Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ hợp thứ 7 khóa XX , nhiệm kỳ 2021-2026 tại 7 cụm trong huyện.

Đăng ngày 21 - 06 - 2022
100%

Sáng ngày 20/6/2022, Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri tại 7 cụm trước kỳ họp thứ VII khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026

* Tại xã Yến Sơn, tổ Đại biểu HĐND huyện gồm các ông bà: Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Trịnh Đình Phương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; Phạm Thị Minh, Huyện ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ huyện Cù Văn Hân, Chủ tịch UBND thị trấn Hà Trung; Trương Thị Oanh, Giám đốc doanh nghiệp đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 2 đơn vị thị trấn và xã Yến Sơn.


Các ông bà đại biểu HĐND huyện

Dự hội nghị còn có đại diện lãnh đạo các phòng ban, ngành cấp huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và cử tri của 2 đơn vị.


Các đại biểu tham gia buổi tiếp xúc cử tri

Trên tinh thần cởi mở, thẳng thắn, phát biểu có trọng tâm, trọng điểm, cử tri xã Yến Sơn và thị trấn Hà Trung đã bày tỏ niềm vui mừng trước sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp trong việc thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm 2022, đặc biệt là công tác phòng, chống dịch COVID-19; Các ý kiến kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp trước đã được phản ánh lên HĐND huyện và đã triển khai thực hiện. Các ý kiến khác tại hội nghị đề cập đến các vấn đề như: Đề nghị huyện quy hoạch phía tây Yến Sơn, đường qua đường sắt đi Tây Ninh; nhanh chóng cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; giá bồi thường, đền bù thu hồi đất thực hiện các dự án của huyện tại xã Yến Sơn thấp. Quy hoạch chợ Lèn đảm bảo VSATTTP, quy hoạch khu di tích Đò Lèn vv…


Ông Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, phát biểu giải trình của địa phương, thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy giải trình một số nội dung thuộc thẩm quyền. Phân tích, làm rõ thêm một số kiến nghị của cử tri, sẽ sớm chỉ đạo các phòng chuyên môn giải quyết những vấn đề mà cử tri quan tâm đề xuất. Đồng thời, tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để báo cáo với HĐND huyện tại kỳ họp thứ 7./.

*Tại xã Hà Sơn, Tổ đại biểu HĐND huyện, gồm các ông, bà: Nguyễn Văn Tuấn-Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy- Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Thị Hương, Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện; Đoàn Thân Tặng, Thường trực HĐND huyện; Nguyễn Văn Tòng, Bí thư Đảng ủy xã Hà Ngọc; Phạm Văn Định, Chủ tịch UBND xã Hà Sơn đã có buổi tiếp xúc với cử tri của 4 xã Hà Lĩnh, Hà Ngọc, Hà Đông và Hà Sơn. Cùng tham gia buổi tiếp xúc có lãnh đạo các phòng, ban, ngành, Thường trực UBMTTQ huyện, lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và đông đảo cử tri của 4 xã.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hà Sơn.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện Tổ đại biểu HĐND huyện đã báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022 của huyện; thông báo dự kiến thời gian, nội dung Chương trình kỳ họp thứ 7, kỳ họp thường lệ 6 tháng đầu năm 2022 của HĐND huyện khoá XX, nhiệm kỳ 2021-2026 và  kết quả  giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp trước.

Cử tri của 4 xã đã vui mừng, phấn khởi trước những kết quả về kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh mà huyện đạt được trong 6 tháng đầu năm 2022. Với tinh thần dân chủ, cởi mở, thẳng thắn, cử tri 4 xã đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề quan tâm tại địa phương, như: Cử tri xã Hà Ngọc kiến nghị Trạm bơm Vạn Đề được xây dựng từ những năm 1991 đã xuống cấp và nằm trên trục đường giao thông, che khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến người và phương tiện tham gia giao thông, cần được nâng cấp và di dời; Chùa Linh Xứng cần có Trụ trì để đảm bảo các hoạt động tín ngưỡng của nhân dân; để đảm bảo đạt tiêu chí về giao thông thủy lợi trong xây dựng xã NTM huyện cần hỗ trợ xã để hoàn thiện các công trình nhất là khu trang trại.

