Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1766 người đã bình chọn
1647 người đang online

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường tại xã Hà Lai, Hà Châu

Đăng ngày 20 - 08 - 2023
100%

Thực hiện kế hoạch số 163, ngày 3/8 của UBND huyện về thực hiện tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn huyện. Sáng 17/8, đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, cùng đi có Lãnh đạo Phòng tài nguyên Môi trường và một số phòng chuyên môn đã kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường trên địa bàn xã Hà Lai, Hà Châu.

Để công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn từng bước đi vào nề nếp, hàng tháng BCH Đảng bộ các xã đã có Nghị quyết chuyên đề lãnh đạo, chỉ đạo công tác môi trường gắn với tiêu chí nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu. UBND các xã ban hành quy chế về đảm bảo vệ môi trường và tổ chức, quản lý hoạt động thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn.


Đoàn đi kiểm tra tại trường Mầm non Hà Lai.


 Nhà văn hóa thôn Mậu yên 2 và các tuyến đường trong thôn

Tại xã Hà Lai, sau khi UBND xã phát động ra quân tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường trong toàn xã, các ban, ngành, đoàn thể xã, các thôn, KDC, Trường học….; sử dụng các thùng rác đã được lắp đặt tại nhà văn hóa thôn, tại các hộ dân dọc khu trung tâm xã để tạo thói quen và xây dựng ý thức bảo vệ môi trường trong nhân dân. Công tác vệ sinh môi trường đã được thực hiện thường xuyên trong thôn, đường ngõ xóm, lắp đặt hệ thống đèn điện chiếu sáng tạo cảnh quan môi trường sáng đẹp và bảo vệ an ninh trật tự tại khu dân cư. Xã đã kí hợp đồng với công ty Thu gom và xử lý rác thải, tổ chức thu gom rác thải tại xã và tập kết về bãi rác thải huyện. Hoạt động thu gom rác thải đã dần đi vào nề nếp, rác thải được thu gom 3 lần/tuần, hệ thống rãnh thoát nước đang tiếp tục được đầu tư xây dựng… sau khi đi kiểm tra tại trường Mầm nom và một số tuyến đường thôn cho thấy, công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Hà Lai cơ bản đảm bảo. Tuy nhiên, Đoàn kiểm tra lưu ý đối với Hà Lai: tiếp tục duy trì công tác vệ sinh môi trường, xử lý những điểm tập kết VLXD tại đường thôn, thông báo cho nhân dân bỏ rác đúng nơi quy định và đúng giờ thu gom, tránh để tình trạng ứ đọng gây mất mỹ quan và ô nhiễm môi trường. 


Đoàn kiểm tra công tác VSMT tại trường THCS Hà Châu.

 

Chợ Hà Châu và một số tuyến đường thôn

Tại xã Hà Châu, đoàn đã kiểm tra tại Trường THCS Hà Châu, công sở xã, Chợ Hà Châu và một số tuyến đường trong thôn. Mặc dù đã ra quân tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường, phát động nhân dân trong toàn xã tổng dọn VSMT, song  trên các tuyến đường chưa gọn, chưa sạch. Đặc biệt tại chợ Hà Châu, mặc dù không phải ngày họp chợ, nhưng rác thải từ phiên chợ trước chưa được dọn dẹp, rác vứt bừa bãi khắp khu chợ ảnh hưởng lớn đến môi trường xung quanh ….

Tại đường thôn, do việc thống nhất với Công ty thu gom rác chưa đồng bộ nên không phải ngày thu gom, nhưng rác thải tập kết từng đống dọc các tuyến đường thôn Nga Châu gây ô nhiễm môi trường, mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường sống..v.v…

 Đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Thức, nêu rõ: việc giữ gìn vệ sinh môi trường, tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp là việc làm cần thiết. Do đó, từng đơn vị, ban, ngành, đoàn thể, Chi bộ, trưởng thôn, KDC, đặc biệt là người đứng đầu tiếp tục tuyên truyền, nhân rộng và nêu gương những thôn, KDC, những gia đình đã  thực hiện công tác VSMT đảm bảo, phát động nhân dân duy trì công tác VSMT, thu gom, phân loại và xử lý rác thải đảm bảo yêu cầu, tránh để tình trạng rác thải ứ đọng trong KDC….góp phần làm cho môi trường trong sạch, đảm bảo tiêu chí môi trường trong xây dựng xã NTM nâng cao.

<

Tin mới nhất

Kiểm tra tiến độ xây dựng huyện Hà Trung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023(21/11/2023 6:46 CH)

Xã Hà Ngọc đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023(06/11/2023 3:46 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”.(10/10/2023 6:48 CH)

Văn phòng NTM huyện: Tập huấn quy trình thực hành sản xuất tốt, sản xuất nông nghiệp hữu cơ năm...(09/10/2023 6:46 CH)

Thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm xã ATTP; ATTP nâng cao năm 2023.(06/10/2023 6:42 CH)

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Hà Bình về xây dựng NTM nâng cao năm 2023(18/09/2023 2:54 CH)

Thôn Phú Thọ xã Hà Lai: Đổ đường bê tông xây dựng Nông thôn mới(05/09/2023 4:31 CH)

Đoàn kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường huyện kiểm tra tại xã Hoạt Giang, Hà Bắc, Hà Tiến, Hà...(30/08/2023 9:32 CH)

°