Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Hội thi Tìm hiểu kiến thức về luật phòng, chống bạo lực gia đình chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình Việt” năm 2022

Đăng ngày 21 - 06 - 2022
100%

Ngày 18 và 19/6, UBND huyện đã tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về luật phòng, chống bạo lực gia đình chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình Việt” năm 2022. Đây là một trong những hoạt động hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình, tiến tới kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (26/8).


Các đại biểu tham gia khai mạc hội thi

Dự lễ khai mạc có đồng chí Nguyễn Duy Tự, Phó Giám đốc Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo phòng chuyên môn của Sở Văn hóa thể thao và Du lịch tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Văn Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND; lãnh đạo UBND huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; 19 đội dự thi và đông đảo các cổ động viên.

Màn chào hỏi và phần thi kiến thức của các đội tiêu biểu

Hội thi có sự tham gia của 19 đội thi đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Các đội thi đã trải qua 2 phần thi gồm: phần tự giới thiệu, các đội tự giới thiệu về đội thi của mình thông qua hát múa, kịch, hò, vè, thơ ca... Phần thi kiến thức pháp luật thực hiện theo hình thức bốc thăm trả lời các gói câu hỏi do Ban tổ chức đưa ra với các nội dung: tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Luật Bình đẳng giới, Luật Hôn nhân và Gia đình, Luật Trẻ em, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến gia đình và xử lý các tình huống.Một số bức ảnh của các đội tham gia phần thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình Việt”

Sau thời gian tranh tài sôi nổi, các đội đã thể hiện được tài năng, kiến thức và đặc biệt là tình cảm gắn bó đoàn kết, yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi CLB gia đình xã Hà Bình; giải Nhì CLB gia đình xã Hà Long, Hà Bắc; giải Ba CLB gia đình xã Hà Thái, Hà Lĩnh, Lĩnh Toại và các giải khuyến khích được trao cho các đội còn lại. Đối với phần thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình Việt”, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho xã Hà Tân, giải Nhì xã Hà Long, giải Ba cho xã Hà Bình và Hà Giang.

Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích cho các đội dự thi

Sau hội thi, mỗi đội thi sẽ trở thành tuyên truyền viên ngay tại cơ sở để tiếp tục tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực gia đình, những nét đẹp văn hóa gia đình truyền thống, gia đình hiện đại và những đặc thù của gia đình tại địa phương đối với sự phát triển xã hội; thực trạng công tác gia đình hiện nay; phòng, chống bạo lực trong gia đình; bình đẳng giới trong gia đình; xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc.
Trao giải Nhất, Nhì, Ba cho các đội với phần thi ảnh “Khoảnh khắc gia đình Việt”

Qua hội thi nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp Nhân dân về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, Chiến lược phát triển gia đình Việt Nam giai đoạn 2021- 2030 nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của gia đình trong đời sống hiện đại, giảm thiểu tình trạng bạo lực gia đình, các tệ nạn xã hội xâm nhập vào gia đình. Là dịp để các thành viên trong gia đình, thành viên CLB được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác gia đình, phòng chống bạo lực gia đình tại cơ sở, tiếp tục truyền tải thông điệp xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh; chia sẻ khoảnh khắc đẹp của gia đình Việt đến với cộng đồng và xã hội.

<

Tin mới nhất

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đánh gía tình hình, kết quả công tác tháng 6; triển khai nhiệm vụ...(27/06/2022 5:50 CH)

Huyện ủy tổ chức sơ kết công tác Dân vận(24/06/2022 10:49 CH)

Ngân hàng CSXH huyện Hà Trung tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ ngoài hệ thống...(24/06/2022 10:48 CH)

Hội Đông y huyện Tập huấn chuyên môn bàn về chứng ôn bệnh theo y học cổ truyền.(24/06/2022 10:47 CH)

Hội nghị giao ban, BCĐ thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư thực hiện các dự án...(24/06/2022 10:45 CH)

Bệnh binh Trương Quang Ân vượt khó vươn lên từ 2 đàn ong mật được tài trợ.(24/06/2022 10:54 SA)

Công an huyện ra quân cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông(24/06/2022 10:39 SA)

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Trung tâm Văn hóa – TTTT&DL huyện Hà Trung nhân kỷ niệm 97 năm...(21/06/2022 2:54 CH)