Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1766 người đã bình chọn
2271 người đang online

Viện kiểm sát nhân dân huyện tăng cường “Ứng dụng công nghệ thông tin” và thúc đẩy “Chuyển đổi số”.

Đăng ngày 08 - 11 - 2023
100%

Hưởng ứng phong trào thi đua Viện kiểm sát nhân dân đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số (CĐS) trong thực hiện nhiệm vụ.Viện KSND huyện đã xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm của đơn vị trong năm 2023 và những năm tiếp theo.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo đơn vị, đặc biệt là sự nhiệt huyết của các đồng chí cán bộ, Kiểm sát viên đã tích cực học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về ứng dụng công nghệ thông tin và thúc đẩy chuyển đổi số trong thực hiện chuyên môn của cơ quan, đơn vị.


VKS nhân dân huyện thực hiện CĐS trong các cuộc họp.

Ngay từ những tháng đầu năm 2023, Viện kiểm sát nhân dân huyện đã từng bước thực hiện “Ứng dụng công nghệ thông tin” và “Chuyển đổi số” và đã đạt những thành tích nhất định, trong đó: 100% lãnh đạo, Kiểm sát viên thực hiện ứng dụng Quản lý văn bản điều hành, hầu hết các văn bản hành chính được thực hiện ký số và phát hành qua ứng dụng quản lý văn bản điều hành; tiến hành số hóa toàn bộ hồ sơ các vụ án hình sự đang được các cơ quan tiến hành tố tụng tạm đình chỉ vụ án, tạm đình chỉ bị can; các vụ án Hành chính, Kinh doanh thương mại và Lao động; hồ sơ giải quyết khiếu nại tố cáo; thực hiện công tác báo cáo án bằng sơ đồ tư duy...

Ngoài ra, đơn vị đã ứng dụng công nghệ thông tin và phối hợp tốt với Tòa án nhân dân cùng cấp tiến hành xét xử trực tuyến các vụ án hình sự theo Nghị quyết số 33 ngày 12/11/2021 của Quốc hội và Thông tư liên tịch số 5/TTLT-TANDTC-VKSNDTC-BCA-BQP-BTP ngày 15/12/2021 của Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bộ công an, Bộ quốc phòng và Bộ tư pháp.


Phiên tòa xét xử trực tuyến góp phần tích cực trong CĐS công tác xét xử.

Bên cạnh những kết quả đạt được, trong thực tiễn công tác, công tác ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tại Viện kiểm sát nhân dân huyện cũng vẫn còn nhiều hiều những khó khăn, vướng mắc. Nhất là về hạ tầng công nghệ số hóa, hệ thống máy móc thiết bị cho việc số hóa còn chưa có tính đồng bộ nên việc lưu trữ các tài liệu số hóa còn chưa có sự thống nhất; Việc xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu quản lý thông tin chi tiết của đơn vị còn hạn chế nên tính bảo mật không cao, dễ bị lộ, lọt các thông tin quy định theo chế độ “Mật”. Cùng với đó, hiện nay công nghệ và kỹ thuật số không ngừng hoàn thiện và phát triển nên việc cập nhật kịp thời để bắt nhịp phát triển công tác chuyển đổi số cũng là một khó khăn do các cán bộ, công chức tại đơn vị chủ yếu là kiêm nhiệm.

Chính vì vậy, để thực hiện tốt nhiệm vụ ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số tại Viện kiểm sát nhân dân huyện, trong thời gian tới, đơn vị sẽ chú trọng việc đào tạo tại chỗ về con người để đảm bảo bắt nhịp được với tốc độ phát triển về ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số. Ưu tiên xây dựng hạ tầng công nghệ số hóa đồng bộ và thống nhất, đảm bảo điều kiện tối thiểu phục vụ ứng dụng công nghệ thông tin và chuyển đổi số trong công tác chuyên môn nghiệp vụ. Cùng với đó, cán bộ, công chức trong đơn vị cần chủ động, ý thức việc chuyển đổi số là cần thiết và tất yếu và khách quan, cần thay đổi tư duy nhận định về chuyển đổi số trong tương lai từ đó tự học hỏi, trau dồi những kiến thức để ứng dụng công nghệ thông tin và từng bước thực hiện chuyển đổi số.

 

<

Tin mới nhất

Viện kiểm sát nhân dân huyện tăng cường “Ứng dụng công nghệ thông tin” và thúc đẩy “Chuyển đổi số”.(08/11/2023 6:22 CH)

UBND huyện đánh giá công tác chuyển đổi số 9 tháng năm 2023(25/10/2023 7:36 SA)

Ngày Chuyển đổi số quốc gia 10/10.(10/10/2023 6:50 CH)

Phát huy vai trò của Tổ công nghệ số cộng đồng.(09/10/2023 4:39 CH)

Triển khai thực hiện phát triển kinh tế số và xã hội số đến năm 2025 trên địa bàn huyện Hà Trung.(02/10/2023 3:41 CH)

Đẩy mạnh tuyên truyền Ngày chuyển đổi số quốc gia 10/10.(28/09/2023 10:15 SA)

Đoàn kiểm tra của Tổ công tác Đề án 06 tỉnh Thanh Hóa làm việc tại huyện.(15/08/2023 11:09 CH)

Hội nghị trực tuyến sơ kết 6 tháng đầu năm 2023 về chuyển đổi số quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ(13/07/2023 4:47 CH)

°