Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã Hà Bình

Đăng ngày 19 - 12 - 2023

Sáng 18/12, Đảng bộ xã Hà Bình tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự trực thuộc Đảng bộ xã. Dự lễ có đồng chí Tống Thị Duyên, Phó ban Tổ chức Huyện ủy; đồng chí Lê Văn Bình, Chính trị viên, Ban Chỉ huy quân sự huyện; các đồng chí Bí thư Đảng ủy 19 xã, thị trấn; các đồng chí lãnh đạo xã Hà Bình; các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các Chi bộ xã Hà Bình,

Các đại biểu tham dự buổi lễ

Tại buổi lễ, đồng chí Trịnh Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực xã Hà Bình thông qua Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã, nhiệm kỳ 2022 - 2025, với 12 đảng viên; Trong đó đồng chí Phạm Xuân Phúc - Bí thư Đảng ủy, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã được chỉ định làm Bí thư Chi bộ.

Đồng chí Trịnh Xuân Lương, Phó Bí thư Thường trực, Đảng bộ xã Hà Bình ph
át biểu, Trao Quyết định thành lập Chi bộ Quân sự xã và tặng hoa chúc mừng.

Chi bộ có nhiệm vụ lãnh đạo Ban chỉ huy Quân sự xã thực hiện tốt chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền về nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương; lãnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao ý thức quốc phòng toàn dân trong Ban chỉ huy quân sự xã và đơn vị dân quân; nâng cao ý thức cảnh giác cách mạng, chủ động đấu tranh làm thất bại âm mưu và hoạt động “Diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, phản động; kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, quần chúng để giải quyết và báo cáo cơ quan có thẩm quyền cấp trên; đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ, đảm bảo tính lãnh đạo, tính chiến đấu của chi ủy, chi bộ, đáp ứng yêu cầu và nhiệm vụ trong tình hình mới, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Tiết mục văn nghệ chào mừng buổi lễ.

Đồng thời, Chi bộ làm tốt công tác bảo vệ chính trị nội bộ; thực hiện chế độ kiểm tra, giám sát đảng viên trong chi bộ chấp hành Điều lệ và các nghị quyết, chỉ thị, quy định của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Thượng tá Lê Văn Bình, Chính trị viên, Ban Chỉ huy Quân sự huyện phát biểu và tặng hoa chúc mừng Chi bộ.

Đồng chí Phạm Xuân Phúc, Bí thư Đảng bộ, Chính trị viên Ban Chỉ huy Quân sự xã, bí thư Chi bộ Quân sự xã phát biểu triển khai nhiệm vụ

Chi bộ Quân sự xã Hà Bình là Chi bộ quân sự cấp xã đầu tiên trên địa bàn huyện được thành lập.

Chi bộ Quân sự xã chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, Ban CHQS huyện và lãnh đạo xã Hà Bình.

Thông qua đó nhằm tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương. Đồng thời nâng cao chất lượng lực lượng dân quân ở cơ sở, góp phần đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc.