Xã Hà Lĩnh công bố Quyết định công nhận thôn Bái Ân đạt chuẩn NTM kiểu mẫu năm 2021

Đăng ngày 23 - 05 - 2022

Sáng 21/5, UBND xã Hà Lĩnh, tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Bái Ân đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Dự có đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện; đồng chí Trịnh Đình Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; trưởng các phòng, ban, ngành cấp huyện; lãnh đạo Đảng, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan đơn vị, các doanh nghiệp; Bí thư chi bộ, hiệu trưởng các trường, Giám đốc các HTX dịch vụ Nông nghiệp cùng đông đảo cán bộ, nhân dân và con em xa quê Thôn Bái Ân, xã Hà Lĩnh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Thôn Bái Ân hiện có 215 hộ dân với 905 nhân khẩu. Qua triển khai thực hiện xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu nhân dân trong thôn đã tự nguyện hiến hàng 100 m2 đất, di dời hàng chục m tường rào, cổng ngõ để mở rộng các tuyến đường giao thông theo quy hoạch, làm bồn hoa cây cảnh, tổng trị giá hơn 1 tỷ đồng, tạo cảnh quan trong thôn sang, xanh, sạch, đẹp. 100% các tuyến đường làng, ngõ xóm đã được bê tông hóa; 100% các tuyến đường giao thông trong khu dân cư được đầu tư xây dựng hệ thống điện chiếu sáng...

Toàn cảnh buổi lễ

Nhân dân trong thôn tập trung đầu tư phát triển sản xuất, áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào đồng ruộng, mạnh dạn chuyển đổi diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả sang trồng cây màu có gía trị kinh tế cao như dưa chuột, ngô, khoai tây, và cơ cấu 1 năm 3 vụ, cho thu nhập gấp 4-5 lần trồng lúa, giá trị thu nhập bình quân đạt 400-500 triệu đồng/ha/năm; thu nhập bình quân đầu người đạt 70,48 triệu đồng/người/năm, trong thôn không còn hộ nghèo; gia đình đạt gia đình văn hóa 85%, gia đình đạt danh hiệu gia đình kiểu mẫu 79,5%; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95,24%.

Con em xa quê chúc mừng thôn

Trong thôn 100% hộ gia đình có nhà mái nhói kiên cố, nhà mái bằng bền vững; 80% số hộ trở lên có đời sống kinh tế khá và ổn định. 100% hộ dân được dùng nước hợp vệ sinh; Trên địa bàn thôn không có tụ điểm phức tạp về trật tự an toàn xã hội và được công nhận là khu dân cư đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự” theo quy định của Bộ Công an. Với những kết quả đạt được, thôn Bái Ân đã được Chủ tịch UBND huyện ký Quyết định công nhận đạt chuẩn thôn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện phát biểu ý kiến chỉ đạo

Các đồng chí lãnh đạo huyện trao hoa, phần thưởng và Bằng công nhận cho cán bộ, nhân dân thôn Bái Ân

Đồng chí Lưu Văn Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Hà Lĩnh phát biểu ý kiến chỉ đạo

Các đồng chí lãnh đạo xã trao hoa, phần thưởng chúc mừng cán bộ, nhân dân thôn Bái Ân.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Đình Quyết, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch UBMTTQ huyện và đồng chí Lưu Văn Tấn, Bí thư Đảng ủy xã Hà Lĩnh đã ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những kết quả mà cán bộ và nhân dân thôn Bái Ân đã đạt được trong thời gian qua. Và đề nghị cán bộ nhân dân thôn tiếp tục phát huy truyền thống và những kết quả đã đạt được, tập trung sản xuất, nâng cao thu nhập cho người dân; quan tâm đầu tư cơ sở hạ tầng, nghiên cứu các cách làm hay, sáng tạo để tiếp tục duy trì, củng cố và nâng cao chất lượng các tiêu chí xây dựng thôn nông thôn mới kiểu mẫu.