Hội đồng NVQS huyện: Đón các đồng chí đã hoàn thành NVQS tại ngũ trở về địa phương.

Đăng ngày 11 - 01 - 2023

Sáng ngày 11/1/2023, Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện tổ chức lễ chào mừng các đồng chí đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự tại ngũ trở về xây dựng quê hương. Dự buổi lễ có các đồng chí Lãnh đạo Ban CHQS huyện, Ban CHQS các xã, thị trấn và 105 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Các quân nhân được bàn giao tại BCH Quân sự huyện.

Với mục đích thể hiện sự quan tâm của Cấp ủy đảng, chính quyền và nhân dân địa phương đối với quân nhân hoàn thành NVQS trở về địa phương, tạo ấn tượng tốt đẹp, giáo dục thanh niên trước khi nhập ngũ và sau khi hoàn thành NVQS, đồng thời khích lệ quân nhân hoàn thành NVQS giữ vững và phát huy phẩm chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tiếp tục phục vụ tốt trong ngạch dự bị, góp phần xây dựng quê hương giàu mạnh. Qua thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự, 105 quân nhân xuất ngũ lần này đã phát huy truyền thống con em của huyện anh hùng, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Được trở về quê hương, các quân nhân hứa quyết tâm phát huy ý chí của anh bộ đội cụ Hồ, sống và thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tiếp tục cống hiến công sức xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Lãnh đạo các đơn vị và quân nhân tại hội nghị.

Chào mừng các đồng chí quân nhân xuất ngũ trở về địa phương, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã thông tin về tình hình kinh tế, xã hội của huyện trong năm qua, đồng thời ghi nhận những đóng góp tích cực của các đồng chí trong thời gian phục vụ quân đội, góp sức hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời động viên các đồng chí ngay sau khi trở về địa phương tiếp tục phát huy tốt truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, thể hiện tinh thần trách nhiệm của người quân nhân, sớm ổn định cuộc sống và tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương góp phần vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội...

Đồng chí Mai Sỹ Quảng, Phó CHT Ban CHQS huyện phát biểu.

Với tinh thần giao nhận giữa 3 cấp là đơn vị giao quân, huyện và xã đảm bảo đủ số lượng, 100% quân nhân xuất ngũ đã đăng ký vào ngạch dự bị, để sắp xếp vào các đơn vị dự bị động viên, thể hiện tinh thần trách nhiệm góp sức cùng với địa phương giữ gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương.