Giao ban công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án đầu tư có sử dụng đất trọng điểm trên địa bàn huyện.

Đăng ngày 15 - 03 - 2023
100%

Chiều 14/3, Thường trực huyện ủy tổ chức hội nghị giao ban để nắm tình hình công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện bồi thường, hỗ trợ và tái định cư các dự án đầu tư có sử dụng đất trọng điểm trên địa bàn huyện giai đoạn 2023-2025. Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó BTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị, dự hội nghị còn có các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện công tác bồi thường, hỗ trợ và tái định cư; các đồng chí Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND các xã Hà Long, Hà Lĩnh, Yến Sơn và Thị trấn Hà Trung.

Các đại biểu dự giao ban

 Tại hội nghị, lãnh đạo phòng Tài nguyên-môi trường đã báo cáo những kết quả thực hiện GPMB các dự án đầu tư có sử dụng đất trọng điểm trên địa bàn huyện năm 2023, từ sau lần giao ban trước.

Các đơn vị: Yến Sơn, Hà Lĩnh, Hà Long; Phòng Kinh tế Hạ tầng; Ban QLDA; các đồng chí thành viên BCĐ đã có nhiều ý kiến đóng góp vào quá trình thực hiện công tác GPMB các dự án trên địa bàn các xã, thị trấn, qua đó cũng nhấn mạnh đến những nội dung cần thực hiện các tổ được phân công phụ trách trực tiếp làm việc với xã để năm bắt, thống nhất và báo cáo về Huyện ủy để có ý kiến chỉ đạo; Các đơn vị phải chủ động nắm chắc tiến độ thực hiện để báo cáo, tham mưu cho huyện có các giải pháp tập trung thực hiện nhanh, gọn; công tác chỉ đạo phải được thông suốt; Đối với cấp xã phải chủ động tập trung thực hiện nhất là xử lý dứt điểm những vấn đề phức tạp. Tiếp tục tập trung công tác tuyên truyền, vận động, rà soát, thực hiện ngay công tác GPMB khi nhân dân đã đồng thuận.


Đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện kết luận giao ban.

 Kết luận hội nghị giao ban, đồng chí Nguyễn Văn Tuấn, Phó BTTT Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã nhấn mạnh: Các đơn vị tập trung thống kê các dự án trên địa bàn xã, thị trấn để chỉ đạo từng lĩnhvực cụ thể; UBND huyện chịu trách nhiệm phần việc của mình. Đối với các dự án thuộc xã Yến Sơn, Hà Bình, đề nghị BCĐ GPMB phải đảm bảo  hồ sơ để thực hiện. Trước  hết tập trung vào 5 dự án gồm phân khu 2, Đường vào trường THPT HLK; Trung tâm y tế huyện; đường trục liên thông đến đường 508; Đường nối QL 217 với đường 598; Cùng với đó phân loại các hộ dân thuộc đoàn thể nào thì đoàn thể đó chịu trách nhiệm vận động, có phương án thống nhất với xã, với thành viên BCĐ để thực hiện. UBND huyện  đấu mối với tỉnh trên cơ sở thông báo kết luận của đồng chí lại Thế Nguyên, PBT-TT tỉnh ủy để có hướng thực hiện. Các xã tổ chức thực hiện và báo cáo tiến độ với BTV huyện ủy về  các dự án được đảm bảo tiến độ cũng như kế hoạch của huyện.

<

Tin mới nhất

UBND huyện làm việc với các phòng chuyên môn bàn giải pháp, nâng cao chất lượng hoạt động của các...(21/03/2023 10:19 CH)

Huyện ủy Hà Trung: Tổ chức Cuộc thi tìm hiểu các Nghị quyết, các Quy hoạch của tỉnh về phát triển...(21/03/2023 10:18 CH)

Đoàn xã Hà sơn: Sôi nổi các hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niên(21/03/2023 10:15 CH)

Trường THCS Hà Giang: Nỗ lực vượt khó nâng cao chất lượng dạy và học.(21/03/2023 10:14 CH)

Agribank Hà Trung tổng kết thực hiện thỏa thuận liên ngành số 01,02 năm 2022, triển khai nhiệm vụ...(20/03/2023 2:27 CH)

Tỉnh đoàn tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui khoẻ - Tiến bước lên Đoàn”(20/03/2023 2:19 CH)

Hội NCT xã Lĩnh Toại:Tổ chức liên hoan Tiếng hát người cao tuổi năm 2023(16/03/2023 6:02 CH)

Xe khách giường nằm bốc cháy dữ dội trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Hà Trung.(16/03/2023 5:58 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
272 người đã bình chọn
°
481 người đang online