1196 người đang online

Đăng ngày 15 - 09 - 2023

Chiều ngày 15/9/2023, Công an huyện phối hợp cùng Ban Dân vận huyện ủy tổ chức Hội nghị “lắng nghe ý kiến Nhân dân” lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng và góp ý của nhân dân đối với công an huyện Hà Trung năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Xuân Tiến, Phó giám đốc Công an tỉnh; Đồng chí Lê Văn Dậu, Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thức, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí trong BTV huyện ủy; trưởng các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị đóng trên địa bàn huyện; Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh; Bí thư Đảng ủy, Công an xã, thị trấn cùng các đại biểu là nhân dân trên địa bàn huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Trong 9 tháng năm 2023, tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn huyện tiếp tục được đảm bảo ổn định, góp phầm quan trọng xây dựng môi trường xã hội an ninh, an toàn, lành mạnh; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ có đổi mới, hiệu quả; công tác xây dựng lực lượng Công an có chuyển biến tích cực, thể hiện trong nhiều mặt công tác. Trong đó, tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật xảy ra 74 vụ, liên quan 186 đối tượng; Công tác đấu tranh, phòng chống tội phạm LL công an đã tiếp nhận 157 tin, đã giải quyết 134 tin; công tác quản lý hành chính về TTATXH được đảm bảo, TT ATGT được kiềm chế. Hoạt động của công an xã, thị trấn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ. Công tác xây dựng lực lượng công an nhân dân được coi trọng cả về số lượng và chất lượng…. Chương trình phối hợp công tác dân vận được duy trì thường xuyên góp phần đảm bảo giữ vững ổn định chính trị xã hội trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Công an tỉnh đã lấy ý kiến đánh giá sự hài lòng và góp ý của nhân dân đối với công an huyện Hà Trung vào phiếu góp ý.

Đại biểu tham gia phát biểu ý kiến

Với tinh thần dân chủ, hội nghị đã có nhiều ý kiến tham gia, tập trung vào các vấn đề liên quan đến đảm bảo trật tự An toàn giao thông đường bộ, thực hiện đề án số 06 của Chính phủ, xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ, tình hình an ninh trật tự, hoạt động của mô hình tự quản...

Các ý kiến đều đánh giá cao trách nhiệm của lực lượng Công an: gần gũi, tận tụy phục vụ nhân dân. Lực lượng Công an toàn huyện đã thực hiện tốt chức năng tham mưu, đề xuất giúp cấp ủy, UBND cùng cấp trong lãnh đạo, điều hành và quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT, các thủ tục hành chính; công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Đồng thời kiến nghị, đề xuất cấp ủy, chính quyền và lực lượng Công an các cấp tiếp tục tăng cường hơn nữa các biện pháp quản lý địa bàn để xây dựng địa bàn an toàn về ANTT, không có tội phạm và tệ nạn xã hội.

Thượng tá Hoàng Văn Toàn,Trưởng Công an huyện tiếp thu, giải trình các ý kiến tại hội nghị.

Các ý kiến tại hội nghị đã được lãnh đạo Công an huyện ghi nhận, tiếp thu, giải trình, đồng thời sẽ tiến hành kiểm tra những phản ánh của Nhân dân, qua đó kịp thời khắc phục những tồn tại, hạn chế nhằm xây dựng lực lượng Công an ngày càng vững mạnh, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện, xứng đáng với niềm tin của Nhân dân dành cho lực lượng Công an.

Đồng chí Phùng Xuân Tiến, Phó giám đốc Công an tỉnh phát biểu.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phùng Xuân Tiến, Phó giám đốc Công an tỉnh khẳng định, Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” là cuộc sinh hoạt chính trị rộng rãi, có ý nghĩa quan trọng và được Công an Thanh Hóa tổ chức hàng năm. Qua lắng nghe những ý kiến chân thành, mang ý nghĩa xây dựng của nhân dân, đồng chí đề nghị lực lượng Công an huyện ghi nhận, tiếp thu, phát huy những kết quả đã làm được, kịp thời khắc phục những tồn tại, tiếp tục xây dựng lực lượng Công an huyện ngày càng tinh nhuệ, đáp ứng các yêu cầu đặt ra trong tình hình mới, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội. Thời gian tới, đồng chí Phó GĐ Công an tỉnh đề nghị cần tổ chức nhiều Hội nghị phong phú, thiết thực, công khai, minh bạch, gần gũi với nhân dân để lắng nghe những ý kiến, nguyện vọng chính đáng của người dân; làm tốt công tác phòng ngừa tội phạm gắn với phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ. Lực lượng công an cần tập trung xử lý tin báo, phối hợp với người dân để đấu tranh với tội phạm; tuyên truyền rộng rãi về các phương thức, thủ đoạn của tội phạm, nhất là tội phạm trên không gian mạng, qua đó, góp phần xây dựng thế trận lòng dân vững chắc, xứng đáng với niềm tin của nhân dân dành cho lực lượng công an.