Cử tri xã Hà Lĩnh kiến nghị huyện quân tâm cho nạo vét sông Bồng Khê đảm bảo tiêu thoát nước trong mùa mưa bão và đảm bảo tưới tiêu cho nhân dân sản xuất; kiến nghị với phòng chức năng xây dựng thêm 1 trạm bơm Đồng Côi để đảm bảo điều tiết nước cho vùng sản xuất lúa nếp hạt cau và lúa hữu cơ vùng Đồng Côi, huyện có cơ chế hỗ trợ xã xây dựng đô thị. Cử tri xã Hà Đông kiến nghị cần công khai quy trình xử lý chôn lấp rác thải tại bãi rác thải của huyện đặt tại xã Hà Đông để nhân dân cùng giám sát đảm bảo VSMT cho người dân sống dọc tuyến đường vào bãi rác và vùng lân cận; cần nâng cấp hệ thống lưới điện và xây dựng thêm 1 trạm biến áp tại thôn Thành Môn để đảm bảo cung cấp điện sinh hoạt cũng như sản xuất cho nhân dân; xử lý ách tắc dòng chảy trên đoạn kênh tưới từ xã Yến Sơn lên Hà Đông; hỗ trợ xã trong việc duy trì hoạt động Bảo vệ phòng cháy chữa cháy rừng vì trên địa bàn xã có hơn 500 ha rừng phòng hộ. Cử tri xã Hà Sơn kiến nghị hoàn thiện các công trình tiêu thoát nước tại khu tái định cư; hỗ trợ đầu tư trang thiết bị cho trường tiểu học đâe đảm bảo đạt chuần theo quy định xã NTM kiểu mẫu; xử lý xe quá khổ, quá tải chạy trên các tuyến đường làm hư hỏng, xuống cấp các tuyến đường vv..


Ông Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện tiếp thu và làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, thay mặt cho tổ đại biểu HĐND huyện ông Nguyễn Văn Tuấn,  Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đã trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các đại biểu HĐND, đồng thời trao đổi và làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền và mong muốn cử tri có thêm nhiều ý kiến đóng góp thiết thực để đại biểu HĐND tiếp tục phát huy tốt vai trò của người đại biểu dân cử. Những đề xuất, kiến nghị của cử tri, tổ đại biểu nghiêm túc tiếp thu, tổng hợp gửi tới các cơ quan, ban, ngành có thẩm quyền, đồng thời báo cáo với HĐND huyện xem xét, giải quyết trong kỳ họp tới và trả lời cho cử tri trong các lần tiếp xúc sau.

Tại cụm số 1, xã Hà Giang.

Các ông bà đại biểu HĐND huyện gồm:ông Nguyễn Thành Tâm, UV BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy;  ông Lê Văn Bình, Chính trị viên Ban CHQS huyện, bà Uông Thị Thủy, Phó chủ tịch MTTQ huyện; bà Nguyễn Thị Phương Thảo, bệnh viên Đa khoa huyện tiếp xúc cử tri 3 xã Hà Giang, Hà Bắc, Hà Long và Sư 390. Dự hội nghị có lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện.


Các ông bà đại biểu HĐND huyện.

Tại hội nghị, cử tri 3 xã đã có ý kiến, kiến nghị với các ngành, các cấp xem xét giải quyết những vấn đề cử tri quan tâm như:

Cử tri xã Hà Long có kiến nghị: Huyện có cơ chế hỗ trợ cao hơn trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ, quy mô lớn công nghệ cao, quan tâm kêu gọi các nhà đầu tư vào chế biến nông sản dứa để ổn định đầu ra sản phẩm cho nông dân; có kiến nghị với cấp trên kêu gọi mở tuyến xe buýt từ Thạch Thành đi TP Thanh Hóa đảm bảo cho nhân dân đi lại; quân tâm tôn tạo di tích Đình Gia Miêu và một số di tích khác trên địa bàn; cơ cơ chế kích cầu địa phương xây dựng Đô thị Hà Long; có kiến nghị với HĐND tỉnh và cấp trên về đền bù GPMB đất nông nghiệp cho nhân dân khi bị thu hồi là quá thấp...


