Đồng chí Chủ tịch UBND Huyện kiểm tra công tác xây dựng NTM xã Hà Giang

Đăng ngày 23 - 11 - 2022

Chiều ngày 23/11/2022, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, cùng lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của huyện kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Hà Giang. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ các ban ngành đoàn thể xã Hà Giang.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cùng đoàn công tác đi thăm quan thực tế tại khu xây dựng sân vận động

Trước khi làm việc, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện  cùng đoàn công tác đã đi kiểm tra thực tế công trình xây dựng sân vận động xã, Khu  xây dựng Trường Mầm Non, đi thăm  Đình Quan Chiêm, Đình Chánh Lộc và nhà văn hóa các thôn.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện cùng đoàn công tác đi thăm quan thực tế tại nhà văn hóa và các đình làng.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự vào cuộc của cấp ủy, chính quyền xã trong việc thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới. Mặc dù bị ảnh hưởng của đường Cao tốc chạy qua nên một số tuyến đường đang bề bộn, đồng thời địa phương cũng đang khẩn trương đẩy nhanh tiến độ các công trình, nhân dân tập trung chỉnh trang nhà cửa, khu Trung tâm văn hóa các thôn đã được đầu tư sửa chữa  khang trang sạch đẹp, bộ mặt nông thôn  đổi mới rõ nét.

Đoàn công tác làm việc tại UBND xã.

Theo báo cáo của xã Hà Giang, đến thời điểm hiện tại, xã đã đạt được 16/19 tiêu chí NTM. Có 3 tiêu chí chưa đạt gồm: Trường học;  Cơ sở vật chất văn hóa và tiêu chí Môi trường và an toàn thực phẩm. Đến nay, kết quả huy động nguồn lực trong xây dựng NTM toàn xã đạt 78,2 tỷ đồng, trong đó ngân sách xấp trên hỗ trợ 54 tỷ đồng, ngân sách xã 16,2 tỷ đồng, còn lại nhân dân đóng góp, chính trang xây mới nhà cửa ở KDC. Các công trình xây dựng cơ bản xã làm chủ đầu tư 8 công trình trị giá 16,2 tỷ đồng; Huyện làm chủ đầu tư 3 công trình với số tiền 39 tỷ đồng. Các công trình dự kiến khởi công xây dựng vào tháng 12/2022 do xã làm chủ đầu tư 3 công trình với giá trị khoảng 21,3 tỷ đồng…Qua triển khai và tổ chức thực hiện, chủ trương về xây dựng NTM được Đảng bộ, Chính quyền triển khai và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng. Xã Hà Giang đãng tập trung mọi nguồn lực để hoàn thành các tiêu chí NTM và hồ sơ đề nghị kiểm tra, thẩm định xã NTM vào quý I/2023.

Phát biểu tại buổi làm việc, qua đi kiểm tra thực tế, Lãnh đạo các phòng Văn hóa thông tin, Phòng Nông nghiệp, Phòng Kinh tế hạ tầng, phòng gióa dục đã đóng góp ý kiến vào một số vấn đề thuộc lĩnh vực các Phòng quản lý như  Đình làng được sử dụng làm nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng có thay nhà văn hóa hay không, vấn đề về diện tích Khu sân vận động; Vấn đề cơ sở vật chất trường học; Vấn đề về đường giao thông, vấn đề về các mô hình sản xuất theo chuẩn Vietgap…Đồng thời Lãnh đạo xã Hà Giang cũng nếu lên một số khóa khăn và đề ra một số giải pháp để tập trung thực hiện hoàn thành các nội dung công việc theo Kết luận số 400 của đồng chí Bí thư Huyện ủy giao nhiệm vụ.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện kết luận.

Kết luận buổi làm việc đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Hà Giang cần huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc. Tiếp tục đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình như khu sân vận động, khu Trường Mầm non, đôn đốc các chủ đầu tư và đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các hạng mục đã được phê duyệt, đảm bảo thời gian và chất lượng công trình. Tuyên truyền người dân hăng hái tích cực thực hiện các tiêu chí về VSMT như: Dọn dẹp đường làng ngõ xóm,  vệ sinh môi trường thôn xóm, chỉnh trang khuôn viên nhà cửa; phát động phong trào thi đua xây dựng KDC sáng - xanh – sạch – đẹp an toàn; tập trung duy trì tốt công tác ANTT, nhất là chuẩn bị đến Tết Nguyên Đán. Đồng thời đồng chí giao nhiệm vụ cho các phòng, ban chuyên môn cấp huyện bám sát chức năng nhiệm vụ của từng tiêu chí phụ trách, hướng dẫn cùng địa phương tháo gỡ những khó khăn, nhất là việc hoàn thiện các hồ sơ thủ tục để thẩm định các tiêu chí đã đạt, để kịp tiến độ xã Hà Giang về đích NTM theo lộ trình đề ra.