Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Thường trực Huyện ủy làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hóa

Đăng ngày 21 - 06 - 2022
100%

Chiều ngày 17/6/2022, Thường trực Huyện ủy, Uỷ ban Nhân dân huyện có buổi làm việc với Công ty Điện lực Thanh Hoá. Tham dự có ông Hoàng Thanh Sơn – Giám đốc Công ty cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn Công ty Điện lực Thanh Hóa. Về phía huyện có đồng chí: Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện cùng lãnh đạo các phòng chuyên môn; Ban Giám đốc Chi nhánh Điện lực Hà Trung.


Toàn cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo của Điện lực Hà Trung tại buổi làm việc: Hiện nay, nguồn điện cấp cho huyện được lấy từ các trạm biến áp 110KV Hà Trung, trạm biến áp 110KV Bỉm Sơn, trạm 110KV Hậu Lộc thông qua đường dây 35KV và 22KV. Các đơn vị tổ chức kinh doanh điện trên địa bàn là Điện lực Hà Trung và Công ty CP kinh doanh điện Thanh Hóa. Hiện Điện lực Hà Trung đang trực tiếp bán lẻ điện cho 11 xã; các xã còn lại là do Công ty CP kinh doanh điện Thanh Hóa. Trong thời gian qua, được sự quan tâm lãnh đạo của Ngành điện, Tổng Công ty Điện lực Miền Bắc, Công ty Điện lực Thanh Hóa, sự chỉ đạo, phối hợp quản lý của UBND các cấp, các ngành, công tác quản lý, vận hành, cung cấp điện cho sản xuất, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn cơ bản ổn định, an toàn, đã góp phần quan trọng cho công tác phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện.


Ông Lê Văn Định, Giám đốc Điện lực Hà Trung báo cáo tình hình kinh doanh điện trên địa bàn

Tuy nhiên, những năm gần đây, kinh tế phát triển, đời sống Nhân dân được nâng cao, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện công suất lớn tăng lên nhanh chóng, bên cạnh đó, hạ tầng điện một số nơi do trải qua thời gian dài chưa được đầu tư nâng cấp, cải tạo dẫn đến tình trạng xuống cấp, hư hỏng, hoạt động không hiệu quả, không đủ đảm bảo phục vụ sinh hoạt cho người dân, đặc biệt là xảy ra tình trạng quá tải điện vào các giờ cao điểm. Để khắc phục những vấn đề trên cần sự vào cuộc quyết liệt của các cấp, các ngành và sự phối hợp của Ngành điện để có giải pháp cung ứng điện phục vụ tốt cho sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân, đặc biệt giải quyết những vấn đề tồn tại, phát sinh liên quan đến công tác quản lý điện trong xây dựng Nông thôn mới, NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu và phát triển đô thị trên địa bàn huyện hiện nay.


Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, về phía huyện, các ý kiến đã đề xuất Công ty Điện lực Thanh Hóa cần phối hợp tốt với huyện, xã để tập trung giải quyết một số tồn tại mà cử tri ở các đang quan tâm; bên cạnh đó, huyện đang triển khai các dự án lớn như: các khu đô thị; các khu, cụm công nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh khác… Đề nghị, Công ty Điện lực Thanh Hóa rà soát các trạm biến áp, hệ thống đường dây, nguồn cung cấp tại các khu vực này, để có kế hoạch đảm bảo cung cấp điện khi các dự án triển khai và đi vào hoạt động; hỗ trợ về mặt kỹ thuật, phương án đầu tư xây dựng mới hoặc di dời các công trình đảm bảo yêu cầu kỹ thuật và công tác an toàn của ngành điện; hàng năm bố trí một phần kinh phí phối hợp với địa phương để thực hiện di dời các cột điện trung thế, cột điện hiện tại đang nằm trong lòng đường sau khi mở rộng đường giao thông tại các xã...; hỗ trợ cho Điện lực Hà Trung xây dựng trụ sở làm việc đảm bảo các phòng chức năng hoạt động chuyên môn.


Ông Hoàng Thanh Sơn - Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa phát biểu giải đáp những kiến nghị của huyện

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng đã có những giải đáp những kiến nghị của huyện. Đồng thời, đưa ra những giải pháp thiết thực để phối hợp tốt với chính quyền địa phương triển khai thực hiện trong thời gian tới. Đồng thời Công ty Điện lực Thanh Hóa cũng đề xuất, kiến nghị với huyện Hà Trung, hiện nay Công ty đang triển khai thực hiện dự án đường dây 110KV từ Bỉm Sơn – Nga Sơn đia qua huyện Hà Trung với tổng số 27 vị trí cột, chiều dài 7,3km qua các xã Hà Bắc, Yên Dương, Hoạt Giang; đề nghị huyện chỉ đạo các phòng chức năng, Hội đồng đền bù GPMB thông báo thu hồi đất, hoàn thiện hồ sơ đền bù để Công ty chi trả cho nhân dân theo dự toán đảm bảo thi công công trình theo đúng tiến độ.


Đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đánh giá cao công tác vận hành kinh doanh của Công ty Điện lực Thanh Hóa trong thời gian qua đã cơ bản cung ứng được nguồn điện phục vụ cho sản xuất, kinh doanh, phục vụ sinh hoạt cho Nhân dân trên địa bàn huyện. Tuy nhiên do xuất phát từ nhu cầu thực tiễn phát triển của địa phương và những định hướng phát triển như: Hoàn thành 100% các xã đạt xã NTM trong năm 2022; về đích huyện NTM năm 2023. Huyện quy hoạch các đô thị, khu dân cư, cụm Công nghiệp… dự báo nguồn điện cung cấp lớn. Vì vậy, đồng chí mong muốn Công ty Điện lực Thanh Hóa tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, đồng hành cùng sự phát triển chung của huyện. Để thực hiện được các mục tiêu nghị quyết của Đảng bộ huyện và hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện NTM nâng cao và đảm bảo tốt các điều kiện để  phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn huyện. Trên tinh hợp tác cùng phát triển, huyện mong muốn Công ty Điện lực Thanh Hóa thường xuyên quan tâm, hỗ trợ và đồng hành cùng huyện trong việc thực hiện các mục tiêu quan trọng thời gian tới./.

<

Tin mới nhất

Hội nghị Ban Thường vụ Huyện ủy đánh gía tình hình, kết quả công tác tháng 6; triển khai nhiệm vụ...(27/06/2022 5:50 CH)

Huyện ủy tổ chức sơ kết công tác Dân vận(24/06/2022 10:49 CH)

Ngân hàng CSXH huyện Hà Trung tập huấn nghiệp vụ tín dụng chính sách cho cán bộ ngoài hệ thống...(24/06/2022 10:48 CH)

Hội Đông y huyện Tập huấn chuyên môn bàn về chứng ôn bệnh theo y học cổ truyền.(24/06/2022 10:47 CH)

Hội nghị giao ban, BCĐ thực hiện công tác bồi thường hỗ trợ và tái định cư thực hiện các dự án...(24/06/2022 10:45 CH)

Bệnh binh Trương Quang Ân vượt khó vươn lên từ 2 đàn ong mật được tài trợ.(24/06/2022 10:54 SA)

Công an huyện ra quân cao điểm kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm về trật tự an toàn giao thông(24/06/2022 10:39 SA)

Lãnh đạo huyện thăm, chúc mừng Trung tâm Văn hóa – TTTT&DL huyện Hà Trung nhân kỷ niệm 97 năm...(21/06/2022 2:54 CH)