Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hội bảo trợ NKT và TMC, UBND huyện: Tổ chức diễn đàn quyền trẻ em vì cuộc sống an toàn, phát triển của trẻ em gái.

Đăng ngày 17 - 06 - 2022
100%

Sáng ngày 15/6/2022, Hội bảo trợ NKT và TMC, UBND huyện, tổ chức diễn đàn quyền trẻ em vì cuộc sống an toàn, phát triển của trẻ em gái. Về dự có ông Lê Hồng Lương, Chủ tịch Hội bỏ trợ NKT và TMC tỉnh Thanh Hóa cùng các đồng chí trong đoàn công tác. Ở huyện có ông Hoàng Văn Long HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội câp huyện; Lãnh đạo UBND, chủ tịch Hội bảo trợ NKT và TMC 20 xã, thị trấn, các tổ chức, cá nhân nhà hảo tâm, tình nguyện viên và 76 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong huyện.


Toàn cảnh diễn đàn.


Ông Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Trong thời gian qua, cùng vơi sự tập trung lãnh đạo phát triển kinh tế xã hội của huyện, coing tác Bảo vệ chăm sóc trẻ em đã được lanh đạo huyện, lãnh đạo địa phương cùng sự chăm lo cho trẻ em của mỗi gia đình, các đoàn thể, cộng đồng, trẻ em trên địa bàn huyện ngày càng được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn theo hướng đảm bảo ngày càng đầy đủ hơn, các quyền cơ bản và nhu cầu của trẻ em, tạo môi trường an toàn lành mạnh, bình đẳng và thân thiện cho mọi trẻ em. Các cơ hội và hoạt động tăng cường sự tham gia của trẻ em được mở rộng, trẻ em ngày càng có nhiều điều kiện được bày tỏ ý kiến và tham gia vào các hoạt động xã hội với nhiều hình thức.
Đại diện các trẻ em và lãnh đạo các cơ quan chức năng giao lưu với trẻ em.

Với chủ đề " Vì sự an toàn và phát triển của trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt" tại buổi giao lưu đối thoại các trẻ em đã nói lên những vấn đề như: vấn đề đuối nước, vấn đề về xâm hại trẻ em, vấn đề về học tập trực tuyến trong đợt dịch covid vừa qua trẻ em có hoàn cảnh khó khăn thiếu phương tiện học trựca tuyến nên các trẻ em đã thiệt thòi thì lại càng khó khăn hơn trong việc tiếp cận phương tiện để học tập tốt. tình trạng về bạo lực học đường vẫn diễn ra có cách nào để hạn chế thấp nhất tình trạng trên. Vấn đề trẻ bị xâm hại tình dục, tình trạng vẫn còn thiếu không gian vui chơi cho trẻ em vào mỗi dịp Hè, đăc biệt là ở các địa điểm sinh hoạt chung tại các thôn, các nhà văn hóa, kể cả điểm vui chơi cấp huyện...Lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện và các tổ chức cá nhân trao quà cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại buổi diễn đàn có 3 tổ chức và 2 cá nhân đã trao tiền hỗ trợ đỡ đầu cho 7 trẻ mồ côi với mức 200.000 đồng/ tháng từ 2 đến 3 năm. Hội bảo trợ  NKT và TMC tỉnh và huyện tặng 76 xuất quà trị giá 400.000 đồng/ xuất.

Đây là những hoạt động thiết thực ý nghĩa trong tháng hành động vì trẻ em đảm bảo cho mọi trẻ em được bảo vệ, chăm sóc và giáo dục tốt hơn và có cơ hội phát triển toàn diện, xứng đáng là những chủ nhân tương lai của đất nước.

<

Tin mới nhất

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đánh gía tình hình, kết quả công tác tháng 6; triển khai nhiệm vụ...(27/06/2022 5:50 CH)

Huyện ủy tổ chức sơ kết công tác Dân vận(24/06/2022 10:49 CH)

Ngân hàng CSXH huyện Hà Trung tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ ngoài hệ thống...(24/06/2022 10:48 CH)

Hội Đông y huyện Tập huấn chuyên môn bàn về chứng ôn bệnh theo y học cổ truyền.(24/06/2022 10:47 CH)

Hội nghị giao ban, BCĐ thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư thực hiện các dự án...(24/06/2022 10:45 CH)

Bệnh binh Trương Quang Ân vượt khó vươn lên từ 2 đàn ong mật được tài trợ.(24/06/2022 10:54 SA)

Công an huyện ra quân cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông(24/06/2022 10:39 SA)

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Trung tâm Văn hóa – TTTT&DL huyện Hà Trung nhân kỷ niệm 97 năm...(21/06/2022 2:54 CH)