Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1766 người đã bình chọn
1410 người đang online

Đảng ủy – HĐND - UBND xã Yến Sơn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân.

Đăng ngày 20 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 17/11/2023 Đảng ủy – HĐND - UBND xã Yến Sơn tổ chức hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với MTTQ, các tổ chức chính trị- xã hội và nhân dân năm 2023.

Đồng chí Nguyễn Văn Long, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, đồng chí Trần Văn Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy xã, đồng chí Nguyễn Văn Nhân Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã chủ trì buổi đối thoại. Dự hội nghị còn có các đại biểu là cán bộ ban ngành đoàn thể, các tổ chức chính trị xã hội, cán bộ, công chức, Cấp ủy các chi bộ, đại diện hội viên, đoàn viên, các tổ chức chính trị xã hội của xã.


Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND chủ trì hội nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo khái quát về kết quả đạt được về kinh tế - XH, công tác xây dựng đảng và hoạt động của MTTQ các đoàn thể chính trị - XH 10 tháng đầu năm 2023. Năm 2023 Nghị quyết Đảng bộ xã đề ra 27 chỉ tiêu chủ yếu; quá trình tổ chức thực hiện đã hoàn thành và hoàn thành vượt mức 15/27 chỉ tiêu. Trong đó, có 11 chỉ tiêu chưa đánh giá; 01chỉ khó hoàn thành; 15 chỉ tiêu  hoàn thành và vượt kế hoạch như: Thu nhận bình quân đầu người, tổng sản lượng lương thực, tổng đàn gia súc gia cầm, tỷ lệ người dân tham gia BHYT, tỉ lệ hộ nghèo. Giá trị đầu tư XDCB, kết cấu hạ tầng tiếp tục được đầu tư xây dựng. Lĩnh vực văn hóa-xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, cải cách hành chính được chú trọng, Quốc phòng-An ninh được giữ vững, đời sống nhân dân tiếp tục được cải thiện. Công tác chỉ đạo, điều hành, cải cách hành chính, thực hành tiết kiệm, đấu tranh chống tham nhũng lãng phí được tăng cường.


Đồng chí Trần Văn Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy xã thông qua báo cáo tại hội nghị

Tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo chính quyền, các cấp ủy chi bộ trong công tác tuyên truyền, tập trung phát triển kinh tế nâng cao thu nhập người dân, tiếp tục đầu tư hạ tầng, giao thông nông thôn và các thiết chế văn hóa. Tổ chức các phong trào thi đua cao điểm “ Toàn dân chung sức xây dựng Huyện Hà Trung đạt Huyện NTM” năm 2023. Thực hiện quy hoạch vùng, quy hoạch mở rộng thị trấn, trên địa bàn xã đang triển khai 09 dự án GPMB trọng điểm. Đây là các dự án có ý nghĩa quan trọng tạo sự kết nối các tuyến đường trọng điểm hệ thống giao thông của huyện, từng bước cải thiện cơ sở hạ tầng khu trung tâm, phát triển đô thị, nâng cao chất lượng giáo dục. Xã đã tập trung xác định nguồn gốc đất và thời điểm hình thành tài sản trên đất thực hiện GPMB các dự án khu dân cư phía đông thị trấn, Phân khu 1,2 ,3, Trường THCS Lý Thường Kiệt, Khu đô thị Bình Sơn, đường kết nối đường QL 217 nối 508, Trung tâm y tế. Vận động, tuyên truyền nhân dân nhận tiền GPMB và ban giao đất cho đơn vị thi công. Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn 1 số hạn chế, khuyết điểm cần xem xét, đánh giá tìm ra biện pháp khắc phục kịp thời trong quá trình thực hiện chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024.
Các đại biểu có ý kiến tại hội nghị

Tham gia hội nghị các đại biểu đã bày tỏ một số ý kiến vầ các nội dung: Quy định về khai trừ Đảng đối với đảng viên không tham gia sinh hoạt trong thời gian dài; Công tác VSMT khu nghĩa trang thôn Đường Cát và công tác VSMT, cống thoát nước trong thôn; Hiện tại người dân đã đồng thuận thực hiện xong việc bàn giao đất cho nhà thầu thi công các dự án trên địa bàn xã nhưng đến nay các dự án triển khai chậm; Sau khi các công trình dự án thi công đã ảnh hưởng đến việc đi lại, sản xuất của nhân dân, khó khăn cho việc thu hoạch và vận chuyển lúa sau khi thu hoạch về nhà…


Đồng chí Nguyễn Văn Nhân Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã trả lời các ý kiến của các đại biểu

Sau ½ ngày làm việc khẩn trương nghiêm túc, trách nhiệm, với không khí dân chủ, thẳng thắn, sôi nổi, hội nghị đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với cán bộ, đoàn viên, hội viên, các tổ chức chính trị xã hội và nhân dân trên địa bàn xã Yến Sơn đã hoàn thành chương trình đề ra. Trên cương vị người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, đồng chí Bí thư, Phó Bí thư và chủ tịch UBND xã đã tiếp thu các ý kiến và trả lời trực tiếp các nội dung câu hỏi của các đại biểu nêu lên. Hội nghị đối thoại là hoạt động thiết thực, kịp thời nắm bắt những ý kiến, kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của nhân dân trên địa bàn xã để người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trao đổi, giải thích để nhân dân được rõ, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất đơn thư khiếu kiện vượt cấp, tạo điều kiện để phát triển KTXH của địa phương./.​

<

Tin mới nhất

Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị triển khai Kế hoạch sản xuất ngành Trồng trọt năm 2024.(27/11/2023 1:50 CH)

Hội Người cao tuổi Xã Hà Vinh: Ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quý Vinh.(27/11/2023 1:49 CH)

Khai mạc Hội khoẻ Phù Đổng huyện Hà Trung lần thứ XI - năm 2023(25/11/2023 12:11 CH)

UBND huyện tổ chức phiên họp thường kỳ tháng 11 năm 2023.(24/11/2023 8:22 CH)

MTTQ huyện trao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Hà Lai và Hà Thái(24/11/2023 7:56 CH)

Hội Doanh nhân Hà Trung tại Hà Nội: Tặng 325 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn...(21/11/2023 6:50 CH)

Lễ an táng hài cốt liệt sĩ Nguyễn Văn Triệu(21/11/2023 6:49 CH)

Trường THPT Hà Trung: Tọa đàm kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam.(20/11/2023 5:16 CH)

°