Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1783 người đã bình chọn
2406 người đang online

Hội Người cao tuổi Xã Hà Vinh: Ra mắt câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quý Vinh.

Đăng ngày 27 - 11 - 2023
100%

Sáng ngày 26/11/2023, tại nhà văn hoá thôn Quý Vinh, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Hà Vinh tổ chức Lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau chi hội NCT thôn Quý Vinh. Tới dự buổi lễ có ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội NCT Huyện; đại diện Lãnh đạo Cấp ủy, Chính quyền các ngành, đoàn thể xã, đại diện các Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau trong xã cùng các thành viên CLB Liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quý Vinh.
Các tiết mục văn nghệ chào mừng.

Tại buổi lễ, các đại biểu đã nghe công bố quyết định thành lập và thông qua quy chế hoạt động của câu lạc bộ. Theo quyết định Câu lạc bộ (CLB) liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quý Vinh được thành lập với 61 thành viên, trong đó Ban chủ nhiệm gồm 5 thành viên. CLB được thành lập với mục đích giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn và các thành viên cải thiện về kinh tế, sức khỏe, tinh thần, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi ở khu phố.Các đại biểu dự lễ ra mắt.

 Đồng thời tạo điều kiện để Người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng… Đây là một tổ chức xã hội tự nguyện, tập hợp nhiều tầng lớp nhân dân với nhiều lứa tuổi ở cộng đồng khu dân cư, phần đông là người cao tuổi.


Ông Lê Xuân Thành, Chủ tịch Hội NCT xã khai mạc.

CLB sinh hoạt định kỳ mỗi tháng một lần, với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống, đồng thời phát huy vai trò, sự đóng góp của người cao tuổi trong chăm sóc sức khỏe, tăng thu nhập và các hoạt động khác. Kinh phí hoạt động của CLB do hội viên đóng góp và tài trợ của các tổ chức, cá nhân theo phương thức xã hội hóa. Khi tham gia CLB, hội viên được trao đổi thông tin, nâng cao nhận thức về mọi mặt, hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn, được hỗ trợ khám sức khỏe định kỳ; giao lưu văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, Qua đó, góp phần cải thiện, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên là người cao tuổi.


Ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội NCT Huyện phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu Tại buổi lễ ra mắt, ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội NCT Huyện đã ghi nhận và biểu dương sự cố gắng trách nhiệm của chi hội NCT thôn Quý Vinh đã tổ chức ra mắt Câu lạc bộ. Đồng thời đề nghị: Sau lễ ra mắt này, Ban chủ nhiệm CLB tự giúp nhau thôn Quý Vinh, xã Hà Vinh luôn bám sát các nhiệm vụ đề ra, quản lý nguồn quỹ đúng quy định. Thường xuyên tổ chức các hoạt động văn hoá văn nghệ, thể dục thể thao; đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm, tạo điều kiện để câu lạc bộ hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho hội viên…Lãnh đạo xã Hà Vinh đã trao quyết định và tặng hoa chúc mừng CLB.

Tại buổi lễ ra mắt, lãnh đạo xã Hà Vinh đã trao quyết định thành lập CLB cho Ban chủ nhiệm, tặng hoa, quà chúc mừng CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quý Vinh đã tổ chức ra mắt CLB thành công.


Ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội NCT huyện trao tiền quỹ cho CLB.
Các doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ quỹ hoạt động CLB.

Nhân dịp này, ông Vũ Ngọc Sơn, Chủ tịch Hội NCT huyện trao 30 triệu đồng từ nguồn quỹ “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò NCT” cho CLB liên thế hệ tự giúp nhau thôn Quý Vinh. Các tổ chức doanh nghiệp tặng hoa và ủng hộ tiền cho CLB hoạt động ngày càng có hiệu quả.

 

<

Tin mới nhất

Nông dân các địa phương tích cực chăm bón lúa vụ xuân năm 2024(21/02/2024 11:16 CH)

Lễ hội truyền thống đình Cơm Thi, xã Hoạt Giang năm 2024(21/02/2024 10:53 CH)

Chuẩn bị Tổ chức các hoạt động Lễ hội Xuân Giáp Thìn năm 2024 tại Di tích lịch sử cấp Quốc gia...(21/02/2024 10:52 CH)

Lãnh đạo huyện thăm, tặng quà, kiểm tra tình hình sản xuất tại Công ty TNHH giầy Venus Việt Nam...(20/02/2024 2:24 CH)

Huyện Hà Trung nghiên cứu, quán triệt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong...(20/02/2024 2:21 CH)

Xã Hà Đông tổ chức giải bóng chuyền hơi nam, nữ mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024, chào mừng...(19/02/2024 11:16 CH)

Hà Trung tổ chức Lễ khai trương phòng đọc sách, báo Xuân Giáp Thìn năm 2024(19/02/2024 10:56 CH)

Các tổ chức đoàn thể huyện: Phối hợp tổ chức hưởng ứng Lễ phát động “ Tết trồng cây” xuân Giáp...(19/02/2024 10:53 CH)

°