Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hà Trung: Nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023

Đăng ngày 08 - 11 - 2022
100%

Hiện nay, các địa phương trong huyện đang thực hiện các bước sơ khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Tuy mới sơ tuyển nhưng đã có 11 thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Nhận thức rõ vai trò trách nhiệm của mình với Tổ quốc, nhiều thanh niên trên địa bàn huyện đã viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, đây là một một nét đẹp rất đáng tự hào của thanh niên huyện nhà, thể hiện tinh thần, tự giác, ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ đối với quê hương, đất nước.Đơn tình nguyện nhập ngũ của các thanh niên

Là địa phương có truyền thống hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân hàng năm, huyện đã thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để hoàn thành chỉ tiêu được giao. Bước vào mùa tuyển quân 2023, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc, đặc biệt là các tổ chức đoàn thể ở địa phương trong việc đẩy mạnh tuyên truyền về công tác tuyển quân nhằm tạo chuyển biến rõ nét về nhận thức của người dân và thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ. Được biết, năm 2023 huyện được giao chỉ tiêu 190 công dân, trong đó có 40 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an Nhân dân.Các địa phương so khám tuyển NVQS năm 2023

Để công tác tuyển quân đạt hiệu quả, thu hút nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, ngay từ trước mùa tuyển quân, cấp ủy, chính quyền các cấp tại địa phương đã trực tiếp, sâu sát chỉ đạo đẩy mạnh thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến những điểm mới của Luật Nghĩa vụ quân sự; giáo dục truyền thống lịch sử của địa phương; tuyên truyền về chế độ chính sách đối với bộ đội xuất ngũ trở về địa phương; quyền và nghĩa vụ công dân trong thực hiện nghĩa vụ quân sự để đoàn viên, thanh niên nâng cao nhận thức, trách nhiệm của bản thân.

Trong các đợt tuyển quân, Hội đồng nghĩa vụ quân sự các cấp cùng với các tổ chức đoàn thể tích cực thăm hỏi, động viên, tặng quà thanh niên và gia đình có thanh niên chuẩn bị nhập ngũ; khen thưởng, động viên kịp thời đối với những thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ, phát huy được tinh thần xung kích, tình nguyện tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Chính vì thế, ngay từ những ngày đầu công tác tuyển quân năm 2023, huyện đã tiếp nhận gần 11 lá đơn tình nguyện. Trong đó, xã Lĩnh Toại có 03 thanh niên, xã Hà Long 02 thanh niên, thị trấn 02 thanh niên và Hà Châu, Hà Lĩnh, Vinh, Yến Sơn... Mỗi lá đơn tình nguyện mang theo tinh thần trách nhiệm của thanh niên với mong muốn được đóng góp một phần công sức trong công cuộc bảo vệ đất nước, phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Việt Nam.

Em Bùi Văn Mạnh, Hà Long chia sẻ: “Ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường em đã có ước mơ trở thành người lính đứng trong hàng ngũ của Quân đội Nhân dân Việt Nam. Vì vậy em đã viết đơn tình nguyện để được tham gia đóng góp công sức một phần công sức của mình phục vụ Tổ quốc. Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự em sẽ tiếp tục đi học để lập nghiệp”.

Các thanh niên ưu tú ấy đều quyết tâm mang theo hoài bão, những ước mơ; lên đường tòng quân chính là cơ hội để cống hiến sức trẻ, trí tuệ một cách thiết thực nhất; tô thắm thêm truyền thống cách mạng, giàu lòng yêu nước của mảnh đất quê hương Hà Trung anh hùng. Hy vọng rằng, sức trẻ thanh niên, bằng tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ cùng ý chí kiên cường, không quản ngại khó khăn, vất vả sẽ cùng màu áo xanh của người lính; góp công, góp sức vào công cuộc xây dựng, bảo vệ quê hương, bảo vệ đất nước. Những thanh niên ấy, xứng đáng là tấm gương sáng để bao thế hệ thanh niên học tập và noi theo./.

<

Tin mới nhất

Các xã,thị trấn hoàn thành khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023(16/11/2022 3:50 CH)

BCĐ diễn tập KVPT huyện: Tổng kết diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2022.(11/11/2022 10:45 SA)

Thanh niên xã Hà Lĩnh viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ(10/11/2022 10:02 SA)

Hà Trung: Nhiều thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ năm 2023(08/11/2022 3:18 CH)

Bộ Quốc phòng bàn giao “Nhà Đại đoàn kết” cho hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở(04/11/2022 2:36 CH)

Hội đồng NVQS huyện: Hội nghị đánh giá công tác tuyến quân năm 2022 và triển khai công tác tuyển...(01/11/2022 8:43 SA)

Thực hiện nhiệm vụ diễn tập thử KVPT huyện năm 2022.(18/10/2022 9:03 CH)

Xã Hà Lĩnh tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2022(18/10/2022 6:35 CH)

°