Cổng thông tin điện tử tỉnh thanh hóa

Huyện Hà Trung

Đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy: Kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Hà Giang.

Đăng ngày 21 - 09 - 2022
100%

Chiều ngày 20/9/2022, đoàn công tác của huyện do đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy làm trưởng đoàn đi kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Hà Giang, cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, TVHU, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Vũ Xuân Hóa,TVHU, Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy phụ trách xã, các đồng chí thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện, Lãnh đạo xã Hà Giang, các ban ngành đoàn thể, Bí thư thôn trưởng các thôn trong xã.
Đoàn công tác đi kiểm tra các nhà văn hóa.

Trước khi vào buổi làm việc, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy  cùng đoàn công tác của huyện, của xã đã đi kiểm tra Đình Chánh lộc, Đình Quan Chiêm và 4 nhà văn hóa của 4 thôn trong xã. Qua kiểm tra các nhà văn hóa thôn đã cơ bản đáp ứng yêu cầu xong cần tập trung chỉnh trang lại khuôn viên nhà văn hóa, xây dựng sân thể thao thôn, xây dựng khu nhà vệ sinh, quyét vôi ve tường rào xung quanh để tạo không gian cho Đoàn thanh niên vẽ đường tranh bích họa, tạo không gian, cảnh quan môi trường sạch đẹp, tạo điểm nhấn ở khu trung tâm văn hóa thôn...

Các đại biểu làm việc tại UBND xã.

Sau khi đi kiểm tra, đoàn công tác đã làm việc với lãnh đạo, thành viên BCĐ xây dựng NTM xã Hà Giang. Đồng chí Tống Văn Tuyên, Phó Bí thư Chủ tịch UBND xã Hà Giang đã trinh bày tóm tắt về kết quả xây dựng NTM của địa phương. Theo đó tính đến tháng 9 năm 2022, xã Hà Giang đã cơ bản hoàn thành 15/19 tiêu chí NTM, còn 4 tiêu chí chưa đạt.Tiêu chí số 5 (trường học); Tiêu chí số 6 (Cơ sở vật chất văn hóa);  Tiêu chí số 15 (y tế); Tiêu chí số 17 (môi trường và ATTP); Đã có 4/4 thôn đạt chuẩn thôn nông thôn mới. Tổng số vốn huy động 45,3 tỷ đồng từ đó chất lượng cuộc sống của người dân được nâng lên rõ rệt. Qua triển khai và tổ chức thực hiện, chủ trương về xây dựng nông thôn mới được Đảng bộ, chính quyền triển khai và Nhân dân đồng tình hưởng ứng.

Các thành viên BCĐ xây dựng NTM huyện đóng góp ý kiến về các tiêu chí NTM.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, TVHU, Phó chủ tịch UBND huyện và Các phòng ban, ngành cấp huyện đã nêu lên những vấn đề cụ thể của từng tiêu chí theo từng lĩnh vực để các thôn và xã tập trung hoàn thiện theo đúng quy định như: vấn đề sử dụng Đình Làng Quan Chiêm làm nơi sinh hoạt văn hóa cộng đồng của làng; Vấn đề tập trung cho công tác GPMB của 2 công trình Trường MN và Sân vận động xã; Vấn đề cần công khai quy hoạch tại Khu trung tâm văn hóa xã, khu nhà văn hóa các thôn là tổ chức cắm mốc giới quy hoạch; Vấn đề đầu tư hỗ trợ xây dựng 01 của hàng ATTP theo tiêu chí NTM; chọn mỗi thôn 1 mô hình sản xuất tiêu biểu để giới thiệu khi đoàn kiểm tra của tỉnh thẩm định NTM, Không để tình trạng lấn chiếm hành lang an toàn đê điều, hàng lang ATGT…


Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư Huyện ủy kết luận.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư Huyện ủy đã ghi nhận sự nỗ lực của thôn, của xã trong thực hiện các tiêu chí NTM. Đồng chí cũng nêu lên một số nhiệm vụ trong thời gian tới để xã Hà Giang cần tập trung thực hiện, xã rà soát lại toàn bộ các tiêu chí, phân công rõ người, rõ việc cụ thể cho từng thành viên BCĐ NTM xã, cùng tập trung vào cuộc tạo ra phong trào thi đua sối nổi để thu hút sự đồng thuận của nhân dân; Các tiêu chí nào đạt với tỷ lệ cao tiến hành làm hồ sơ thẩm định cho kịp thời gian; Tập trung tuyên truyền công khai rõ nguồn lực hỗ trợ đầu tư của huyện, của xã trong xây dựng các tiêu chí NTM để người dân cùng chung sức đóng góp tiền của, công sức trong xây dựng cơ sở hạ tầng nông thôn…tạo khí thế sôi nổi để phấn đầu xây dựng xã đạt chuẩn NTM trong năm 2022 theo KH đề ra.

<

Tin mới nhất

Đoàn Thẩm tra của huyện: Thẩm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Hoạt Giang (10/11/2022 10:05 SA)

Đoàn Thẩm tra của huyện: Thẩm tra kết quả xây dựng Nông thôn mới tại xã Hà Vinh(10/11/2022 10:04 SA)

Sơ kết thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 9 tháng, triển khai nhiệm...(11/10/2022 4:39 CH)

Đồng chí Trần Duy Bình, Bí thư huyện ủy: Kiểm tra công tác xây dựng NTM tại xã Hà Giang.(21/09/2022 2:41 CH)

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nguyễn Văn Tuấn kiểm tra tình hình,...(16/09/2022 8:53 SA)

Xã Yên Dương: Đón Bằng công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2021(12/09/2022 4:21 CH)

Lễ công bố quyết định công nhận thôn Song Nga, xã Hà Bắc đạt chuẩn NTM năm 2021.(12/09/2022 4:17 CH)

Xã Hà Long: Phát huy nội lực hiến đất, hiến công xây dựng NTM nâng cao.(12/08/2022 4:40 CH)

°