Bộ Quốc phòng bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở

Đăng ngày 04 - 11 - 2022

Ngày 03/11/2022, tại thôn Giang Sơn 9, xã Hà Sơn, thừa ủy quyền của Bộ Quốc phòng và Bộ Tư lệnh Quân khu 4, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện tổ chức Lễ bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho bà Cao Thị Duyên, sinh năm 1970, thuộc diện hộ nghèo.

Lễ khánh thành, bàn giao nhà cho gia đình bà Cao Thị Duyên

Tham dự buổi bàn giao có Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, cùng các đồng chí trong đoàn; về phía huyện có đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Ban CHQS huyện; đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thế huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể xã Hà Sơn, Ban vận động thôn cùng gia đình, anh em dòng họ và bà con lối xóm.

Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ CHQS  tỉnh trao  tặng quà 5 triệu đồng,  Ti vi 43 in của Bộ Quốc phòng cho  gia đình bà Cao Thị Duyên

Bà Cao Thị Duyên, thuộc diện hộ nghèo của xã Hà Sơn, được cấp ủy, chính quyền địa phương đề nghị hỗ trợ xây "Nhà Đại đoàn kết". Đến nay, ngôi nhà cấp 4 của bà Cao Thị Duyên đã hoàn thành, với diện tích 60 m2, tổng kinh phí 230 triệu; trong đó: Kinh phí của Bộ quốc phòng hỗ trợ 80 triệu đồng; kinh phí còn lại do anh em dòng họ hỗ trợ và gia đình tự có.

Đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện trao quà và tiền hỗ trợ 20 triệu đồng của Hội CTĐ huyện cho gia đình

Lãnh đạo xã, thôn trao quà cho gia đình

Tại Lễ bàn giao, sau khi trao Quyết định tặng “Nhà Đại đoàn kết”, Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Phó Chính ủy Bộ CHQS  tỉnh đã trao tặng 01 Ti vi Sam sung 43in trị giá 10 triệu đồng của Bộ Quốc phòng và trao tặng 5 triệu đồng quà của Tổng Cục Chính trị tặng gia đình bà Cao Thị Duyên. Lãnh đạo huyện trao tiền hỗ trợ của Hội CTĐ huyện 20 triệu đồng và nhiều món quà có giá trị của cấp ủy, chính quyền địa phương và các cơ quan quân sự, các ban ngành xã Hà Sơn.

Các đại biểu thăm quan ngôi nhà của gia đình bà Cao Thị Duyên

Phát biểu tại buổi trao tiền hỗ trợ , Đại tá Nguyễn Hữu Thuật, Ủy viên BTV Đảng ủy Quân sự tỉnh, Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh và đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện chúc mừng gia đình bà Cao Thị Duyên có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất. Ngôi nhà là phần quà thiết thực, trao hỗ trợ chính là tình cảm, sự chia sẻ của các cấp, các ngành, lực lượng vũ; đồng thời các đồng chí mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương./.