Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1766 người đã bình chọn
1502 người đang online

Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”.

Đăng ngày 10 - 10 - 2023
100%

Chiều 09/10/2023, đoàn công tác của huyện do đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá huyện chủ trì hội nghị đánh giá kết quả xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”. Tham gia đoàn công tác của huyện có các đồng chí trong Hội đồng đánh giá kết quả xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh” huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, công chức chuyên môn phụ trách các tiêu chí; Chủ tịch UBMTTQ, Trưởng các đoàn thể thị trấn.


Các đại biểu tham gia hội nghị đánh giá

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo thị trấn đã báo cáo kết quả xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”. Theo đó, với sự cố gắng nỗ lực phấn đấu của cấp uỷ đảng, chính quyền cũng như sự đồng tình tích cực tham gia hưởng ứng của Đảng bộ và nhân dân thị trấn cũng như sự quan tâm của huyện ủy, HĐND, UBND huyện đến nay, thị trấn đã đạt được các tiêu chí theo Quyết định số 04/2022/QĐ-TTg ngày 18/02/2022 của Thủ tướng Chính phủ. Bộ mặt của thị trấn đã có nhiều khởi sắc, kinh tế xã hội có bước phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn ngày được nâng cao, tỷ lệ hộ khá và giàu ngày càng tăng, phấn đấu hộ nghèo rà soát cuối năm 2023 giảm còn 36 hộ, chiếm 1,25%.

Nổi bật trong việc thực hiện xây dựng thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh là thị trấn đã phát huy được tinh thần đoàn kết trong cộng đồng dân cư, phát huy dân chủ cơ sở, huy động nhân dân tham gia đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”. Đã hoàn thành 100% các tuyến đường có vỉa hè, góp phần chỉnh trang đô thị, nâng cao chất lượng sống của người dân. Hiện toàn thị trấn có 100% hộ dân sử dụng nước sạch; 100% các tuyến đường chính đều có hệ thống thoát nước và nước thải sinh hoạt, có 100% khu dân cư đăng ký phấn đấu xây dựng địa bàn lành mạnh, hạn chế tệ nạn xã hội. Phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhân dân. Ngoài ra, thị trấn còn tăng cường lắp đặt hệ thống camera an ninh tại các tuyến đường giao thông chính. đã lắp đặt  29 “mắt” camera. Chú trọng tuyền truyền nâng cao nhận thức cho người dân về việc bảo vệ môi trường và đảm bảo trật tự đô thị, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trách nhiệm, nhận thức về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết của việc thực hiện nếp sống đô thị văn minh, góp phần làm thay đổi hành vi của mỗi người. Qua rà soát tự đánh giá của Ban chỉ đạo xây dựng thị trấn đô thị văn minh đến nay UBND thị trấn đã đạt 52/52 nội dung tiêu chí. Số tiêu chí đã đạt 9/9 tiêu chí.


Đồng chí Cù Văn Hân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND thị trấn phát biểu tại hội nghị

Cũng tại buổi làm việc, lãnh đạo thị trấn cũng kiến nghị một số nội dung huyện cần quan tâm giúp đỡ để thị trấn đó là: Việc xây dựng và giữ vững các tiêu trí đạt chuẩn đô thị văn minh đặt ra rất nhiều công việc phải làm cần nguồn lực rất lớn do đó cấp trên tạo điều kiện quan tâm, giúp đỡ để thị trấn hoàn thiện cơ sở vật chất, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả thiết thực hơn đến đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân trên địa bàn Thị Trấn Hà Trung.Đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện tham gia phát biểu đóng góp ý kiến từng nội dung tiêu chí

Tại Hội nghị sau khi nghe đại diện lãnh đạo thị trấn báo cáo, các thành viên Hội đồng đánh giá của huyện đã phát biểu tham gia đóng góp ý kiến theo từng nội dung tiêu chí được giao chỉ đạo, theo dõi, hướng dẫn thực hiện. Các ý kiến đều đồng tình với báo cáo đánh giá, chấm điểm của UBND thị trấn và đề nghị thị trấn hoàn thiện hồ sơ các tiêu chí để trình UBND huyện công nhận thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh năm 2023.


Đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá huyện phát biểu ý kiến kết luận

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Hoàng Văn Long, Huyện ủy viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá sự cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị Thị trấn trong thời gian qua, kết quả thể hiện đạt 52/52 tiêu chí thành phần của 9 tiêu chí lớn thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh. Để triển khai các bước tiếp theo, đồng chí yêu cầu UBND thị trấn cần tiếp thu toàn bộ các ý kiến đóng góp của các đại biểu, tập trung hoàn thiện văn bản, hồ sơ, tài liệu kiểm chứng đầy đủ trình UBND huyện trong thời gian sớm nhất. Đồng chí cũng đề nghị đối với các tiêu chí theo quy định, thị trấn tiếp tục tập trung chỉ đạo để duy trì, giữ vững và nâng cao chất lượng các tiêu chí thành phần phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế xã hội thị trấn đề ra năm 2023. Việc xét công nhận thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh là căn cứ và là điều kiện quan trọng để huyện về đích huyện nông thôn mới năm 2023./.

<

Tin mới nhất

Kiểm tra tiến độ xây dựng huyện Hà Trung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023(21/11/2023 6:46 CH)

Xã Hà Ngọc đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023(06/11/2023 3:46 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”.(10/10/2023 6:48 CH)

Văn phòng NTM huyện: Tập huấn quy trình thực hành sản xuất tốt, sản xuất nông nghiệp hữu cơ năm...(09/10/2023 6:46 CH)

Thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm xã ATTP; ATTP nâng cao năm 2023.(06/10/2023 6:42 CH)

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Hà Bình về xây dựng NTM nâng cao năm 2023(18/09/2023 2:54 CH)

Thôn Phú Thọ xã Hà Lai: Đổ đường bê tông xây dựng Nông thôn mới(05/09/2023 4:31 CH)

Đoàn kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường huyện kiểm tra tại xã Hoạt Giang, Hà Bắc, Hà Tiến, Hà...(30/08/2023 9:32 CH)

°