Hội nghị triển khai nhiệm vụ Hội thao Trung đội Dân quân cơ động năm 2022.

Đăng ngày 03 - 06 - 2022

Chiều ngày 02/6/2022, Tại Ban Chỉ huy quân sự huyện, UBND huyện tổ chức hội nghị phân công nhiệm vụ Hội thao trung đội Dân quân cơ động năm 2022. Đồng chí Hoàng Văn Long-HUV- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo Hội thao chủ trì hội nghị. Dự hội nghị còn có các đồng chí trong Ban tổ chức Hội thao, các đồng chí trong Tiểu ban Nội dung, tiểu ban Giám khảo, tiểu ban Thư ký; các đồng chí Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã, thị trấn.

Các đại biểu dự hội nghị

Với mục đích của Hội thao nhằm nâng cao trình độ tổ chức, chỉ huy, quản lý, huấn luyện của Trung đội trưởng, Tiểu đội trưởng Dân quân cơ động; rèn luyện khả năng chiến đấu và thể lực cho lực lượng Dân quân cơ động. Đồng thời nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ các cấp trong tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương để lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức xây dựng lực lượng, sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện và hoạt động cho lực lượng dân quân tự vệ vững mạnh, rộng khắp, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Tại hội thao sẽ tổ chức các nội dung thi: Đối với trung đội Dân quân cơ động: Duyệt đội ngũ đội hình cấp Trung đội hành tiến đi đều; đồng diễn Trung đội võ tay không tiến công, phòng thủ cơ bản. Đối với Trung đội trưởng: Chỉ huy trung đội xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với Tiểu đội trưởng: Chỉ huy tiểu đội xử lý một tình huống bảo vệ mục tiêu khi có gây rối bạo loạn, bắn súng tiểu liên AK bài 1. Đối với chiến sỹ Dân quân cơ động: Hội thao ba môn quân sự phối hợp gồm: Bắn súng tiểu liên AK bài 1; ném lựu đạn bài 2 xa đúng hướng; chạy vũ trang 3.000m đối với Nam, 1.500m đối với Nữ.

Hội nghị đã thông qua các Quyết thành lập các tiểu ban Nội dung, tiểu ban Giám khảo, tiểu ban Thư ký và phân công nhiệm vụ cho các xã, thị trấn tổ chức hội thao. Tại hội nghị các đại biểu đã tập trung thảo luận nêu lên những khó khăn, vướng mắc  khi tổ chức hội thao.

Đồng chí Hoàng Văn Long-HUV- Phó chủ tịch UBND huyện- Trưởng ban chỉ đạo Hội thao phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Long-HUV- Phó chủ tịch UBND huyện-Trưởng ban chỉ đạo Hội thao đánh giá cao công tác chuẩn bị các nội dung của cơ quan thường trực tham mưu cho hội thao. Để hội thao thành công tốt đẹp đồng chí phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban Chỉ đạo hội thao thống nhất các nội dung:  Quán triệt nội dung thực hiện theo Kế hoạch 86 của UBND huyện về tổ chức Hội thao, các thành viên Ban Chỉ đạo có sự phối hợp chặt chẽ với nhau; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về hội thao, tiếp tục rà soát lại công tác chuẩn bị các nội dung hội thao, cơ quan tham mưu tiếp tục hướng dẫn các xã, thị trấn chuẩn bị tốt các nội dung tham gia hội thao, đảm bảo chu đáo và chất lượng, để hội thao thành công tốt đẹp.