Hội nghị tiếp xúc cử tri tại huyện Hà Trung trước kỳ họp thứ XX, HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đăng ngày 08 - 11 - 2022

Chiều 7-11,Tại Hội trường UBND xã Hà Vinh Tổ đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa, gồm các đại biểu: Ông Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Ông Lê Văn Đông, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung trước kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Các đại biểu dự hội nghị.

Về đại biểu huyện có đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Thường trực Huyện ủy, các đồng chí UVBTV Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; Ban Thường trực UB MTTQ huyện; Trưởng các các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; Phó Trưởng các Ban cúa HĐND huyện; Lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, UBND huyện; Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch MTTQ các xã, thị trấn cùng cử tri các đơn vị Hoạt Giang, Hà Châu, Yên Dương và cử tri xã Hà Vinh.

Đại biểu HĐND tỉnh tại buổi tiếp xúc cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, Đại biểu HĐND tỉnh Ông Lê Văn Đông đã thông báo tới đông đảo cử tri và Nhân dân huyện Cẩm Thủy dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khóa XVIII. Theo đó Kỳ họp sẽ được tổ chức trong 3 ngày, trong khoảng thời gian từ ngày 8 đến 14-12-2022, tại Trung tâm Hội nghị 25B.

Đây là kỳ họp cuối năm, có ý nghĩa rất quan trọng, nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong thực hiện nhiệm vụ năm 2022, đồng thời xem xét, quyết định nhiều cơ chế, chính sách, dự án nhằm tạo động lực phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng - an ninh trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới. Thông qua kết quả giải quyết 13 ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII.

Ông Lê Văn Đông, Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 10, HĐND tỉnh khoá XVIII

Ông Nguyễn Văn Thi báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của tỉnh 10 tháng, ước thực hiện các chỉ tiêu phát triển kinh tế -xã hội năm 2022.

Cử tri huyện Hà Trung bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả mà tỉnh Thanh Hóa đạt được trong 10 tháng qua, đồng thời đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo, lãnh đạo sát sao, kịp thời của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trên các lĩnh vực kinh tế - xã hội.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri huyện Hà Trung đã kiến nghị đến đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề còn vướng mắc, tồn tại ở địa phương; đồng thời đề nghị tỉnh tiếp tục quan tâm thi công tuyến đường 523 đoạn Cầu Cừ đi xã Hà Tiến xuống cấp nghiêm trọng; đầu tư, nâng cấp tuyến đê Hón Bông (đoạn qua xã Hà Lĩnh), mặt đê sông Đa Bút (đoạn qua xã Hà Sơn) bị xuống cấp không đảm bảo phòng, chống lụt bão và giao thông; khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông và tình trạng xe chở quá khổ, quá tải lưu thông trên tuyến Quốc lộ 217, 217B; hỗ trợ xã Hà Vinh đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông bị xuống cấp; xây mới, tu sửa 2 trạm bơm; đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Đa khoa huyện; hỗ trợ kinh phí xây dựng trường THCS hiện đã xuống cấp; nghiên cứu, có lộ trình xây dựng trụ sở độc lập cho lực lượng Công an chính quy; xem xét, hỗ trợ kinh phí cho hoạt động của các tổ chức chính trị xã hội ở thôn; tạo điều kiện để bí thư chi bộ, trưởng thôn được hỗ trợ đóng BHXH; tiếp tục đề nghị tỉnh nâng cấp Trạm bơm Tứ Quý (xã Hà Sơn); hỗ trợ kinh phí để tôn tạo, tu bổ đầu tư xây dựng một số di tích trên địa bàn; chỉ đạo Công ty CP Kinh doanh điện Thanh Hóa nâng cấp đường dây, trạm biến áp, hệ thống cột đảm bảo điện sinh hoạt, an toàn cho Nhân dân và một số nội dung khác liên quan đến công tác đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn…

Đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm.

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu Nguyễn Văn Thi, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã làm rõ một số vấn đề cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền; đồng thời đề nghị lãnh đạo huyện tiếp tục giải quyết dứt điểm những kiến nghị, đề xuất chính đáng của cử tri thuộc thẩm quyền của địa phương. Những đề xuất, kiến nghị khác mà cử tri đề cập tổ đại biểu sẽ tiếp thu, báo cáo HĐND tỉnh trong kỳ họp sắp tới.