Các đại biểu dự hội nghị.

Cử tri xã Hà Giang đề nghị: quan tâm đầu tư cảu tạo đường 522B từ Hà Long đi Hà Giang xuống cấp nghiêm trọng do ảnh hưởng của việc làm đường cao tốc Bắc Nam đi qua, vấn đề ô nhiễm môi trường, tiếng ốn ảnh hưởng đến cuộc sống của nhân dân sống trên tuyến đường này; đầu tư nâng cấp đổ bê tông  mặt đê tả Sông Hoạt đoạn từ Hà Bắc đi Hà Giang đảm bảo cho cho nhân dân đi lại và công tác phòng chống lụt bão, đề nghị làm mới cống Phễu thôn Quan Chiêm; thống nhất quan điểm lấy Đình làng là nơi sinh hoạt cộng đồng trong thẩm định tiêu chí nhà văn hóa trong xây dựng NTM, hỗ trợ xã đầu tư xây dựng hoàn thiện sân vận động xã để hoàn thành tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa để phấn đấu xã về đích NTM năm 2022; Đề nghị tỉnh có quan tâm đến chống xuống cấp 2 Đình Quan Chiêm và Đình Chánh Lộc, vấn đề cơ chế chính sách cho cán bộ thôn sau sáp nhập, vấn đề bơm nước đảm bảo cho nhân dân sản xuất thuận lợi...

Cử tri xã Hà Bắc kiến nghị: đề nghị quan tâm xây dựng 2 Cầu của xã gồm cầu Đập tràn và Cầu Hà Yên cũ; hỗ trợ kinh phí đổ 2km mặt đê còn lại để đảm bảo không sụt lún mặt đê và thuận lợi cho nhân dân đi lại; Tạo điều kiện kinh phí cho địa phương di chuyển trường Mầm non xây dựng sang vị trí mới đảm bảo diện tích và cơ sở vật chất để thẩm định đạt chuẩn mức độ 2...vấn đề Nghĩa trang thôn Bắc Sơn có liên quan đến đất giáp danh với sư 390 nên khó khăn trong việc quy hoạch để nhân dân có nơi an táng cho người quá cố; vấn đề mở rộng đường theo tiêu chuẩn NTM; vấn đề điện sinh hoạt cho nhân dân không đảm bảo nhu cầu sử dụng và sản xuất....

Tại buổi tiếp xúc, Đại diện các phòng chuyên môn Phòng kinh tế hạ tầng, Phòng văn hóa đã giải trình một số vần đề thuộc lĩnh vực quản lý để các đại biểu rõ hơn. Đồng chí Nguyễn Thành Tâm, UV BTV huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức huyện ủy phát biểu, làm rõ thêm một số đề xuất, kiến nghị của cử tri. Các ý kiến vượt thẩm quyền được Tổ đại biểu tiếp thu, tổng hợp và chuyển cơ quan chuyên môn xem xét, giải quyết.

*Tổ Đại biểu HĐND số 7 tổ chức tại xã Hà Bình gồm ông Vũ Đình Quyết-UV BTV- Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch MTTQ huyện; ông Phạm Thế Hiệp -UVBTV HU- Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện; ông Mai Đức Sơn- HUV- Chủ tịch Hội Nông dân huyện; ông Phạm Xuân Phúc – Bí thư Đảng bộ xã Hà Bình đã có buổi tiếp xúc cử tri các xã Hà Lai, Hà Bình, kho K 895.

