Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
288 người đã bình chọn
1190 người đang online

Đoàn kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường huyện kiểm tra tại xã Hoạt Giang, Hà Bắc, Hà Tiến, Hà Tân, Hà Giang và Hà Ngọc.

Đăng ngày 30 - 08 - 2023
100%

Ngày 29/8/2023, Tổ kiểm tra công tác VSMT huyện do đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc và kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường tại các các xã Hoạt Giang, Hà Bắc, Hà Tiến, Hà Tân, Hà Giang và Hà Ngọc, cùng đi có lãnh đạo Phòng tài nguyên Môi trường và Hội Nông dân huyện, Trung tâm văn hóa Thông tin thể thao và du lịch huyện. Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, các đoàn thể, cán bộ địa chính 2 xã Hoạt Giang và Hà Bắc.


Đồng chí Hoàng văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Hà Bắc.

Tại các xã đến kiểm tra, đoàn công tác của huyện đã được Lãnh đạo xã thông qua một số công việc thực hiện sau đợt phát động tháng cao điểm ra quân dọn vệ sinh môi trường. Theo đó hầu hết các địa phương đã tổ chức lễ phát động ra quân và triển khai cho các thôn đồng loạt ra quân dọn vệ sinh đường lãng ngõ xón các khu dân cư, khu trung tâm nhà văn hóa thôn, tổ chức cắt tỉa, trồng hoa, trồng cây xanh các tuyến đường đủ điều kiện…


Đồng chí Hoàng văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện làm việc tại xã Hoạt Giang.

Điển hình như xã Hà Bắc, ngay sau lễ phát động ra quân của huyện, UBND xã Hà bắc đã xây dựng kế hoạch số 166, tổ chức lễ phát động toàn xã, sau lễ phát động đồng loạt các thôn tổ chức ra quân dọn VSMT ở các KDC và TTVH thôn vào các ngày 15,16/8. Tiếp đó các tổ chức đoàn thể như Hội PN, Hội ND phối hợp với các thôn tiếp tục ra quân dọn VSMT trên địa bàn toàn xã. Từ ngày phát động 13/8 đến nay xã Hà Bắc đã tổ chức ra quân 3 đợt với tổng số người tham gia hơn 550 người/buổi. Cảnh quan môi trường trên địa bàn xã Hà Bắc được thông thoáng sạch đẹp.Đoàn kiểm tra công tác VSMT tại chợ Hà Tân.

Xã Hà Ngọc hưởng ứng lễ phát động, UBND xã đã phát động tổ chức công đoàn xã, các thôn ra quân tổng dọn VSMT, tổ chức viết bài tuyên truyền trên hệ thống TT xã, phát liên tục 1 lần/ngày được 15 buổi; UBND xã bố trí mỗi thôn 2 thùng gom rác thải nguy hại đặt tại các nhà văn hóa thôn và chỉ đạo Hội ND mua thêm 10 thùng gom rác ngoài đồng ruộng; trồng thêm mới hoa, cây cảnh,  tại nhà văn hóa thôn Kim Phú Na, thôn  Đồng Vườn và trước công sở UBND xã, tổ chức làm ra quân khơi thông rãnh thoát nước có nắp đậy được 900m; tổ chức cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn tại các tuyến đường trong KDC đảm bảo hành lang ATGT.Đoàn công tác thăm quan khu công sở mới xã Hà Ngọc.

Xã Hà Giang sau lễ phát động hướng ứng, UBND xã đã phối hợp với MTTQ, các tổ chức đoàn thể phát động toàn dân tích cực tham gia dọn VSMT, quyét dọn đường làng ngõ xóm ở tất cả các KDC….Ngày 27/8/2023 MTTQ và các đoàn thể như: Hội phụ nữ, Hội nông dân tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh khu vực tại thôn Mỹ Dương, với tổng dọn được 1,5km đường. Thôn Hòa thuận: Đối với khu vực Sông Trâu. Các hộ đã chủ động tổng dọn vệ sinh đoạn Sông Trâu đem lại cảnh quan môi trường Xanh - Sạch - Đẹp. Hợp tác xã DVNN xã đã chủ động trục vớt các vật cản trên hệ thống kênh mương Luồng Trâu thôn Chánh Lộc, Mương Đồng đớn thôn Quan Chiêm.

Bên cạnh những xã làm tốt, qua kiểm tra đoàn công tác của huyện cũng đánh giá các xã Hà Tân, Hà Tiến, Hoạt Giang có tổ chức ra quân lễ phát động, triển khai cho các KDC quyét dọn đường làng ngõ xóm ở các KDC, ở trung tâm các nhà văn hóa thôn, xong vẫn chưa được sạch đẹp, trước trụ sở UBND vẫn còn rác thải, cây cối chưa được cắt tỉa, đặc biệt việc thu gom rác thải đã có hợp đồng với Công ty vận chuyển rác thải ra khỏi địa bàn, xong vẫn chưa hết, tình trạng người dân mang rác ra ngoài cổng trước thời điểm ngày thu gom gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan…


Đồng chí Hoàng văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện kết luận buổi làm việc tại Hà Bắc.

Sau 1 ngày đi kiểm tra tại các xã đồng chí Hoàng Văn Long, HUV, Phó chủ tịch UBND huyện đã huyện đã biểu dương sự chung tay vào cuộc của cả hệ thống chính trị trong tháng thực hiện cao điểm về VSMT. Đồng chí cũng nhấn mạnh: Các điạ phương tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong công tác bảo vệ môi trường, nhất là trong dịp này phải tuyên truyền thường xuyên, liên tục, có biểu dương các KDC làm tốt, phê bình những KDC làm chưa tốt;  MTTQ các đoàn thể chính trị - xã hội vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân thực hiện các việc làm cụ thể trong công tác VSMT như quyét dọn vệ sinh đường lãng ngõ xóm vào các ngày thứ 7, Chủ nhật hàng tuần như một thói quen thường xuyên.... Đồng thời Triển khai đồng bộ việc đặt thùng thu gom chất thải rắn, chất thải nguy hại tại nhà văn hóa các thôn đảm bảo cho môi trường sống của người dân từng bước được sáng, xanh, sạch, đẹp và an toàn.

<

Tin mới nhất

Chủ tịch UBND huyện làm việc với xã Hà Bình về xây dựng NTM nâng cao năm 2023(18/09/2023 2:54 CH)

Thôn Phú Thọ xã Hà Lai: Đổ đường bê tông xây dựng Nông thôn mới(05/09/2023 4:31 CH)

Đoàn kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường huyện kiểm tra tại xã Hoạt Giang, Hà Bắc, Hà Tiến, Hà...(30/08/2023 9:32 CH)

Thị trấn Hà Trung phát động Tháng cao điểm hành động về vệ sinh môi trường trên địa...(23/08/2023 2:51 CH)

UBND huyện kiểm tra công tác vệ sinh môi trường tại xã Hà Đông, Yến Sơn và thị trấn Hà Trung(23/08/2023 2:49 CH)

Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó chủ tịch UBND huyện giao ban với các tổ chức đoàn thể về triển...(21/08/2023 3:44 CH)

Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Chủ tịch UBND huyện kiểm tra công tác vệ sinh, môi trường tại xã Hà...(20/08/2023 6:46 CH)

Văn phòng điều phối NTM huyện:Kiểm tra công tác xây dựng NTM nâng cao tại xã Hà Bình.(04/08/2023 9:48 CH)

°