Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Xã Hà Tiến: Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.

Đăng ngày 27 - 07 - 2022
100%

Sáng 24/7/2022, xã Hà Tiến đã tổ chức lễ công bố và đón nhận Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2020. Dự buổi lễ có đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy; các đồng chí trong BTV huyện ủy, MTTQ, các đoàn thể huyện; Trưởng các phòng, ban ngành huyện; các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện; Bí thư, chủ tịch UBND các xã, thị trấn; lãnh đạo xã Hà Tiến; các đồng chí cao tuổi đảng; các đồng chí Nguyên lãnh đạo xã qua các thời kỳ, các Doanh nghiệp, con em Hà Tiến đang sinh sống, công tác trong cả nước cùng cán bộ và nhân dân trong xã.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng NTM, Đảng bộ, chính quyền xã đã nhất quán chủ trương xây dựng NTM không có điểm dừng mà là việc làm thường xuyên, liên tục, hướng đến mục tiêu không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân.


Các đại biểu dự lễ.


Đồng chí Tạ Thị Làn, Bí thư Đảng bộ xã khai mạc.

Với quan điểm coi người dân là chủ thể, cùng phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân thụ hưởng”, xã Hà Tiến đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, khơi dậy được sức mạnh đoàn kết, thống nhất của cả hệ thống chính trị, tập trung các giải pháp, huy động tối đa mọi nguồn lực, đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn. Tổng nguồn vốn huy động thực hiện chương trình xây dựng NTM từ năm 2012 của xã Hà Tiến đến nay đạt gần 247 tỷ đồng, trong đó, Nhân dân tham gia đóng góp gần 202 tỷ đồng chiếm 81,8%. Ngoài ra Nhân dân còn tự nguyện hiến đất, đóng góp hàng nghìn ngày công lao động, chỉnh trang cơ sở vật chất cơ quan, khuôn viên trường học, san lấp mặt bằng, chỉnh trang đường làng, ngõ xóm, vệ sinh môi trường.

 Cùng với phát triển các vùng sản xuất nông nghiệp hàng hóa tập trung theo hướng VietGap, xã đã dành quỹ đất thu hút đầu tư, khuyến khích phát triển sản xuất, kinh doanh; duy trì và phát triển ngành nghề tiểu thủ công nghiệp…Bộ mặt nông thôn ngày càng khởi sắc, đời sống vật chất, tinh thần người dân ngày được nâng cao, Thu nhập bình quân đầu người của xã đạt đạt 48,1 triệu đồng/ người/ năm; tỉ lệ hộ nghèo đa chiều giảm xuống còn 1,71 % năm 2021. Năm 2020, xã Hà Tiến đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và được công nhận đạt chuẩn NTM. Hạ tầng kinh tế - xã hội phát triển nhanh; thiết chế văn hoá - thể thao khang trang, hiện đại. Các trường học được đầu tư xây dựng và sửa chữa, đáp ứng tối đa điều kiện dạy và học. Hệ thống chính trị ở cơ sở không ngừng được củng cố và phát huy.


Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy chúc mừng càn bộ và nhân dân xã Hà Tiến đã đoàn kết đồng lòng chung sức xây dựng thành công xã đạt chuẩn NTM, đồng chí đề nghị: Trong thời gian tới, xã Hà Tiến cần tiếp tục xây dựng nâng cao các tiêu chí NTM. Đảng ủy, UBND, các ban, ngành đoàn thể xã phải chỉ đạo đẩy mạnh tái cơ cấu trong sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng NTM, đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ KHKT vào sản xuất để nâng cao năng suất, chất lượng góp phần nâng cao thu nhập của người dân. Cần tiếp tục chủ động, tăng cường huy động các nguồn vốn xã hội hóa, đa dạng hóa các nguồn vốn đầu tư vào các công trình phúc lợi, các thiết chế văn hóa... Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của chính quyền; đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đưa xã Hà Tiến sớm trở thành xã NTM nâng cao.


Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy đã trao tặng bằng công nhận xã đạt chuẩn NTM và phần thưởng của UBND tỉnh.


Đồng chí Vũ Xuân Hóa, TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy trao hoa và phần thưởng của UBND huyện.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy đã trao tặng bằng công nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM, phần thưởng 500 triệu đồng của tỉnh; Đồng chí Vũ Xuân Hóa, TVHU, Chủ nhiệm UB Kiểm tra huyện ủy trao thưởng 500 triệu đồng của huyện và tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hà Tiến đạt chuẩn NTM.Lãnh đạo huyện trao giấy khen của UBND tỉnh cho các cá nhân, tập thể.

Cũng trong dịp này, UBND tỉnh đã tặng giấy khen cho Nhân dân và cán bộ xã Hà Tiến và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện chương trình xây dựng NTM.


Đồng chí Vũ Văn Được, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua.

Tại buổi lễ, đồng chí Vũ Văn Được, Phó bí thư, Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào trong cán bộ, đảng viên và nhân dân phát huy tinh thần đoàn kết, cùng nhau tham gia các phong trào thi đua nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã đạt được, phấn đấu đạt xã NTM kiểu mẫu trong năm 2025.

<

Tin mới nhất

Xã Hà Long: Phát huy nội lực hiến đất, hiến công xây dựng NTM nâng cao.(12/08/2022 4:40 CH)

Xã Hà Tiến: Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2020.(27/07/2022 9:26 SA)

Thôn Trung Chính, xã Hoạt Giang: Đón nhận thôn đạt chuẩn NTM năm 2021.(11/07/2022 4:36 CH)

Thôn Quý Vinh, xã Hà Vinh: Đón nhận thôn đật chuẩn NTM năm 2021.(11/07/2022 4:27 CH)

Đồng chí Bí thư huyện ủy, kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Hoạt Giang. (08/06/2022 3:55 CH)

Thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc: Đón nhận danh hiệu thôn đạt chuẩn NTM.(07/06/2022 10:26 SA)

Lễ công bố quyết định công nhận xã Hà Bắc đạt chuẩn NTM năm 2021.(30/05/2022 3:35 CH)

Xã Hà Thái đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn NTM năm 2020- Trường THCS đạt chuẩn Quốc gia MĐ 1.(23/05/2022 4:50 CH)

°