Với tinh thần dân chủ, cử tri các xã Hà Lai, Hà Bình và kho K895 đã phản ánh, kiến nghị một số vấn đề tại địa phương như:

Cử tri xã Hà Lai kiến nghị: Trường mầm non xã đã xuống cấp trầm trọng đề nghị UBND huyện xem xét, hỗ trợ, xây mới để đảm bảo cho công tác dạy và học. Đồng thời có kích cầu để xã tiếp tục làm mới rãnh thoát nước từ km 5+8 đến km số 5+ 7 để đảm bảo tiêu thoát nước phục vụ sinh hoạt cho nhân dân; Cử tri xã Hà Bình kiến nghị, vấn đề họp chợ trái phép trước cổng Công ty Venus gây mất an ninh trật tự, mỹ quan đồng thời rác thải tại khu vực chợ làm con mương trước cổng Công ty Venus bị ô nhiễm nghiêm trọng. Tuyến mương sau của làng Thịnh Vinh, khi mưa xuống, nước thải của công ty Venus đổ xuống gây ngập lụt, đề nghị UBND huyện quan tâm, giải quyết. Bên cạnh đó tuyến đường giảm tải từ xã Hà Bình đi Hà Lai chạy qua thôn Thịnh Vinh bị xuống cấp nghiêm  trọng do xe quá khổ quá tải chạy qua, cử tri đề nghị cần phải được xây dựng lại để không làm ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân. Di tích lịch sử đình làng Phú Vinh đã xuống cấp  cần được trùng tu, tôn tạo. Huyện quan tâm hỗ trợ, xây mới cầu Xuân Áng, các tuyến mương tiêu thoát nước để đảm bảo an toàn giao thông cũng như để phục vụ cho việc sản xuất  của người dân tại xã.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, ông Nguyễn Thành Đô- Phó Bí thư- Chủ tịch UBND xã Hà Bình đã giải trình những ý kiến kiến nghị thuộc thẩm quyền liên quan đếna các vấn đề mà cử tri trong xã quan tâm.

Ông Vũ Đình Quyết- UVBTV- Trưởng ban Dân vận – Chủ tịch MTTQ huyện đã giải trình và làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021- 2026 trong thời gian sắp tới.

*Tại xã Hà Tân, tổ Đại biểu HĐND huyện gồm: ông Vũ Xuân Hoá - TVHU, Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ; Ông Trịnh Hồng Sơn - HUV, Chánh VP huyện uỷ; Ông Đặng Văn Thiện - Trưởng phòng TN-MT huyện; Bà Tạ Thị Làn - HUV, Bí Thư xã Hà Tiến; Bà Bùi Thị Huyền - Hiệu trưởng trường Mầm non xã Hà Tân, đã có cuộc Tiếp xúc với cử tri của 3 xã Hà Tân, Hà Tiến, Yên Dương trước kỳ họp thứ 7 HĐND huyện khoá XX.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo hội LHPN huyện, các đồng chí đại diện các ban ngành, đoàn thể huyện. Các ông bà Đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực; thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND UBMTTQ; Trưởng các đoàn thể CT-XH xã, các Đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn hiệu trưởng các nhà trường, cùng đại diện cử tri 3 xã Hà Tiến, Yên Dương và Hà Tân.


Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Hà Tân

 Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở  cử tri 3 xã Hà Tiến, Yên Dương và Hà Tân vui mừng, phấn khởi về những kết quả mà huyện nhà đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời cũng đề xuất đến HĐND huyện một số vấn đề cụ thể như:  Đề nghị huyện đầu tư, nâng cấp, tu sửa làm cầu qua Đập tràn xã Hà Tân, để đảm bảo nhu cầu đi lại an toàn cho người dân; Nạo vét khơi thông dòng chảy 2 tuyến mương Ba Khe và mương tiêu Z, giúp tiêu thoát nước phục vụ sản xuất nông nghiệp; Đề nghị hướng dẫn thủ tục cấp quyền sử dụng đất cho người dân, giải quyết hợp lý giao đất trái thẩm quyền; Đề nghị cấp quyền sử dụng đất và lắp trạm thu phát truyền thanh không dây cho khu dân cư Lâm trường cũ. Giải quyết việc cấm xây dựng trên đất đã cấp quyền sử dụng đất dọc sông Hoạt. Tu sửa các tuyến đường và xử lý các phương tiện xe quá khổ, quá tải gây hư hỏng đường, ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông. Di chuyển đường điện trong khu dân cư, bổ sung cột điện đảm bảo chất lượng điện và an toàn đường điện phục vụ đời sống nhân dân. Tăng cường quản lý nhà nước về khai thác tài nguyên khoáng sản trên địa bàn. Đề nghị hỗ trợ đầu tư tu sửa đình làng Đô Mỹ nay đã xuống cấp nghiêm trọng. Đề nghị chi trả kịp thời chế độ, trợ cấp cho người có công. Hỗ trợ kinh phí sữa chữa công trình trường THCS xã Hà tiến hiện nay đã xuống cấp. Kiểm tra chất lượng tuyến đường khu tái định cư xã Hà tiến. khôi phục lại hiện trạng đường dân sinh sau khi hoàn thành đường cao tốc. Đề nghị Hoàn thành hệ thông tiêu thoát nước sau khi hoàn thành các dự án xây dựng. Đề nghị đầu tư xây dựng hệ thống thoát nước khu dân cư trung tâm xã Yên dương. Bồi thường di dời 29 hộ dân có đất được giao trái thẩm quyền…

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đ/c Hoàng Văn Lư- Phó trưởng Công an huyện đã Giải trình những ý kiến , kiến nghị liên quan đến vấn đề giao thông, xe quá khổ, quá tải trên địa bàn. Ông Đặng Văn Thiện - Trưởng phòng TN-MT huyện đã tiếp thu và trả lời những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền liên quan đến vấn đề quản lý TN-MT trên địa bàn.

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Vũ Xuân Hoá - TVHU, Chủ nhiệm UBKT huyện uỷ đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm, kiến nghị. Đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ Bảy, HĐND huyện khóa XX, nhiệm kỳ 2021-2026. 

 *Tại xã Hà Hải, tổ HĐND huyện gồm các ông bà Đại biểu HĐND huyện: ông Nguyễn Xuân Dũng- UVBTV HU- Phó chủ tịch UBND huyện; ông Lê Văn Tám- Phó Ban kinh tế HĐND huyện, ông Mai Văn Nam- Chủ tịch UBND xã Lĩnh Toại; bà Đỗ Thị Thủy- Trưởng phòng nội vụ huyện, bà Đinh Thị Huê- Chi hội phó PN thôn Đông Yên xã Hà Hải có buổi TXCT xã Hà Thái, hà Châu, Hà hải và Lĩnh Toại.

Dự buổi TXCT còn có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận huyện ủy, Phòng Giáo dục, LĐLĐ huyện, Ngân hàng Nông nghiệp, lãnh đạo các xã Hà Thái, Hà Châu, Hà Hải và Lĩnh Toại.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại xã Hà Hải

Trong không khí dân chủ, thẳng thắn, cởi mở  cử tri 4 xã trong cụm đã phấn khởi về những kết quả huyện đạt được trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội trong 6 tháng đầu năm, đồng thời cũng đề xuất đến HĐND huyện một số vấn đề cụ thể đó là:  Đường giao thông tỉnh lộ 527, các cống qua đường trên địa bàn xã Hà Thái, hà Châu xuống cấp, đoạn đường  GT liên xã qua Hà hải không có rãnh thoát nước nên bị ngập khi có mưa, đề nghị huyện hỗ trợ kinh phí để sửa chữa; Đề nghị huyện có chính sách hỗ trợ sửa chữa các di tích lịch sử văn hóa tại Hà Châu do đã xuống cấp; Đề nghị huyện nâng cấp trạm bơm, kênh mương tại xã Lĩnh Toại;  Cần chấn chỉnh việc lợi dụng các loại giấy thông hành để tổ chức bán hàng đa cấp dưới hình thức hội nghị; cần có chính sách bảo trợ xã hội đối với một số trường hợp đơn thân có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ máy tính cho học sinh học tập; Đề nghị cấp giấy chứng nhận QSDĐ cho các hộ có đất nông nghiệp được các  hộ khác chuyển nhượng và Giấy CNQSDĐ ở đối với các hộ được xã bán đất trái thẩn quyền; các dự án thu hồi đất để làm đường cần đưa giá đền bù trước, nhà nước có chính sách cấp đất ở tại khu tái định cư cần tuơng xứng với giá trị khu đất thu hồi.v.v.


