1040 người đang online

Đảng ủy Quân sự huyện: Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024

Đăng ngày 28 - 12 - 2023

Sáng ngày 28/12, Đảng ủy Quân sự huyện tổ chức Hội nghị ra Nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Lê Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện chủ trì hội nghị.

Các đồng chí tham gia hội nghị

Dự hội nghị có đồng chí Lê Văn Trung, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; Cán bộ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh; về phía huyện có đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ Tịch UBND huyện; lãnh đạo cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện và Bí thư đảng ủy quân sự các xã, thị trấn.

Năm 2023, quán triệt sâu sắc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Quân sự tỉnh, của Huyện ủy, HĐND và UBND huyện, Đảng ủy Quân sự huyện đã đoàn kết, thống nhất tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai đồng bộ, quyết liệt, toàn diện các giải pháp thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quân sự, quốc phòng năm 2023. Nổi bật trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị đã chủ động phối hợp tham mưu cho Huyện ủy, UBND lãnh đạo, triển khai toàn diện, hiệu quả nhiệm vụ QS,QP địa phương; làm tốt công tác tuyên truyền, tuyển chọn, bàn giao 120 công dân nhập ngũ  đảm bảo chất lượng, an toàn đạt 100% chỉ tiêu. Công tác sẵn sàng chiến đấu, huấn luyện, diễn tập, hội thi, hội thao, hội diễn... đạt kết quả tốt. Công tác hậu cần, kỹ thuật và các mặt công tác khác có bước phát triển toàn diện; công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội được quan tâm. Công tác xây dựng Đảng đạt kết quả tích cực; các chỉ tiêu, nhiệm vụ đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Đội ngũ cán bộ, đảng viên có bản lĩnh chính trị vững vàng, luôn nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2024, thực hiện khâu đột phá về “Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ, chi bộ nhất là chi bộ quân sự các xã, thị trấn; nâng cao chất lượng huấn luyện, SSCĐ, diễn tập và chấp hành kỷ luật”. Tiếp tục quán triệt triển khai thực hiện nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp gắn với Nghị quyết Trung ương 4 khóa (XII) và kết luận 21 của BCHTW khóa XIII về đẩy mạnh xây dựng chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị. Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của cấp uỷ, chi bộ và chất lượng tham mưu cho cấp ủy chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ Quân sự, Quốc phòng năm 2024. Phấn đấu, năm 2024, tiếp tục xây dựng Đảng bộ TSVM, đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” và được tặng Cờ phong trào thi đua Quân khu.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Trung, Phó Bí thư Đảng ủy Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh, đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ quốc phòng, quân sự năm 2023 của huyện, đồng chí đề nghị Đảng ủy Quân sự huyện tiếp tục thực hiện tốt chức năng tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh đạo, chỉ đạo có hiệu quả nhiệm vụ xây dựng khu vực phòng thủ, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc; duy trì chặt chẽ chế độ sẵn sàng chiến đấu; chủ động phối hợp giữa các lực lượng, nắm chắc tình hình địa bàn, không để bị động, bất ngờ. Đẩy mạnh các hoạt động thi đua, xây dựng Đảng bộ trong sạch vững mạnh, đơn vị "Mẫu mực, tiêu biểu", thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2024.

Đồng chí Lê Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện, phát biểu kết luận hội nghị
.

Phát biểu kết luận Hội nghị, Lê Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được về công tác QS-QP năm 2023. Để quán triệt, triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương năm 2024; đồng chí Bí thư Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự huyện nêu lên nhiệm vụ trước mắt mà Ban Chỉ huy quân sự huyện và LLVT trong huyện cần tích cực chủ động, quyết tâm cao trong thực nhiệm vụ. Kịp thời tham mưu cho Ban Thường vụ Huyện ủy tổ chức thành công đại hội thi đua quyết thắng của LLVT huyện giai đoạn 2019 - 2024; phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an nắm chắc tình hình địa bàn, nhất là các dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, Nhà nước, Quân đội và địa phương, trước mắt là dịp Tết Nguyên đán 2024; sẵn sàng tham mưu, xử trí nhanh chóng, triệt để mọi tình huống xảy ra trên địa bàn./.