Hà Tân tổ chức hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023

Đăng ngày 30 - 12 - 2022

Chiều 30/12/2022, UBND xã Hà Tân tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Quốc phòng – An ninh năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023. Tham dự Hội nghị đại diện Công an huyện, BCHQS huyện; lãnh đạo Đảng, HĐND, UBMTTQ, các ban, ngành, đoàn thể xã, cán bộ thôn, các tổ ANTT và các tập thể, cá nhân tiêu biểu trên địa bàn. Đồng chí Trương Văn Huấn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2022 được sự quan tâm các cấp, các ngành; sự cố gắng, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, Đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân trên địa bàn xã đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ quốc QP-AN.Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo sự ổn định để địa phương phát triển KT-XH, củng cố QP-AN, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới.
Trong năm, Công an xã tiếp nhận 12 vụ việc, đã giải quyết 03 vụ, chuyển công an huyện 08 vụ, 01 vụ Công an tỉnh giải quyết.Đẩy mạnh công tác đăng ký, quản lý cư trú; cấp thẻ căn cước công dân; định danh và xác thực điện tử.

Trong năm, Ban CHQS xã tham mưu thực hiện tốt các khâu, các bước tuyển quân theo đúng kế hoạch, chỉ tiêu giao; tổ chức sơ tuyển quân năm 2023 cho 30 công dân nam, đã lựa chọn 21 công dân tham gia khám tuyển tại huyện để chuẩn bị sẵn sàng cho nhập ngũ năm 2023. Tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân năm thứ nhất theo cum tại xã Hà Tân, kết quả 100% đạt yêu cầu….

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận tập trung làm rõ những nguyên nhân hạn chế trong thực hiện công tác Quốc phòng - An ninh năm 2022. Đồng thời đề xuất các giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm 2023 để đạt kết quả cao hơn.

Đồng chí Trương Văn Huấn, Phó Bí thư  Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã kết luận hội nghị, đồng chí nêu một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Cần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân, quyết tâm giữ vững an ninh trật tự, quốc phòng; tạo môi trường thuận lợi cho phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Phát huy tốt quy chế dân chủ cơ sở, mọi chế độ, quyền lợi và nghĩa vụ của công dân được công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận, nhất trí cao giữa cấp ủy, chính quyền và Nhân dân. Chỉ đạo hoàn thành công tác tuyển quân năm 2023 đảm bảo số lượng, chất lượng. Làm tốt công tác tiếp đón quân nhân trở về địa phương. Tích cực tuyên tuyền phòng ngừa tội phạm đưa người xuất cảnh trái phép. Thực hiện đầy đủ, kịp thời, đúng quy định các chính sách xã hội và chính sách hậu phương quân đội. Củng cố phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc…./.

Các đồng chí lãnh đạo xã trao giấy khen cho các tập thể cá nhân

Tại hội nghị, UBND xã đã khen thưởng cho các tập thể và  cá nhân có nhiều thành tích trong công tác quốc phòng, an ninh địa phương năm 2022.