Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hội Chữ thập đỏ huyện: trao hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đăng ngày 23 - 11 - 2022
100%

Chiều ngày 21/11, đồng chí Trần Thị Mai, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ huyện, cùng các đồng chí đại diện các ban, ngành cấp huyện, lãnh đạo các xã Hà Châu, Hà Đông, Hà Bình, Hà Tiến và Trường THCS Lý Thường Kiệt đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở, trao bò giống sinh sản cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn và trao quà cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh năn học 2022-2023.

Để giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn có nơi ở ổn định, Hội CTĐ huyện đã tích cực vận động kinh phí để xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ cận nghèo mang lại niềm vui, sự ổn định và yên tâm lao động sản xuất cho nhiều hộ gia đình. Trong năm 2022, hội đã hỗ trợ xây dựng 15 nhà chữ thập đỏ trị giá 640 triệu đồng. Trong dịp này, Hội CTĐ huyện đã tổ chức đoàn đến trao hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tại các đơn vị tới thăm và trao hỗ trợ,  đồng chí Trần Thị Mai - Phó Chủ tịch TT Hội CTĐ huyện đã thăm hỏi, động viên, chúc mừng các gia đình có ngôi nhà mới khang trang, ấm áp khi mùa đông về và mong muốn các hộ luôn chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, những quy định của địa phương,  cùng vươn lên để ổn định cuộc sống, xây dựng xóm làng văn minh, gia đình văn hóa, góp phần xây dựng NTM.


Đồng chí Trần Thị Mai -
Phó Chủ tịch TT Hội CTĐ huyện cùng lãnh đạo xã  Hà Châu trao tiền hỗ trợ cho gia đình bà Phạm Thị Hoa.

Tại xã Hà Châu, đoàn đã trao tiền hỗ trợ làm nhà ở cho gia đình bà Phạm Thị Hoa, thôn Nga Trung. Ngôi nhà được khởi công xây dựng ngày 28/9 và khánh thành đưa vào sử dụng ngày 18/11/2022, với tổng kinh phí xây dựng trên 300 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại của gia đình, anh em dòng họ và bà con lối xóm hỗ trợ.


Đồng chí Trần Thị Mai -
Phó Chủ tịch TT Hội CTĐ huyện cùng lãnh đạo xã  Hà Bình trao tiền hỗ trợ cho gia đình Mai Thị Hòa.

Tại xã Hà Bình,  Đoàn đã trao tiền hỗ trợ  20 triệu đồng cho gia đình bà Mai Thị Hòa, Thôn Xuân Sơn, thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà được khởi công xây dựng ngày 02/10 và hoàn thành đưa vào sử dụng ngày 10/11/2022, tổng kinh phí xây dựng hơn 98 triệu đồng, trong đó Hội CTĐ huyện hỗ trợ 20 triệu đồng, còn lại anh em dòng họ và bà con nhân dân hỗ trợ ngày công lao động. Ngôi nhà với diện tích 40m2, lợp tôn chống nóng khang trang đã được hoàn thành đúng tiến độ.


Đồng chí Trần Thị Mai -
Phó Chủ tịch TT Hội CTĐ huyện cùng lãnh đạo xã  Hà Tiến trao tiền hỗ trợ cho gia đình ông Tống Văn Xuyên.

Tại xã Hà Tiến, Hội CTĐ huyện đã đến thăm và trao tiền hỗ trợ làm nhà cho gia đình ông Tống Văn Xuyên, là đối tượng BTXH thuộc hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại thôn Bồng Sơn. Vợ mất sớm, một mình ông nuôi các con khôn lớn và đã có gia đình. Nhiều năm qua ông phải sống trong ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo an toàn. Song được sự quan tâm của Hội CTĐ huyện, của Đảng ủy, Chính quyền xã Hà Tiến, ngôi nhà mái tôn, với diện tích 55m2 sau hơn 02 tháng thi công đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.Đồng chí Trần Thị Mai -
Phó Chủ tịch TT Hội CTĐ huyện cùng lãnh đạo xã  Hà Đông trao bò sinh kế cho các gia đình.

Tại thôn Kim Tiên, thôn Hưng Phát, xã Hà Đông, Hội CTĐ huyện đã trao 02 bò cái sinh sản cho gia đình ông Đoàn Văn Sơn và gia đình bà Vũ Thị Tuyết, thuộc đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Với những con bò được hỗ trợ các gia đình sẽ chăm sóc nuôi dưỡng để nó phát triển và sinh sản tốt, giúp gia đình có điều kiện phát triển kinh tế và ổn định cuộc sống.


Đồng chí Trần Thị Mai -
Phó Chủ tịch TT Hội CTĐ huyện cùng lãnh đạo phòng GDĐT, lãnh đạo Trường THCS Lý Thường Kiệt, trao quà cho các em tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi tỉnh.

Tại trường THCS Lý Thường Kiệt, đồng chí Trần Thị Mai, Phó Chủ tịch Thường trực Hội CTĐ huyện đã trao tặng 05 xuất quà cho 05 học sinh có hoàn cảnh khó khăn tham gia đội tuyển thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2022 - 2023, mỗi xuất quà trị giá 500.000đ. Tại đây, đồng chí đã động viên các em luôn cố gắng vươn lên trong cuộc sống, vượt mọi khó khăn và đạt kết quả cao nhất trong kì thi học sinh giỏi cấp tỉnh.

Với sự năng động, sáng tạo, đổi mới của các cấp hội, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và chính quyền các cấp, hoạt động của Hội CTĐ huyện đã thực sự lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, thu hút được các nguồn lực xã hội hóa, chung tay chăm lo, trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng yếu thế vươn lên, hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống. Uy tín, vai trò, vị thế của Hội CTĐ huyện nhờ đó ngày càng được khẳng định và nâng cao.

<

Tin mới nhất

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy kiểm tra phương hướng chính trị, tư tưởng, chất lượng dạy lý luận chính...(26/11/2022 3:15 CH)

Phiên họp thường kỳ UBND huyện đánh giá tình hình Kinh tế - Xã hội, Quốc phòng - An ninh tháng...(24/11/2022 3:33 CH)

Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra công tác xây dựng NTM xã Hà Giang(23/11/2022 4:26 CH)

Hội Chữ thập đỏ huyện: trao hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.(23/11/2022 4:24 CH)

Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày nhà...(21/11/2022 9:27 CH)

Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp các đơn vị tài trợ,trao nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại...(21/11/2022 9:26 CH)

Xã Hà Tân: Tổ chức tọa đàm kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.(21/11/2022 8:35 CH)

Nhân dân thôn Nga Trung xã Hà Châu: tổ chức ngày hội ĐĐK toàn dân tộc(21/11/2022 8:33 CH)

°