Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, nước sạch tại 2 xã Hà Ngọc, Hà Giang

Đăng ngày 10 - 05 - 2023
100%

Chiều 8/5/2023, đoàn công tác của tỉnh gồm các đồng chí Nguyễn Khánh Toàn, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và môi trường; Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó Chi cục trưởng, Chi cục Bảo vệ môi trường và các đồng chí trong đoàn. Về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; trưởng các phòng liên quan đã kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, nước sạch tại 2 xã xây dựng NTM Hà Ngọc, Hà Giang.

Đoàn đi kiểm tra và làm việc tại xã Hà Ngọc

 Môi trường là một trong những tiêu chí cần thiết và quan trọng trong Bộ tiêu chí quốc gia của Chương trình xây dựng nông thôn mới. Chính vì vậy trong xây dựng nông thôn mới, 2 xã Hà Ngọc và Hà Giang đã quan tâm thực hiện công tác vệ sinh môi trường, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn ngày càng khang trang, sạch, đẹp. Xây dựng nông thôn thân thiện với môi trường là 1 trong 19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng sống của người nông dân. Trong 19 tiêu chí qui định theo Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới, vấn đề môi trường thuộc tiêu chí 17; trong đó, có nói đến 5 nội dung, đó là: Tỷ lệ được sử dụng nước sạch hợp vệ sinh theo quy chuẩn quốc gia; các cơ sở sản xuất, kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; không có các hoạt động gây suy giảm môi trường và có các hoạt động phát triển môi trường xanh, sạch, đẹp; nghĩa trang được xây dựng theo quy hoạch; chất thải, nước thải được thu gom và xử lý theo quy định.

  • Đoàn đi kiểm tra làm việc tại xã Hà Giang

Nhờ sự phối hợp đồng bộ, hiệu quả từ các ngành liên quan và sự nỗ lực quyết tâm của cấp ủy, chính quyền, sự đồng tình ủng hộ của người dân, đến nay tiêu chí số 17 trong xây dựng NTM ở 2 xã Hà Ngọc, Hà Giang đã hoàn thành, nhất là hệ thống cấp nước sạch đã đảm bảo được 30% số hộ dân của các xã sử dụng nước sạch từ hệ thống cấp nước tập trung.

Tại 2 xã kiểm tra, đoàn đã đánh giá cao kết quả đạt được trong tiêu chí số 17, đồng thời cũng mong muốn 2 xã cần tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân nông thôn về sử dụng nước sạch nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống. Duy trì bền vững các tiêu chí về môi trường trong xây dựng nông thôn mới. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường ngay ở gia đình mình và cộng đồng dân cư. Lồng ghép nội dung cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” với thực hiện hương ước, quy ước trong giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn; xây dựng nếp sống văn minh, xây dựng gia đình văn hóa; khuyến khích phát triển sản xuất, chăn nuôi gắn với bảo vệ môi trường; đẩy mạnh công tác trồng, chăm sóc cây xanh tạo môi trường trong lành và cảnh quan xanh - sạch - đẹp; phát động các phong trào chỉnh trang đường làng ngõ xóm, khuôn viên gia đình và xây dựng các công trình vệ sinh kiên cố, đạt chuẩn.

<

Tin mới nhất

Kiểm tra công tác vệ sinh môi trường, nước sạch tại 2 xã Hà Ngọc, Hà Giang(10/05/2023 2:52 CH)

Lễ Công bố quyết định xã Hoạt Giang đạt chuẩn NTM năm 2022.(26/04/2023 6:21 SA)

Xã Hà Đông ra quân xây dựng môi trường xanh-sạch-đẹp(26/04/2023 6:17 SA)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Hà Tân.(13/04/2023 9:10 SA)

Huyện HàTrung: Công bố quyết định công nhận xã Hà Vinh đạt chuẩn NTM năm 2022.(09/04/2023 8:32 CH)

Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Ngọc Sơn, xã Hà Sơn đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2022(27/03/2023 3:22 CH)

Thôn Thịnh Vinh xã Hà Bình đón nhân danh hiệu thôn NTM kiểu mẫu năm 2022.(20/03/2023 2:25 CH)

Lễ công bố Quyết định công nhận thôn Thanh Xá 2, xã Hà Lĩnh đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm...(20/03/2023 2:23 CH)

Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
280 người đã bình chọn
°
527 người đang online