Thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu cho các thôn trên địa bàn xã Hà Lĩnh năm 2022

Đăng ngày 19 - 12 - 2022
100%

Sáng 17/12/2022, tại xã Hà Lĩnh, Văn phòng điều phối NTM huyện tổ chức hội nghị thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu cho các thôn trên địa bàn xã Hà Lĩnh năm 2022. Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá NTM huyện làm trưởng đoàn; tham gia đoàn còn có các đồng chí thành viên Hội đồng; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã và Bí thư, thôn trưởng các thôn Thanh Xá 1, Thanh Xá 2, Tiên Hòa 2, xã Hà Lĩnh.
Đoàn kiểm tra nhà văn hóa của các thôn

Trước khi vào hội nghị, Đoàn thẩm định đã đi thăm quan, thẩm tra các tuyến đường giao thông liên thôn, nhà văn hoá thôn, khu thể thao, các điểm vui chơi, luyện tập thể dục thể thao của 03 thôn.


Tổ thẩm định làm việc với xã Hà Lĩnh

 Tại hội nghị, Đoàn thẩm định đã trực tiếp kiểm tra, rà soát, đánh giá thực tế từng tiêu chí để đánh giá mức độ hoàn thành 14 /14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu. Đồng thời, nghe lãnh đạo xã báo cáo kết quả thẩm tra hồ sơ đề nghị xét, công nhận đạt chuẩn và kết qủa thực hiện các tiêu chí xây dựng thôn NTM kiểu mẫu của 03 thôn Thanh Xá 1, Thanh Xá 2, Tiên Hòa 2. Theo đó, sau hơn 01 năm triển khai xây dựng thôn NTM kiểu mẫu, Ban phát triển của các thôn đã bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã, huy động sự vào cuộc của các tổ chức đoàn thể chính trị, phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ, đảng viên. Bên cạnh đó, tập trung tuyên truyền vận động, triển khai đồng bộ các giải pháp, xây dựng lộ trình thực hiện cụ thể, Nhân dân nhận thức được vai trò chủ thể và tự giác tham gia phong trào “Chung tay xây dựng Nông thôn mới” bằng nhiều việc làm cụ thể như: Tập trung phát triển kinh tế, đóng góp xây dựng hạ tầng cơ sở, chỉnh trang khu dân cư, bảo vệ môi trường và xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư.Các điểm vui chơi, luyện tập TDTT của các thôn

Đến nay, thu nhập bình quân đầu người của các thôn đều đạt cao, thôn Thanh Xá 1 đạt gần 62 triệu đồng/người/năm, chỉ còn 03 hộ nghèo, chiếm 0,96%; thôn Thanh Xá 2 đạt 61,5 triệu đồng/người/năm, trong thôn còn 07 hộ nghèo, chiếm 2,62% chủ yếu là hộ nghèo không có khả năng lao động và bệnh hiểm nghèo; thôn Tiên Hòa 2 đạt 62,53 triệu đồng/người/năm, trong thôn còn 08 hộ nghèo, chiếm 3,57%; tỷ lệ có nhà ở đạt tiêu chuẩn của Bộ xây dựng đạt 100%; 100% đường làng, ngõ xóm được nhựa hoá, bê tông hoá, trên 98% người dân tham gia bảo hiểm y tế. Có 100% các hộ gia đình trong thôn được sử nước sinh hoạt hợp vệ sinh, trong đó hộ dùng nước sạch tập trung trên 50%; các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao được nhân dân duy trì thường xuyên; phong trào khuyến học khuyến tài được phát huy, an ninh trật tự được giữ vững.Các đồng chí lãnh đạo xã Hà Lĩnh phát biểu tại hội nghị

 Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã phát biểu ý kiến nêu rõ những ưu điểm mà 03 thôn đã đạt được trong thực hiện xây dựng thôn NTM kiểu mẫu. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để 03 thôn tiếp tục khắc phục, để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành. Tiếp đó Hội đồng thẩm định đã thống nhất 03 thôn của xã Hà Lĩnh cơ bản đạt 14/14 tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.


Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu kết luận hội nghị

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy,  Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà cán bộ và nhân dân 03 thôn Thanh Xá 1, Thanh Xá 2, Tiên Hòa 2, xã Hà Lĩnh đã đạt được trong quá trình xây dựng thôn NMT kiểu mẫu cũng như quá trình đánh giá, thẩm định tương đối khách quan và sát với tình hình thực tế của xã. Đồng chí cũng nhấn mạnh, việc hoàn thành các tiêu chí của  thôn NTM mới kiểu mẫu sẽ là tiền đề và cũng là động lực để chính quyền địa phương và đặc biệt là người dân trong thôn tiếp tục nâng cao đời sống, phát triển kinh tế xã hội. Nhất là, tạo động lực quan trọng để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hà Lĩnh tiếp tục thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu trong thời gian tới. Đồng chí cũng đề nghị Văn phòng NTM huyện, Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã và Ban phát triển thôn nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục, hồ sơ để trình UBND huyện thẩm định công nhận 03 thôn đạt chuẩn NTM kiểu mẫu./.

<

Tin mới nhất

Thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu cho các thôn trên địa bàn xã Hà Sơn năm...(09/01/2023 2:53 CH)

Thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí thôn NTM kiểu mẫu cho các thôn trên địa bàn xã Hà Lĩnh...(19/12/2022 9:30 SA)

Lãnh đạo huyện làm việc với xã Hà Sơn về thực hiện Chương trình xây dựng xã NTM kiểu mẫu năm 2022(16/12/2022 6:10 CH)

KIỂM TRA THẨM ĐỊNH KẾT QUẢ “XÃ ĐẠT CHUẨN VĂN HÓA NÔNG THÔN MỚI” XÃ HÀ NGỌC(02/12/2022 2:54 CH)

Đoàn Thẩm tra của huyện: Thẩm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Hoạt Giang (10/11/2022 10:05 SA)

Đoàn Thẩm tra của huyện: Thẩm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Hà Vinh(10/11/2022 10:04 SA)

Sơ kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng, triển khai nhiệm...(11/10/2022 4:39 CH)

Đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy: Kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Hà Giang.(21/09/2022 2:41 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
271 người đã bình chọn
°
64 người đang online