Ông Nguyễn Xuân Dũng- UVBTV HU- Phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình và tiếp thu các ý kiến kiến nghị của cử tri

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND huyện, ông Nguyễn Xuân Dũng- UVBTV HU- Phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình, làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền  cử tri quan tâm, đề xuất, đồng thời tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri để trình tại kỳ họp thứ 7, HĐND huyện khóa XX sắp tới.

 *Tại cụm số 5 xã Hoạt Giang

Các ông bà đại biểu HĐND huyện gồm ông Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, ông Lê Văn Hồng, Chánh án Tòa án nhân dân huyện; ông Mai Hồng Cường, HUV, Chủ tịch UBND xã Hà Vinh tiếp xúc cử tri 2 xã Hoạt Giang và xã Hà Vinh. Dự hội nghị tiếp xúc có lãnh đạo các ban ngành cấp huyện.


Các ông bà đại biểu HĐND huyện.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri 2 xã kiến nghị các vấn đề. Cử tri xã Hà Vân kiến nghị quan tâm nâng cấp hệ thống điện đảm bảo sinh hoạt của nhân dân và đáp ứng tiêu chí NTM; quan tâm tu bổ nâng cấp đình làng Vân Điền, quan tâm đến vấn đề xản xuất nông nghiệp của xã còn nhiều bất cập về hạ tầng sản xuất; Đề nghị huyện quan tâm giải quyết các trường hợp mua đất trái thẩm quyền mà chưa được cấp sổ đỏ; quan tâm nghiên cứu đối với các nhà văn hóa thôn sau sáp nhập dôi dư; đường 527c còn nhiều đoạn xuống cấp nghiêm trọng chưa được tu sửa, đề nghị huyện quan tâm…

Cử tri xã Hà Vinh kiến nghị: đề nghị hỗ trợ kinh phí cho địa phương mở rộng, nâng cấp cao trình, bê tông đoạn còn lại của tuyến đê Sông Hoạt, nhằm đảm bảo giao thông đi lại và sản xuất của nhân dân, nhất là mùa mưa bão không lo tràn đê, vỡ đê;  Vấn đề về thủy lợi, xã kiến nghị huyện quan tâm hỗ trợ kinh phí nâng cấp tuyến mương từ TRạm bơm số 1 đến công cọ nhằm đảm bảo công tác sản xuất nông nghiệp và tiêu úng nước trên địa bàn xã…


Đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Tại hội nghị tiếp xúc cử tri thay mặt tổ đại biểu HĐND huyện được bầu tại khu vực ông Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ ý kiến của cử tri để trình kỳ họp thứ 7 HĐND huyện sắp tới.

<

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung sau kỳ họp thứ 3, Qquốc...(22/06/2022 8:18 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ hợp thứ 7 khóa XX , nhiệm kỳ 2021-2026...(21/06/2022 10:06 SA)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII(07/06/2022 10:32 SA)

Đoàn thanh niên xã Hà Hải Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027.(01/06/2022 12:52 CH)

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xã Lĩnh Toại đại hội nhiệm kỳ 2022-2027(17/05/2022 2:56 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hà Trung lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027(10/05/2022 11:36 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Hà Thái lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027.(09/05/2022 5:40 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hà Tiến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt...(09/05/2022 3:11 CH)