Khai mạc Hội thao Trung đội Dân quân cơ động các xã, thị trấn năm 2022

Đăng ngày 21 - 06 - 2022

Sáng ngày 17/6/2022, tại sân vận động xã Hà Thái, UBND huyện, BTC hội thao huyện đã tổ chức khai mạc hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Các đại biểu tham dự hội thao.

Dự khai mạc có đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy; đồng chí Nguyễn văn Tuấn, Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban tổ chức hội thao; Các đồng chí trong BTC Hội thao, các tiểu ban giám khảo; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành cấp huyện; Lãnh đạo các xã thị trấn trong huyện.

Lực lượng tham gia hội thao.

Tham gia hội thao năm nay có 20 Trung đội Dân quân cơ động đến từ các xã, thị trấn với gần 600 đồng chí là cán bộ chiến sỹ, dân quân cơ động được thi đấu ở các nội dung: Duyệt đội ngũ, đội hình cấp trung đội và đồng diễn Võ thể dục tay không; Chỉ huy Trung đội, Tiểu đội thực hành xử trí tình huống theo phương án của Ban Tổ chức hội thao; Bắn súng Tiểu liên AK bài 1; Ném lựu đạn xa, đúng hướng; Chạy vũ trang 3.000m đối với nam, 1500m đối với nữ.

Hội thao duyệt đội ngũ, đội hình.

Đồng diễn võ thuật.

Sau 2 ngày tổ chức thi 7 nội dung qua đánh giá của BTC, các đơn vị đã làm tốt công tác tuyển chọn vận động viên; tích cực, chủ động tổ chức luyện tập và thi đấu đạt kết quả cao nhất, bảo đảm an toàn tuyệt đối cả về con người và vũ khí trang bị.

Một số nội dung thi trong hội thao ném lựu đạn, chạy vũ trang, bắn súng tiểu liên AK bài 1

Kết quả Hội thao, BTC đã trao giải nhất cho Đoàn hội thao xã Hà Lĩnh, Giải nhì Đoàn hội thao xã Hà Long, Hà Sơn, Giải 3 Đoàn hội thao xã Hà Ngọc, Hà Thái. Trao giải thưởng cá nhân cho 9 đồng chí có thành tích xuất sắc ở các nội dung Trung đội trưởng Trung đội dân quân cơ động; Tiểu đội trường Tiểu đội dân quân cơ đồng và chiến sỹ thi 3 môn quân sự phối hợp.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, lãnh đạo Ban CHQS huyện khen thưởng cho các cá nhân, tập thể xuất sắc trong hội thao.

Thông qua kết quả của Hội thao và thành tích của các vận động viên sẽ là cơ sở cho địa phương vận dụng trong tổ chức, thực hiện nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, thúc đẩy phong trào rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ trong toàn lực lượng vũ trang huyện, góp phần nâng cao chất lượng thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, đơn vị, đồng thời tuyển chọn trung đội có thành tích cao nhất tham gia Hội thao Trung đội dân quân cơ động do tỉnh tổ chức năm 2022.