LỄ KÝ KẾT QUY CHẾ PHỐI HỢP LIÊN NGÀNH GIỮA VIỆN KIỂM SÁT, CÔNG AN, TAND HUYỆN HÀ TRUNG TRONG HOẠT ĐỘNG ĐIỀU TRA, TRUY TỐ, XÉT XỬ VÀ THI HÀNH ÁN HÌNH SỰ.

Đăng ngày 24 - 05 - 2023

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện Hà Trung, đồng thời tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các Ngành tố tụng trên địa bàn Huyện trong hoạt động điều tra, truy tố; xét xử và thi hành án hình sự.

Chiều ngày 19/5/2023, tại trụ sở Công an huyện Hà Trung diễn ra lễ ký kết Quy chế phối hợp liên ngành Cơ quan cảnh sát điều tra – Viện kiểm sát – Tòa án – Cơ quan thi hành án hình sự huyện Hà Trung trong hoạt động điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự (gọi tắt là Quy chế số 01 ngày 19/5/2023). Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại diện Lãnh đạo của các cơ quan tham gia ký kết, Điều tra viên, Kiểm sát viên, Thẩm phán và cán bộ đội Thi hành án hình sự Công an huyện Hà Trung.

Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi Lễ, đại diện Tổ soạn thảo Quy chế, đồng chí Nguyễn Thế Sâm – Phó Thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Hà Trung đã đánh giá khái quát tình hình thực hiện công tác phối hợp của liên ngành trên địa bàn huyện thời gian qua, tính cần thiết của việc ký kết các Quy chế phối hợp. Sau đó, đồng chí Dương Tiến Trung – Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Hà Trung trình bày tóm tắt nội dung Quy chế phối hợp liên ngành, đồng thời đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm phối hợp công tác trong thời gian tới.

Sau khi đại diện các đơn vị có ý kiến tham luận góp ý về Quy chế số 01 ngày 19/5/2023, đồng chí Hoàng Văn Toàn Ủy viên Ban Thường vụ Huyện Ủy, Trưởng Công an huyện huyện Hà Trung kết luận: trong những năm qua, quan hệ phối hợp giữa các cơ quan trên địa bàn huyện trong các mặt công tác đã tạo điều kiện cho các cơ quan thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ đồng thời phát huy mối quan hệ phối hợp giữa liên ngành. Do tình hình thực tế tại địa phương và quá trình công tác còn có những vướng mắc, khó khăn trong quá trình phối hợp thực hiện nhiệm vụ. Do đó việc xây dựng Quy chế phối hợp để tạo sự thống nhất trong việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự.

Lãnh đạo ba ngành Công an, Viện kiểm sát, Toà án ký kết quy chế phối hợp

Kết thúc buổi lễ, Lãnh đạo các đơn vị đã ký kết Quy chế phối hợp số 01/QCPH-CA-VKSND-TAND - CQTHAHS ngày 19/5/2023 và cam kết thực hiện tốt, có trách nhiệm thi hành và tổ chức thực hiện hiệu quả các quy định của Quy chế này. Nhằm góp phần đưa công tác điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án hình sự trên địa bàn ngày càng có hiệu quả, đáp ứng được yêu cầu trong tiến trình cải cách tư pháp hiện nay.