Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Xã Hà Ngọc: tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022)

Đăng ngày 21 - 11 - 2022
100%

Chiều ngày 19/11/2022, xã Hà Ngọc tổ chức gặp mặt Tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Về tham dự buổi tọa đàm có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, các đồng chí Nguyên là Hiệu trưởng, giáo viên đã nghỉ hưu cùng cán bộ giáo viên 03 nhà trường trên địa bàn xã.


Các đại biểu dự buổi tọa đàm

Trong không khí ấm cúng của buổi tọa đàm, các đại biểu, cùng thầy cô giáo đã ôn lại lịch sử truyền thống, những đóng góp to lớn của ngành giáo dục đối với sự nghiệp trồng người trong suốt 40 năm qua, truyền thống hiếu học của dân tộc ta, các thế hệ nhà giáo đã phát huy truyền thống yêu nước, yêu nghề, cần cù, sáng tạo, gương mẫu hưởng ứng thực hiện các phong trào thi đua yêu nước và các cuộc vận động của ngành. Qua đó, đội ngũ cán bộ, giáo viên trong toàn xã đã không ngừng nâng cao chất lượng giảng dạy, đáp ứng  nhu cầu dạy học trong tình hình mới, có những đóng góp to lớn trong việc phát triển sự nghiệp giáo dục đào tạo của toàn huyện.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Đặc biệt, trong năm học 2021-2022, ngành giáo dục xã Hà Ngọc đạt được nhiều thành tích toàn diện và nổi bật trên các mặt hoạt động. Mạng lưới trường lớp ở cả 3 cấp học đều được quan tâm đầu tư, 3/3 trường đều đạt chuẩn quốc gia. Đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý không ngừng được bồi dưỡng rèn luyện chuyên môn nghiệp vụ, chất lượng dạy và học ngày càng được nâng cao; chất lượng giáo dục có chuyển biến tích cực, tỷ lệ học sinh khá, giỏi tăng; các phong trào thi đua trong toàn ngành tiếp tục được đổi mới và thực hiện có hiệu quả. Chi bộ và các tổ chức đoàn thể nhà trường đều đạt TSVM.

Bậc học Mầm non, 100% trẻ vào lớp đúng độ tuổi, năm học qua có 2 HS, 6 giáo viên đạt giỏi cấp tỉnh; Trường Tiểu học luôn được đứng tốp đầu của huyện được nhận cờ thi đua của Bộ và Huân chương lao động hạng 3 của Chủ tịch nước, cùng nhiều bằng khen, giấy khen của tỉnh, của huyện. Trường THCS, 100% HS đậu vào THPT, trong năm năm gần đây, nhà trường có 144 HS giỏi cáp huyện, 14HS giỏi cấp tỉnh; nhà trường được sở GD, UBND tỉnh, Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen và được Chủ tịch nước tặng HCLĐ hạng 3.Các đồng chí lãnh đạo xã Hà Ngọc tặng hoa, quà cho các đồng chí nguyên là cán bộ lãnh đạo, giáo viên qua các thời kỳ.

Trong những năm qua, với tình yêu nghề, các thế hệ lãnh đạo, cán bộ, giáo viên xã Hà Ngọc không quản khó khăn, nỗ lực, đổi mới, sáng tạo, đạt nhiều thành tích nổi bật; trong đó có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp tôn vinh, khen thưởng. Dịp này cán bộ quản lý, giáo viên các trường và giáo viên đã nghỉ hưu cũng đã phát biểu trao đổi, chia sẻ với nhau về những tâm tư tình cảm của nghề giáo tuy vất vả nhưng rất vẻ vang luôn hết lòng vì học sinh thân yêu và nguyện sẽ tiếp tục nêu cao tinh thần nhiệt huyết, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Đồng chí Nguyễn Văn Tòng -Bí thư Đảng ủy xã Hà Ngọc phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy xã Nguyễn Văn Tòng đã gửi những lời chúc tốt đẹp và bày tỏ tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong sự nghiệp giáo dục và đào tạo của xã nhà; đồng thời, mong muốn tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên các Trường tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng số lượng, chất lượng học sinh giỏi các cấp, giáo viên giỏi các cấp. Tiếp tục thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phấn đấu mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương về đạo đức, tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo. Tích cực xây dựng cơ quan, trường học văn hóa; tăng cường công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kỹ năng sống cho học sinh.
Các đồng chí lãnh đạo xã Hà Ngọc Tặng hoa, quà chúc mừng cán bộ, giáo viên của 3 trường học trên địa bàn xã

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo xã đã tặng những bó hoa tươi thắm và quà đến các thầy giáo, cô giáo dã nghỉ hưu và các thầy cô giáo đang công tác vì sự nghiệp giáo dục trên địa bàn xã.

<

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra phương hướng chính trị, tư tưởng, chất lượng dạy lý luận chính...(26/11/2022 3:15 CH)

Phiên họp thường kỳ UBND huyện đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tháng...(24/11/2022 3:33 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra công tác xây dựng NTM xã Hà Giang(23/11/2022 4:26 CH)

Hội Chữ thập đỏ huyện: trao hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.(23/11/2022 4:24 CH)

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà...(21/11/2022 9:27 CH)

Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp các đơn vị tài trợ,trao nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại...(21/11/2022 9:26 CH)

Xã Hà Tân: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.(21/11/2022 8:35 CH)

Nhân dân thôn Nga Trung xã Hà Châu: tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân tộc(21/11/2022 8:33 CH)

°