Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII

Đăng ngày 07 - 06 - 2022
100%

Chiều /6//2022, tại hội trường huyện, Tổ đại biểu HĐND tỉnh gồm các ông: Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Lê Văn Đông, Viện trưởng Viện kiểm sát Nhân dân tỉnh; Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Hà Trung đã có buổi tiếp xúc cử tri huyện Hà Trung trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII.


Toàn cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri

Tham dự buổi tiếp xúc có đồng chí Trần Duy Bình, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, các đồng chí trong BTV Huyện ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, lãnh đạo các ban ngành đoàn thể; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, phó Chủ tịch HĐND các xã, thị trấn.

Tổ đại biểu HĐND tỉnh

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khoá XVIII. Theo đó, kỳ họp sẽ tổ chức trong 3 ngày vào tháng 7-2022; các đại biểu tham dự kỳ họp sẽ nghe báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Thanh Hóa 5 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2022; báo cáo kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 4, HĐND tỉnh khoá XVIII.
Cử tri trong huyện phát biểu ý kiến tại buổi tiếp xúc.

Cử tri huyện Hà Trung bày tỏ vui mừng, phấn khởi trước những kết quả mà toàn tỉnh đạt được trong 5 tháng đầu năm 2022. Dù gặp nhiều khó khăn do tình hình thế giới và khu vực diễn biến phức tạp; dịch COVID-19 lây lan rộng; giá nguyên, nhiên liệu tăng cao tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh và đời sống Nhân dân, nhưng dưới sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, sự chỉ đạo tổ chức thực hiện của UBND tỉnh, toàn tỉnh đã khống chế được dịch bệnh COVID-19, kinh tế tăng trưởng cao, nhiều công trình, dự án được đầu tư, mở ra cơ hội phát triển cho Nhân dân.


Đồng chí Lê Thanh Hải, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện phát biểu, giải trình, tiếp thu ý kiến thuộc thẩm quyền

Bên cạnh những kết quả đạt được, cử tri huyện Hà Trung cũng phản ánh một số vấn đề phát sinh trong thời gian qua. Cử tri đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ kinh phí để nâng công suất và sửa chữa, bảo dưỡng các Trạm bơm thuộc các xã: Hoạt Giang, Yên Dương, Hà Vinh, Thôn Quý Tiến xã Hà Sơn để phục vụ tưới tiêu cho sản xuất nông nghiệp. Hỗ trợ lập dự án đầu tư xây dựng tuyến đường gom phía Tây đường sắt. Đề nghị HĐND tỉnh, UBND tỉnh có biên pháp khắc phục tình trạng mất an toàn giao thông trên tuyến đường Quốc lộ 217, 217B đoạn đi qua xã Hà Đông, Hà Lĩnh, Hà Long; đầu tư nâng cấp tuyến đê sông Tâm Điệp từ xã Hà Lan - thị xã Bỉm Sơn đến âu Mỹ Quan Trang giáp huyện Nga Sơn. Đề nghị UBND tỉnh tiếp tục triển khai đề án đưa lực lượng CÔng an chính quy về địa phương; nâng giá đền bù đất, nhất là đất nông nghiệp khi người dân bị thu hồi đất để thực hiện các dự án; có cơ chế thưởng đối với các đơn vị xây dựng và đạt đơnb vị kiểu mẫu, xã đạt tiêu chí đô thị loại 5; có cơ ché đặc thù cho cán bộ không chuyên trách ở những thôn lớn trên 2.000 dân; tiếp tục đề nghị tỉnh hỗ trợ nguồn kinh phí để tôn tạo, tu bổ đầu tư xây dựng các di tích lớn trên địa bàn huyện đã xuống cấp…


Đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri

 Sau khi nghe các ý kiến của cử tri phản ánh, kiến nghị, thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã thông tin đến cử tri tình hình kinh tế - xã hội của đất nước và của tỉnh; những kết quả nội bật trong phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong 2 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, nhất là 5 tháng đầu năm 2022. Đồng chí khẳng định: Những kết quả bước đầu mà tỉnh đã đạt được là công sức của toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh, trong đó có huyện Hà Trung, các cấp, cấp ngành, cán bộ, đảng viên và cử tri, người dân trong tỉnh.

Về các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Nguyễn Văn Thi, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nghiêm túc tiếp thu, đồng thời giải trình, làm rõ một số vấn đề mà cử tri nêu và giao các ngành liên quan khẩn trương nghiên cứu, giải quyết những kiến nghị, đề xuất hợp lý, xác đáng của cử tri thuộc thẩm quyền.

<

Tin mới nhất

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung sau kỳ họp thứ 3, Qquốc...(22/06/2022 8:18 CH)

Hội nghị tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND huyện trước kỳ hợp thứ 7 khóa XX , nhiệm kỳ 2021-2026...(21/06/2022 10:06 SA)

Đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri huyện Hà Trung trước kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XVIII(07/06/2022 10:32 SA)

Đoàn thanh niên xã Hà Hải Đại hội lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2022-2027.(01/06/2022 12:52 CH)

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, xã Lĩnh Toại đại hội nhiệm kỳ 2022-2027(17/05/2022 2:56 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thị trấn Hà Trung lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027(10/05/2022 11:36 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn thanh niên xã Hà Thái lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2022-2027.(09/05/2022 5:40 CH)

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hà Tiến lần thứ XXV, nhiệm kỳ 2022-2027 thành công tốt...(09/05/2022 3:11 CH)