĩnh phối hợp với Trạm y tế xã tổ chức khám sơ tuyển sức khỏe NVQS cho thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Với tinh thần xung kích - tình nguyện đã có 02 thanh niên hăng hái viết đơn tình nguyện tham gia thực hiện NVQS năm 2023.

Lá đơn tình nguyện của thanh niên xã Hà Lĩnh

Khi được cấp ủy, chính quyền, Ban Chỉ huy Quân sự, Ban Chấp hành Đoàn xã và cha mẹ động viên, cùng với nhận thức được vai trò, trách nhiệm của bản thân đối với tổ quốc, đoàn viên thanh niên Hoàng Văn Cường, sinh năm 2004 ở thôn Tiên Hòa 2 đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Những dòng chữ viết vội, nét bút còn nguệch ngoạc nhưng chất chưa bên trong là một ý chí sắt đá của chàng thanh niên tuổi 18, tình nguyện nhập ngũ để bảo về Tổ Quốc, xây dựng Quê hương. Trong đơn nam công dân Hoàng Văn Cường đã hứa quyết tâm phát huy truyền thống anh hùng của quê hương phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Cùng với công dân Cường, thanh niên Hà Văn Quý, sinh năm 2003 thôn Tiên Hòa 3 cũng viết đơn tình nguyện thực hiện nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Thanh niên tình nguyện viết đơn lên đường nhập ngũ

Những năm qua, xã Hà Lĩnh luôn là đơn vị hoàn thành 100% chỉ tiêu tuyển quân và giao quân hàng năm, luôn được cấp trên khen thưởng. Được biết, năm 2023, xã Hà Lĩnh được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 13 thanh niên lên đường nhập ngũ, trong đó, quân sự 11 chỉ tiêu và công an 02 chỉ tiêu. Để công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ diễn ra thuận lợi, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Hội đồng NVQS xã đã xây dựng kế hoạch, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn thanh niên trong độ tuổi NVQS tại các thôn để lập danh sách và phát lệnh khám theo quy định, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật. Theo đó, Hội NVQS xã đã thực hiện phát lệnh gọi 65 nam thanh niên đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển sức khỏe NVQS. Do làm tốt công tác chuẩn bị nên Hội đồng NVQS xã đã tuyển chọn được 47 thanh niên đủ điều kiện tham gia vòng khám tuyển tại huyện.

Nhiều năm qua, phong trào “Thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ” đã trở thành nét đẹp truyền thống của tuổi trẻ huyện Hà Trung nói chung và xã Hà Lĩnh nói riêng. Dẫu biết rằng, đằng sau mỗi lá đơn tình nguyện nhập ngũ còn là những hoàn cảnh gia đình khác nhau của mỗi thanh niên. Song, tựu chung họ đều là những người ở độ tuổi mười tám, đôi mươi, sẵn sàng gác lại những lợi ích riêng của bản thân để tiếp nối truyền thống cha anh tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đợt tuyển quân năm nay xã Hà Lĩnh quyết tâm lựa chọn những thanh niên ưu tú, đúng độ tuổi, có sức khỏe và phẩm chất đạo đức chính trị tốt tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự, bảo vệ Tổ quốc. /.