Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra thực tế và làm việc tại xã Hà Giang về thực hiện tiêu chí NTM.

Đăng ngày 01 - 03 - 2023
100%

Sáng ngày 1/3/2023, Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra làm việc tại xã Hà Giang về thực hiện tiêu chí NTM. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo các phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng tài nguyên môi trường, Phòng văn hóa Thông tin, Các đồng chí lãnh đạo Đảng, Chính quyền, các ban, ngành đoàn thể, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng Tạm y tế xã Hà Giang.
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn công tác kiểm tra công trình xây dựng Trường Mầm Non; Khu trung tâm văn hóa xã.

Trước khi làm việc tại UBND xã, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra một số công trình đang xây dựng như: Công sở trường Mầm Non, Khu trung tâm văn hóa xã, nhà văn hóa thôn Mỹ Dương, Đình Quan Chiêm, Đình Chánh Lộc và một số tuyến đường giao thông trong xã.

Đoàn công tác kiểm tra các nhà văn hóa thôn  và các Đình làng.

Tại các nơi đi kiểm tra thực tế đồng chí Chủ tịch UBND huyện, trưởng các phòng chuyên môn đã góp ý vào một số nội dung để UBND xã và các nhà thầu thi công đẩy nhanh tiến độ thi công các hạng mục công trình để hoàn thiện nhanh cho kịp tiến độ hoàn thành các tiêu chí NTM của xã.


Các đại biểu làm việc tại UBND xã.

Sau khi đi kiểm tra thực tế đồng chí Chủ tịch UBND huyện đã làm việc với lãnh đạo xã Hà Giang. Theo đó UBND xã đã báo cáo về tình hình kết quả thực hiện mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn  NTM, năm 2022.  Sau khi thực hiện Kết luận số 498, ngày 25/11/2022 của Chủ tịch UBND huyện. Đảng ủy, UBND, BCĐ xây dựng NTM xã đã tập trung chỉ đạo khắc phục khó khăn, tuyên tuyền, vận động nhân dân, đồng thời giao nhiệm vụ cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể và nhân dân chung sức xây dựng NTM và đã đạt được những kết quả quan trọng đó là: Đã cơ bản hoàn thành tiêu chí số 17 về môi trường và ATTP, nâng tổng số tiêu chí đạt lên 17/19 tiêu chí NTM. Xã đấu mối , chỉ đạo các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ xây dựng các dự án như: Công tình phụ trợ nhà văn hóa, sân thể thao, nhà văn hóa, khu thể thao các thôn, trường Mần mon phấn đấu hết tháng 3/2023 hoàn thành 2 tiêu chí là tiêu chí số 5 về trường học, tiêu chí số 6 về cơ sở vật chất văn hóa. Xã đã lập hồ sơ đề nghị UBND huyện và trình các sở, ngành cấp tỉnh thẩm định công nhận xã NTM.


Đồng chí Tống Văn Tuyên, Chủ tịch UBND xã Hà Giang kiến nghị một số vần đề.

Tại buổi làm việc các phòng chuyên môn đã phát biểu ý kiến đóng góp vào từng tiêu chí của các phòng ban phụ trách, những mặt làm đươc, những hạn chế và những giải pháp để xã khắc phục khó khăn phán đấu hoàn thành các tiêu chí còn lại.


Đồng chí  Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện kết luận.

Kết luận hội nghị đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã biểu dương những kết quả đạt được trong thực hiện các nhiệm vụ được giao tại buổi làm việc vào cuối năm 2022, đồng thời đồng chí cùng nhấn mạnh một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là: BCĐ xây dựng NTM xã trên cơ sở ý kiến đóng góp ý kiến của các phòng ban, rà soát các tiêu chí theo hướng dẫn của Tỉnh huyện để hoàn thành hồ sơ các tiêu chí đã xong trước tháng 3, các tiêu chí đang hoàn thiện chuẩn bị các hồ sơ để khi hoàn thành trình thẩm định; phân công rõ nhiệm cụ của từng thành viên trong BCĐ xây dựng NTM xã phụ trách các tiêu chí; tập trung làm tốt công tác tuyên truyền trực quan, tạo điểm nhấn trong xây dựng NTM, MTTQ, các đoàn thể phát động phong trào xây dựng KDC sáng - xanh - sạch - đẹp - an toàn, phát động nhân dân dọn vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, KDC hàng tuần; đối với các nhà thầu thi công tập trung nhân công khẩn trương hoàn thành các hạng mục công trình theo đúng tiến độ cam kết; đối với các phòng chuyên môn của huyện chủ động nghiên cứu các tiêu chí, hướng dẫn xã hoàn thành hồ sơ để trình các Sở thẩm định…

<

Tin mới nhất

Thôn Thịnh Vinh xã Hà Bình đón nhân danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.(20/03/2023 2:25 CH)

Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Thanh Xá 2, xã Hà Lĩnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm...(20/03/2023 2:23 CH)

Hội Nông dân huyện: Phát động đợt thi đua Nông dân chung sức xây dựng huyện Hà Trung đạt huyện...(20/03/2023 2:21 CH)

Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Giang Sơn 10, xã Hà Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm...(20/03/2023 2:20 CH)

UBND huyện thẩm tra hồ sơ đánh các tiêu chí NTM tại xã Hà Giang.(16/03/2023 5:58 CH)

Hội nghị tập huấn công tác Dân vận trong tình hình mới; công tác Dân vận tham gia xây dựng NTM...(15/03/2023 3:55 CH)

Xã Hà Hải tổ chức đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2022(13/03/2023 2:54 CH)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, kiểm tra thực tế và làm việc...(01/03/2023 6:24 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
272 người đã bình chọn
°
571 người đang online