Thôn Quý Vinh, xã Hà Vinh: Đón nhận thôn đật chuẩn NTM năm 2021.

Đăng ngày 11 - 07 - 2022

Chiều ngày 10/7/2022, Thôn Quý Vinh, xã Hà Vinh tổ chức lễ đón nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2021. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Ban, Phó trưởng Phòng nông nghiệp huyện; đại diện các phòng ban, ngành cấp huyện; đồng chí Mai Hồng Cường, HUV, Chủ tịch UBND xa Hà Vinh, Lãnh đạo Đảng, Chinh quyền, cán bộ công chức xã cùng toàn thể bà con nhân dân và con em xa quê thôn Quy Vinh.

Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Thôn Quý Vinh được sáp nhập từ thôn 1 và thôn 2, với hơn 80% các hộ trong thôn có gốc di cư từ xã Hoằng Quý, Hoằng Hóa. Thôn có diện tích tự nhiên 116,14ha, với 312 hộ, 1.300 nhân khẩu, trong đó đồng bào công giáo chiếm 20%. Thực hiện mục tiêu xây dựng NTM, Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền xã cùng với quyết tâm cao, những việc làm sáng tạo, tự tin Chi bộ thôn Quý Vinh và nhân dân thôn đã chung sức, đồng lòng vượt qua mọi khó khăn ban đầu, xây dựng lộ trình từng bước hoàn thành 14 tiêu chí và đã được công nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2021.

Các đại biểu dự lễ.

Thực hiện triển khai xây dựng NTM, thôn Quý Vinh đã huy động nguồn lực hàng tỷ đồng để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trong thôn như xây dựng khu trung tâm văn hóa thôn với tổng kinh ohis 1,6 tỷ đồng. Trong đó Tập đoàn Tiên Sơn, người con của thôn Quý Vinh đã ủng hộ 1 tỷ đồng xây dựng hoàn thiện nhà văn hóa thôn, con em xa quê và con em thành đạt trong thôn ủng hộ 600 triệu đồng xây dựng cổng mới, tường rào khu trung tâm, đổ bê tông trục đường chính vào khu nghĩa trang...đã tạo cảnh quan sạch đẹp... Đến này 100% hệ thống giao thông trục chính của thôn đều được bê tông hóa. Đời sống kinh tế của nhân dân ổn định và từng bước phát triển, thu nhập bình quân đầu người năm 2021 tăng lên 49 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo đến giảm còn 3,2%. Các lĩnh vực văn hóa, văn nghệ thể thao quần chúng được đa dạng hóa và đẩy mạnh. An ninh trật tự, an toàn xã hội ổn định, không có điểm nóng, vụ việc đột xuất bất ngờ sảy ra.

Lãnh đạo huyện trao giấy chứng nhận và phần thưởng của huyện cho thôn.

Lãnh đạo xã tặng hoa và quà chúc mừng thôn.

Thay mặt lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Thị Ban, Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện đã trao giấy công nhận và phần thưởng chúc mừng nhân dân thôn Quý Vinh, đã được công nhận đạt chuẩn NTM năm 2021. Lãnh đạo xã Hà Vinh tặng hoa và phần thưởng của xã cho cán bộ nhân dân trong thôn.

Các doanh nghiệp tặng hoa và quà cho thôn.

Lãnh đạo xã Hà Vinh, lãnh đạo thôn và nhà tài trợ cắt băng khánh thành nhà văn hóa.

Tại buổi lễ thôn Quý Vinh, xã Hà Vinh đã cắt băng khánh thành khu trung tâm văn hóa thôn gồm: Nhà văn hóa rộng 200m2 và các công trình phụ trợ như Cổng chính, tường rào, nhà tiện dụng, nhà vệ sinh, sân chơi...với tổng trị giá công trình 1,6 tỷ đồng, trong đó Tập đoàn Tiên Sơn ủng hộ 1 tỷ đồng xây dựng nhà văn hóa thôn khang trang, đảm bảo phục vụ nhu cầu sinh hoạt cộng đồng của nhân dân trong thôn. Đây là tấm lòng hảo tâm của người con xa quê ông Trịnh Xuân Lâm, Tổng giám đốc Tập đoàn Tiên Sơn ủng hộ đóng góp hướng về quê hương, góp phần cùng thôn, xã xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, hướng tới xây dựng thôn đạt NTM kiểu mẫu.