Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung sau kỳ họp thứ 3, Qquốc hội khóa XV

Đăng ngày 22 - 06 - 2022
100%

Sáng 22/6/2022, Đoàn ĐBQH tỉnh Thanh Hóa gồm các ông: Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội đã có buổi tiếp xúc với của tri huyện Hà Trung sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.


Đoàn đại biểu Quốc hội tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh; Thường trực UBMTTQ tỉnh, văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND tỉnh; đại biểu cấp huyện có đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí ủy viên BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, Trưởng, phó các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, Chủ tịch UBMTTQ, các ban ngành đoàn thể xã, thị trấn, Ban công tác Mặt trận thôn, tiểu khu và đại diện cử tri của các xã Hà Bình, Hà Lai, Yến Sơn và thị trấn Hà Trung.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu Quốc hội Cao Mạnh Linh, Ủy viên chuyên trách Ủy ban Tư pháp của Quốc hội  đã thông báo tới cử tri kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Theo đó, sau 19 ngày làm việc sôi nổi, khẩn trương, khoa học, dân chủ và trách nhiệm cao, Kỳ họp đã hoàn thành toàn bộ nội dung chương trình đề ra. Quốc hội đã xem xét, biểu quyết thông qua 5 luật, 16 nghị quyết chuyên đề và Nghị quyết chung của kỳ họp, cho ý kiến về 6 dự án luật và quyết nghị nhiều nội dung quan trọng khác. Các luật, nghị quyết được thông qua là cơ sở pháp lý quan trọng, tiếp tục góp phần bảo vệ quyền và nghĩa vụ của công dân, phát triển kinh tế - xã hội.


Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện có ý kiến tại buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri huyện Hà Trung đánh giá cao chất lượng kỳ họp, đồng tình với nhiều nghị quyết được thông qua tại kỳ họp, góp phần quan trọng vào sự phát triển của đất nước. Cử tri trong huyện cũng nêu một số ý kiến, kiến nghị về các vấn đề của địa phương, như: các đường tỉnh đã được cắm mốc giới nhưng nằm trong phần đất đã được cấp có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất vì vậy người dân có được xây dựng công trình trong phạm vi này không và công tác quản lý khu vục này thực hiện như thế nào?. Hiện các doanh nghiệp đã được UBND tỉnh cấp giấy phép khai thác khoáng sản thuộc xã Hà Bình, Hà Tân nhưng nay lại có văn bản dừng hoạt động ảnh hưởng đến hoạt động của doanh nghiệp; cần phân định rõ ràng đất địa giới hành chính giữa xã Hà Bắc và Sư đoàn 390 để thuận lợi cho việc quản lý sử dụng đất đai.


Đại diện cử tri huyện Hà Trung có ý kiến kiến nghị với đoàn ĐBQH

Trong lĩnh vực đầu tư xây dựng, cử tri kiến nghị công trình đường Quốc lộ 217 đoạn qua xã Yến Sơn hiện nay đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tuy nhiên hệ thống thoát nước qua khu dân cư của làng Đa Quả thuộc thôn 2 xã Yến Sơn không đảm bảo, khi mưa xuống khu dân cư thường bị ngập lụt; cần lắp hệ thống đèn chiếu sáng về ban đêm trên cầu vượt đường sắt Quốc lộ 217 vì đoạn này thường xuyên xảy ra tai nạn; mở rộng, nâng cấp Quốc lộ 217 đoạn qua xã Hà Lĩnh, Hà Đông; liện quan đến dự án đường cao tốc Bắc - Nam, tuyến đường Quốc lộ 217B đoạn qua xã Hà Long thấp hơn so với mặt bằng chung thường xuyên bị ngập lụt; cần tu sửa tuyến mương Bộ Đội tại xã Hà Tiến đề nghị Bộ GTVT quan tâm khắc phục và giải quyết.

Trong lĩnh vực văn hóa xã hội, cử tri có ý kiến, để đáp ứng được mục tiêu đặt ra về “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025” trên địa bàn huyện đề nghị Quốc hội cơ cơ chế, chính sách để thúc đẩy quá trình chuyển đổi số; Quốc hội có ý kiến, chỉ đạo Bộ LĐ-TB&XH sớm công bố tiêu chí nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025 trong Bộ tiêu chí quốc gia về nông thôn mới.

Có cơ chế chính sách bình ổn giá vật tư nông nghiệp; việc thu hồi đất nói chung và đất nông nghiệp nói riêng để thực hiện các dự án phát triển kinh tế-xã hội nên thống nhất chung một giá, không để cho các doanh nghiệp tự thỏa thuận sẽ nảy sinh mâu thuẫn do mức đền bù khác nhau làm mất công bằng gây bức xúc trong nhân dân; đặc biệt đơn giá bồi thường về đất nông nghiệp, mức hỗ trợ đào tạo, chuyển đổi nghề còn thấp. Đẩy nhanh tiến độ xét duyệt hồ sơ đối tượng còn tồn đọng theo Quyết định 49, 62 của Thủ tướng Chính phủ; Đề nghị Quốc hội nghiên cứu, ddieuf chỉnh Luật NVQS để có cơ chế đào tạo nghề cho quân nhân trong thời gian đang thực hiện NVQS có định hướng theo nhu cầu đào tạo nghề để thanh niên có việc làm ngay sau khi hoàn thành NVQS…


Đại biểu Quốc hội
Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

Phát biểu với cử tri, đại biểu Quốc hội Mai Văn Hải, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, sự tin tưởng của cử tri đối với các ĐBQH. Đồng thời đánh giá cao những ý kiến tâm huyết, trách nhiệm của cử tri huyện Hà Trung. Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa sẽ tổng hợp, chuyển tải đầy đủ đến Quốc hội, Chính phủ và các cơ quan chức năng ở Trung ương một cách kịp thời nhất tại các kỳ họp sắp tới của Quốc hội.

<

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung sau kỳ họp thứ 3, Qquốc...(22/06/2022 8:18 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ hợp thứ 7 khóa XX , nhiệm kỳ 2021-2026...(21/06/2022 10:06 SA)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII(07/06/2022 10:32 SA)

Đoàn thanh niên xã Hà Hải Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027.(01/06/2022 12:52 CH)

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xã Lĩnh Toại đại hội nhiệm kỳ 2022-2027(17/05/2022 2:56 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hà Trung lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027(10/05/2022 11:36 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Hà Thái lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027.(09/05/2022 5:40 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hà Tiến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt...(09/05/2022 3:11 CH)