Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1766 người đã bình chọn
1493 người đang online

Thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm xã ATTP; ATTP nâng cao năm 2023.

Đăng ngày 06 - 10 - 2023
100%

Ngày 2 ngày mùng 5,6 /10/2023, Tổ thẩm định Tỉnh Thanh Hóa do đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh văn phòng vệ sinh ATTP tỉnh làm trưởng đoàn đã về làm việc thẩm định hồ sơ và đánh giá chẩm điểm 4 xã ATTP nâng cao là xã Hà Vinh; xã Hà Bắc; xã Hà Châu và xã Hà Thái.

Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chánh văn phòng vệ sinh ATTP huyện;  đại diện các ngành Nông nghiệp, Y tế, Công thương, Trung tâm y tế và Trung tâm dịch vụ nông nghiệp  huyện. Lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Các ngành đoàn thể 4 xã thẩm định.


Đoàn thẩm định tại xã Hà Vinh.


Đoàn thẩm định tại xã Hà Thái.

Theo báo cáo đánh giá của 4 xã Hà Thái, Hà Vinh, Hà Bắc, Hà Châu. Ngay sau khi tiếp thu các văn bản chỉ đạo của cấp trên, UBND xã, BCĐ VSATTP xã đã triển khai, chỉ đạo kịp thời các văn bản của cấp trên về quản lý ATTP trên địa bàn. Duy trì thực hiện các tiêu chí xã ATTP theo quy định. Công tác ATTP trên địa bàn có sự chuyển biến rõ nét, sự đồng thuận và quyết tâm cao của hệ thống chính trị về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn xã. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng trên địa bàn đã nâng cao nhận thức trách nhiệm về sản xuất, kinh doanh thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn. Ý thức người dân trên địa bàn xã nói chung, các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ nói riêng cơ bản chấp hành tốt các quy định về ATTP. Công tác xây dựng xã an toàn thực phẩm đã hoàn thành và đi vào hoạt động. Công tác kiểm tra, giám sát các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn được tăng cường.


Đồng chí Mai Hồng Cường, Chủ tịch UBND xã Hà Vinh thông qua báo cáo.

Đến nay,4 xã đã thực hiện chấm điểm đạt được cụ thể như: Xã Hà Thái đạt 97/100 điểm; Xã Hà Bắc đạt 95/100 điểm, xã Hà Vinh đạt 97/100 điểm, xã Hà Châu đạt 98/100 điểm trên cả 5/5 tiêu chí: Chỉ đạo điều hành; Thông tin tuyên truyền và tập huấn; Cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định; thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm và Tiêu chí giám sát và phòng chống ngộ độc.

Sau khi nghe báo cáo của lãnh đạo các xã, thẩm định hồ sơ và kiểm tra thực tế tại một số cơ sở trên địa bàn, thành viên trong Tổ thẩm định của tỉnh đã đánh giá 4 xã đã hoàn thành các tiêu chí xã ATTP nâng cao và thống nhất với kết quả tự đánh giá của các địa phương. Đồng thời làm rõ thêm một số hạn chế cần khắc phục như: Cần chỉnh sửa lại về số liệu trong báo cáo và hồ sơ cho phù hợp; rà soát lại các cơ sở kinh doanh thực phẩm, cập nhật chính xác vào phần mềm Kết nối cung cầu sản phẩm nông sản, thực phẩm an toàn tỉnh Thanh Hóa…


Đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh kết luận.

Phát biểu kết luận tại buổi thẩm định, đồng chí Hà Văn Giáp, Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh, Tổ trưởng Tổ thẩm định đã ghi nhận và đánh giá cao sự vào cuộc tích cực của các xã trong công tác bảo đảm vệ sinh ATTP. Đồng thời nhấn mạnh, vệ sinh ATTP liên quan trực tiếp đến sức khỏe người dân, vì thế cần phải tiếp tục tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị để duy trì và nâng cao kết quả đã đạt được.

Ngay sau hội nghị thẩm định, Văn phòng Điều phối về vệ sinh ATTP tỉnh sẽ hoàn thiện báo cáo trình Chủ tịch UBND tỉnh ra quyết định công nhận 4 xã Hà Thái, Hà Vinh, Hà Bắc, Hà Châu đạt đơn vị ATTP nâng cao.

<

Tin mới nhất

Kiểm tra tiến độ xây dựng huyện Hà Trung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023(21/11/2023 6:46 CH)

Xã Hà Ngọc đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023(06/11/2023 3:46 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”.(10/10/2023 6:48 CH)

Văn phòng NTM huyện: Tập huấn quy trình thực hành sản xuất tốt, sản xuất nông nghiệp hữu cơ năm...(09/10/2023 6:46 CH)

Thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm xã ATTP; ATTP nâng cao năm 2023.(06/10/2023 6:42 CH)

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Hà Bình về xây dựng NTM nâng cao năm 2023(18/09/2023 2:54 CH)

Thôn Phú Thọ xã Hà Lai: Đổ đường bê tông xây dựng Nông thôn mới(05/09/2023 4:31 CH)

Đoàn kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường huyện kiểm tra tại xã Hoạt Giang, Hà Bắc, Hà Tiến, Hà...(30/08/2023 9:32 CH)

°