Các đồng chí lãnh đạo huyện thăm động viên các thanh niên tham gia khám tuyển nghĩa vụ Quân sự, Công an nhân dân năm 2023

Đăng ngày 02 - 12 - 2022

Nhằm chuẩn bị cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2023 bảo đảm về số lượng và chất lượng, Trong 3 ngày từ 30/11 đến 2/12/2022, Hội đồng NVQS huyện đã tổ chức khai mạc khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2023.

Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy, cùng các đồng chí lãnh đạo huyện thăm động viên các thanh niên.

Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Tâm, TVHU, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Thị Hương, TVHU, Trưởng ban tuyên giáo huyện ủy, đồng chí Vũ Đình Quyết, UVBTV Huyện ủy, Trưởng ban dân vận, Chủ tịch MTTQ huyện,đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể huyện đã đến thăm và động viên các thành niên và đội ngũ làm công tác tuyển quân năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Thành Tâm - TVHU, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện cùng đoàn thăm động viên các thanh niên.

Năm 2023, huyện Hà Trung được Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh Thanh Hoá giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 190 công dân sẵn sàng nhập ngũ làm nghĩa vụ Quân sự, nghĩa vụ Công an nhân dân, trong đó tham gia nghĩa vụ Quân sự 150 thanh niên; nghĩa vụ Công an Nhân dân 40 thanh niên. Nhằm đảm bảo chỉ tiêu, Hội đồng NVQS huyện đã phát lệnh gọi khám tuyển nghĩa vụ Quân sự đối với 448 thanh niên đã qua sơ tuyển cấp xã, thị trấn.

Một số hình ảnh khám sức khỏe cho các thanh niên.

Trước khi vào khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã tập trung làm tốt công tác khám sơ tuyển ở các xã, thị trấn, đồng thời tuyên truyền luật nghĩa vụ quân sự, giáo dục truyền thống quê hương, dòng họ, gia đình, qua đó, nâng cao ý thức trách nhiệm của nhân dân và thanh niên trong việc chấp hành nghiêm luật nghĩa vụ quân sự. Công tác sơ tuyển, khám tuyển được thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo công bằng, dân chủ. Do làm tốt công tác tuyên truyền, rà soát, quản lý nguồn trong độ tuổi nhập ngũ, nên có các nam công dân trúng sơ tuyển ở cơ sở đã chấp hành nghiêm lệnh gọi sơ tuyển tại huyện, được biết ngày thứ trong 2 ngày (tức 30/11 và 1/12/2022), Hội đồng nghĩ vụ quân sự huyện đã tổ chức khám tuyển cho 14 xã, thị trấn là: xã Hà Châu, Hà Sơn, Hà Tiến, Yên Dương, Hoạt Giang, Hà Đông, Hà Thái. xã Hà Long, Hà Ngọc, Hà Tân, Hà Lai, Hà Giang, Thị Trấn, Hà Lĩnh.  Với sự chuẩn bị chu đáo về trang thiết bị y tế và đội ngũ y, Bác sĩ của bệnh viện đa khoa huyện và trung tân y tế dự phòng huyện công tác khám tuyển được tổ chức một cách chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan theo đúng quy định nhằm tuyển chọn được những nam công dân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe như khám sàng lọc các bước: cân, đo sức khỏe; khám da liễu; khám mắt, tai, mũi, họng; đo huyết áp; xét nghiệm máu… Theo kế hoạch ngày 3/12/2022, tiếp tục khám sức khỏe cho các thanh niên các xã Yến Sơn, Hà Vinh, Hà Hải, Hà Bắc, Hà Bình, Lĩnh Toại và Nhà máy Thuốc lá Thanh Hóa.

Các địa phương đang tiếp tục nỗ lực thực hiện công tác khám sức khoẻ tuyển gọi công dân nhập ngũ. Phấn đấu hoàn thành công tác khám sức khoẻ giai đạt 100%,  chất lượng thanh niên trúng tuyển đạt cao, đảm bảo các yêu cầu theo quy định.