Trường THCS Hà Giang: Nỗ lực vượt khó nâng cao chất lượng dạy và học.

Đăng ngày 21 - 03 - 2023
100%

Là ngôi trường nằm ở xã khó khăn nhất huyện, xong thời gian qua, thầy trò Trường THCS Hà Giang đã nỗ lực khắc phục khó khăn tập trung đổi mới phương pháp quản lý, giáo dục, đặc biệt là đề cao vai trò của cán bộ, giáo viên. Vì vậy, chất lượng giáo dục được nâng cao rõ nét góp phần tạo niềm tin yêu cho phụ huynh và học sinh.


Giáo viên học sinh nhà trường trong buổi chào cờ đầu tuần.

Năm học 2022 - 2023 nhà trường có 8 lớp với tổng số 214 học sinh, trong đó 2 học sinh khuyết tật, 7 học sinh là con hộ nghèo, 8 học sinh là con hộ cận nghèo và 1 học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ. Đội ngũ CBQL, GV, NV nhà trường có trình độ chuẩn 100%, luôn tâm huyết yêu nghề, đoàn kết, không ngừng vượt khó phấn đấu vươn lên, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


BGH nhà tường trao thưởng cho các cô giáo và các em học sinh đạt giải học sinh giỏi cấp tỉnh.

Để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, cũng như giáo dục mũi nhọn, ngay từ đầu năm học, Trường THCS Hà Giang đã phân phối chương trình, kịp thời điều chỉnh phù hợp với chuẩn kiến thức kỹ năng của từng môn học, bài học. Bên cạnh đó, nhà trường chỉ đạo giáo viên soạn giảng theo chuẩn kiến thức kỹ năng, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học; duy trì thực hiện xây dựng mô hình trường học thân thiện, học sinh tích cực”, phong trào “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.


Cô giáo Duy Thị Ngọc Thiện (có học sinh giỏi môn Sinh) trong giờ giảng trên lớp.

Để đạt được kết quả trong công tác giảng dạy, trường THCS Hà Giang đã nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của UBND huyện; PGD&ĐT và BGH cùng đội ngũ GV cốt cán dạy các đội tuyển. Sự quyết tâm, vượt khó của đội ngũ CBGV và HS ( Đặc biệt là GV dạy đội tuyển HSG dự thi cấp tỉnh). Cấp uỷ, BGH nhà trường đã thực hiện có hiệu quả các giải pháp như: Xây dựng kế hoạch năm học, kế hoạch bồi dưỡng HSG theo từng giai đoạn cụ thể. Tuyển chọn, phân công GV dạy đội tuyển theo từng môn. Xếp TKB hợp lý để những giáo viên dạy đội tuyển có điều kiện tập trung tăng cường thời gian dạy học sinh thi tỉnh. Phát hiện năng khiếu, rà soát, tuyển chọn, bồi dưỡng HS ngay từ lớp 6,7. Động viên phụ huynh, gia đình học sinh cùng quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt...Thực hiện tốt công tác XHH giáo dục trong việc vận động quỹ khuyến học, khen thưởng, động viên kịp thời GV và HS; Xây dựng tiêu chí thi đua đánh giá xếp loại cuối năm học; bình xét nâng lương trước thời hạn…


Cô giáo Mai Thị Quyên (có học sinh giỏi môn Địa) trong giờ giảng trên lớp.

Với sự nỗ lực vượt khó của thầy và trò Trường THCS Hà Giang đã đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận trong công tác dạy và học. Năm học 2022-2023, Ngay từ đầu năm nhà trường đã thực hiện nghiêm túc, chính xác, đầy đủ chương trình của từng bộ môn, vì vậy, công tác dạy và học của nhà rường có nhiều chuyển biến tích cực.

Kết quả học kỳ 1,Trường THCS Xã Hà Giang đã đạt được đáng khích lệ. Về Chất lượng giáo dục mũi nhọn. Học sinh giỏi cấp huyện đạt 11 giải( Tăng 7 giải); Thi Giai điệu tuổi hồng: Đạt 1 giải A; Thi Tìm hiểu Lịch sử Đảng bộ tỉnh: Đạt 5 giải (2 giải ba, 3 giải KK).  Thi học sinh giỏi Cấp tỉnh: Đạt 5 giải (Tăng 3 giải) trong đó: Các môn VH có 4 HS tham gia thi, đạt 2 giải ba ( Môn Sinh, Địa)... Được Phòng GD và ĐT huyện đánh giá cao về sự vượt bậc trong công tác giảng dạy. Đây là kết quả của quá trình nỗ lực hết mình của đội ngũ giáo viên và học sinh Trường THCS Hà Giang trong dạy, học và sự quan tâm hỗ trợ tích cực của ngành giáo dục các cấp cũng như chính quyền địa phương.
Một số hình ảnh nhà trường đang xây dựng cơ sở vật chất.

Trong thời gian tới nhà trường tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, trách nhiệm, kỷ cương thầy và trò Trường THCS Hà Giang tiếp tục đổi mới công tác quản lý nâng cao chất lượng giáo dục, phương pháp dạy học, chất lượng học sinh giỏi các cấp; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và giảng dạy, đổi mới hình thức sinh hoạt chuyên môn; thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị (khóa XII) về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh với nội dung thiết thực nhằm tạo chuyển biến rõ nét trong việc thực hiện: “Nhà giáo mẫu mực - học sinh chăm ngoan - môi trường giáo dục lành mạnh”. Làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục tạo điều kiện cho nhà trường đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học, phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia theo lộ trình xây dựng xã đạt chuẩn NTM.

<

Tin mới nhất

Chi bộ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội lần thứ IV, Học tập nghiên...(31/05/2023 5:13 CH)

Hội nghị BTV Huyện ủy đánh giá kết quả công tác tháng 5, triển khai nhiệm vụ trọng tâm tháng 6...(31/05/2023 3:45 CH)

Hội nghị tổng kết 20 năm tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc giai đoạn 2003 – 2023(30/05/2023 5:32 CH)

Tòa án nhân dân huyện Hà Trung: Tổ chức phiên tòa xét xử trực tuyến.(30/05/2023 5:31 CH)

UBND huyện họp thường kỳ tháng 5 năm 2023.(30/05/2023 5:27 CH)

Trường THPT Hà Trung: Tổng kết năm học 2022-2023.(29/05/2023 9:22 CH)

Hà Trung giành Cúp vô địch tại giải Festival Bóng đá cộng đồng tỉnh Thanh Hóa năm 2023 (29/05/2023 9:20 CH)

BCĐ 138 huyện: Quán triệt, triển khai các văn bản về chuyển hóa địa bàn trọng điểm phức tạp về...(29/05/2023 9:13 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
280 người đã bình chọn
°
460 người đang online