Đăng ngày 01 - 03 - 2022

Sáng ngày 1/3/2022, BCH Quân sự huyện: Ra quân huấn luyện năm 2022 và phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid 19”. Dự và chỉ đạo lễ ra quân có Đồng chí Phạm Thế Hiệp, UV BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, đồng chí Lê Văn Bình, Chính trị viên BCH Quân sự huyện, Các đồng chí cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự huyện và Chỉ huy trưởng BCH Quân sự 20 xã, thị trấn.

Các đại biểu dự lễ.

Đồng chí Phạm Thế Hiệp, UV BTV huyện ủy, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện đã phát biểu khai mạc.

Nhằm quán triệt, triển khai làm tốt công tác huấn luyện LLVT huyện bảo đảm thống nhất và tổ chức các hoạt động hội thi, hội thao, thao giảng tạo khí thế thi đua sôi nổi thực sự là ngày hội lớn của LLVT toàn huyện bước vào mùa huấn luyện mới, BCH Quân sự huyện đã xây dựng kế hoạch huấn luyện cụ thể cho từng đối tượng với khung thời gian được chia làm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 từ 1/3 đến 15/7/2002; giai đoạn 2 từ 1/8 đến 15/12/2022. Với nội dung và mức độ huấn luyện cho từng đối tượng như: Huấn luyện sỹ quan nắm vững đường lối chính trị, QS-QP của Đảng…Thành thạo công tác tham mưu tác chiến, tham mưu huấn luyện…; Sử dụng thành thạo bản đồ địa hình, máy định vị vệ tinh…kiểm tra thể lực đối với các lứa tuổi theo tiêu chuẩn rèn luyện thể lực trong Quân đội, yêu cầu 100% cán bộ huấn luyện được theo phân cấp, trong đó 75% trở lên khá giỏi; Huấn luyện DBĐV tập trung huấn luyện nâng cao trình độ cho cán bộ khung B, huấn luyện phân đội và kiểm tra SSĐV….Huấn luyện DQTV chủ động huấn luyện bổ sung các nội dung, đáp ứng yêu cầu công tác phòng chống thiên tai, phòng chống dịch bệnh, phối hợp với các lực lượng trong hoạt động bảo vệ ANCT, TTATXH…bồi dưỡng kiến thức QPAN cho các đối tượng, cho học sinh trong các trường THPT…

Đồng chí Lê Văn Bình, Chính trị viên BCH Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua.

Tại lễ ra quân huấn luyện năm 2022 BCH Quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua “Huấn luyện giỏi, sẵn sàng chiến đấu cao, bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid 19” với các nội dung và chỉ tiêu cụ thể.

Đại diện các đơn vị ký giao ước thi đua.

Sau buổi lễ ra quân các đại biểu tham quan trưng bày hệ thống kế hoạch, giáo án, sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, mô hình học cụ, trang thiết bị huấn luyện; thao giảng giáo dục chính trị, huấn luyện điều lệnh và tổ chức chạy rèn luyện thể lục và các hoạt động TDTT.

Các đại biểu tham quan mô hình học cụ.

Thông qua đợt huấn luyện sẽ quán triệt và thực hiện tốt phương châm huấn luyện “ Cơ bản, thiết thực, vững chắc”, thực hiện tốt 03 quan điểm, 8 nguyên tắc và 6 mỗi kết hợp trong huấn luyện, coi trong huấn luyện chuyên sâu, lấy thực hành là chính và điều chỉnh chương trình huấn luyện phù hợp với điều kiện phòng chống dịch Covid-19, góp phần tập trung nâng cao chất lượng tổng hợp, sức mạnh chiến đấu đảm bảo cho LLVT huyện hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong mọi tình huống.