Huyện Hà Trung: Tổ chức lễ giao quân trang trọng đúng nghi lễ.

Đăng ngày 06 - 02 - 2023
100%

Trong không khí ngày hội thanh niên lên đường nhập ngũ bảo vệ Tổ quốc, sáng 6-2 tại Sân vận động BCH Quân sự huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã tổ chức lễ giao nhận quân năm 2023.Toàn cảnh lễ giao quân.

Dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Quang Hùng, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Các đồng chí lãnh đạo BCH Quân sự tỉnh; Về phía huyện có đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư Huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND Huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện; Lãnh đạo các phòng, ban ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện, Lãnh đạo các xã, thị trấn; đại diện các đơn vị nhận quân và bà con Nhân dân, người thân các tân binh trên địa bàn huyện.


Đồng chí Phạm Thế Hiệp, TVHU, Chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện công bố quyết định giao chỉ tiêu tuyển quân.

Năm 2023, Hà Trung có 137 tân binh lên đường nhập ngũ, trong đó có 120 thanh niên nhập ngũ vào quân đội, 17 thanh niên vào lực lượng Công an, tại các đơn vị: Sư đoàn 390/ QĐ1; Trung đoàn 209/ sư đoàn 312/qđ1; đoàn nghi lễ/Bộ tổng tham mưu; trung đoàn 3/ Sư đoàn 324/QK4; Trung đoàn 762/Bộ CHQS tỉnh và tại Công an tỉnh Thanh Hóa.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện phát biểu động viên các tân binh.

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện đã phối hợp chặt chẽ với các  xã, thị trấn các đơn vị liên quan tổ chức sàng lọc, sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo chất lượng. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, Huyện Hà Trung đạt 100% chỉ tiêu được UBND tỉnh giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn, trong đó có 6 tân binh có trình độ ĐH, CĐ. Xác định bảo vệ Tổ quốc vừa là trách nhiệm vừa là nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mọi công dân, đặc biêt là thế hệ trẻ, do đó, có 11 thanh niên trên địa bàn huyện đã làm đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ, coi đây là cơ hội để rèn luyện bản thân và có nhiều đóng góp hơn cho quê hương đất nước.


Đồng chí Trần Duy Bình, TUV, Bí thư huyện ủy thắp lửa truyền thống.


Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện đánh trống mở hội giao quân.

Thanh niên Cù Xuân Quyết, xã Yến Sơn vui mừng chia sẻ: được trở thành Bộ đội Cụ Hồ là niềm tự hào của tuổi trẻ và xin hứa sẽ quyết tâm để hoàn thành thật tốt vai trò của người chiến sĩ, để xứng đáng với niềm tin, tâm huyết của những người thân yêu đã dành cho mình.


Tân binh Cù Xuân Quyết, xã Yến Sơn phát biểu cảm tưởng.

Đồng chí Lê Quang Hùng, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; Các đồng chí lãnh đạo tỉnh huyện tặng quà cho các đơn vị nhận quân.

Gia đình, người thân các chiến sỹ chụp ảnh lưu niện cùng con cháu trước giờ lên đường nhận nhiệm vụ.

Buổi lễ diễn ra trang trọng, sau nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh trống, đồng chí Lê Quang Hùng, UV BTV Tỉnh ủy, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh, lãnh đạo huyện đã tặng hoa, tặng quà động viên các chiến sĩ mới phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

<

Tin mới nhất

Lễ ra quân huấn luyện chiến đấu năm 2023 và phát động thi đua “Huấn luyện giỏi, đoàn kết tốt, kỷ...(01/03/2023 6:25 CH)

Huyện Hà Trung: Tổ chức lễ giao quân trang trọng đúng nghi lễ.(06/02/2023 11:11 SA)

XÃ HÀ TIẾN: GẶP MẶT THANH NIÊN SẴN SÀNG LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ NĂM 2023(05/02/2023 3:32 CH)

Hà Trung 137 thanh niên sẵn sàng tâm thế lên đường nhập ngũ.(03/02/2023 2:21 CH)

Tỉnh đoàn thăm hỏi, trao quà động viên các tân binh huyện Hà Trung trước khi lên đường nhập ngũ(02/02/2023 2:43 CH)

Xã Hà Giang: Gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(02/02/2023 2:07 CH)

Xã Hà Bắc: Gặp mặt các thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ(02/02/2023 2:01 CH)

Xã Hà Châu: Gặp mặt, tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2023(31/01/2023 5:31 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
272 người đã bình chọn
°
562 người đang online