Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
1783 người đã bình chọn
1105 người đang online

Thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí thôn NTM, thôn NTM kiểu mẫu cho các thôn trên địa bàn xã Hà Lĩnh, Hà Ngọc và Hà Lai

Đăng ngày 29 - 01 - 2024
100%

Sáng 27/01/2024, Văn phòng điều phối NTM huyện tổ chức hội nghị thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí thôn NTM, NTM kiểu mẫu cho 07 thôn trên địa bàn xã Hà Lĩnh, Hà Ngọc, Hà Lai năm 2023. Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá NTM huyện làm trưởng đoàn; tham gia đoàn còn có các đồng chí thành viên Hội đồng; lãnh đạo Đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã và Bí thư, thôn trưởng các thôn của 03 xã.Đoàn kiểm tra nhà văn hóa của các thôn của xã Hà Lĩnh

Tại xã Hà Lĩnh, Đoàn thẩm định đã đi thăm quan, thẩm tra các tuyến đường giao thông liên thôn, nhà văn hoá thôn, khu thể thao, các điểm vui chơi, luyện tập thể dục thể thao của 03 thôn Thanh Xá 3, Tiên Hòa 1, Tiên Hòa 3 trên địa bàn xã Hà Lĩnh, là 03 thôn đề nghị thẩm định NTM kiểu mẫu trong năm 2023.


Đoàn kiểm tra nhà văn hóa của các thôn của xã Hà Ngọc

Tại xã Hà Ngọc, Đoàn thẩm định đã đi thăm quan, thẩm tra các tuyến đường giao thông liên thôn, nhà văn hoá thôn, khu thể thao, các điểm vui chơi, luyện tập thể dục thể thao của 03 thôn Đồng vườn, Kim Phú Na, Kim Đề của xã hà Ngọc, là 03 thôn đề nghị công nhận thôn NTM.Đoàn kiểm tra nhà văn hóa của các thôn của xã Hà Ngọc

Tại xã Hà Lai, đoàn thẩm định kiểm tra Đình Làng, nhà văn hóa thôn Vân Cô và di tích lịch sử của thôn.

Tại hội nghị, các đồng chí Trưởng thôn được thẩm định thôn NTM, thôn NTM kiểu mẫu đã bổ xung thêm những nội dung trong việc chỉ đạo của cấp ủy đảng ở cơ sở, tổ chức, thực hiện, công tác tuyên truyền, vận động nhân dân của Ban phát triển thôn, đặc biệt là việc huy động các nguồn lực tham gia xây dựng các kết cấu hạ tầng xây dựng NTM, NTM kiểu mẫu, góp phần nâng cao mức sống của người dân. Với tinh thần cầu thị, tiếp thu các ý kiến đóng góp của Hội đồng thẩm định huyện, trên cơ sở đó tiếp tục lãnh, chỉ đạo, quyết tâm hoàn thiện và nâng cấp các tiêu chí còn yếu, giữ vững danh hiệu thôn NTM, thôn NTM kiểu mẫu.

Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng thẩm định đã phát biểu ý kiến nêu rõ những ưu điểm mà các thôn đã đạt được trong thực hiện xây dựng thôn NTM, NTM kiểu mẫu. Đồng thời cũng chỉ ra những tồn tại, hạn chế để 07 thôn tiếp tục khắc phục, để duy trì và nâng cao chất lượng các tiêu chí đã hoàn thành. Tiếp đó Hội đồng thẩm định đã thống nhất 07 thôn của 03 xã cơ bản đạt các tiêu chí thôn NTM, thôn NTM kiểu mẫu năm 2023.


Đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Dũng, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng thẩm định huyện chúc mừng 07 thôn của 03 xã đã được thẩm định và đề nghị công nhận thôn đạt chuẩn NTM, NTM kiểu mẫu. Tuy nhiên đồng chí PCT UBND huyện lưu ý đối với các thôn sau hội nghị cần rà soát lại các tiêu chí, tiếp tục duy trì và nâng cao các tiêu chí, trong đó có tiêu chí nước sạch tập trung, vệ sinh môi trường. Quan tâm đến việc nâng cấp đường giao thông, làm rãnh thoát nước, đảm bảo cảnh quan môi trường, tuyên truyền vận động nhân dân tiếp tục hiến đất mở rộng đường giao thông; tăng cường trồng nhiều hoa, cây xanh bóng mát, tạo môi trường thân thiện, đảm bảo sáng- xanh, sạch- đẹp và an toàn. Đưa các dịch vụ thiết yếu ứng dụng công nghệ số; hướng tới tiếp cận các tiêu chí thôn thông minh.

Các ngành của huyện phụ trách các tiêu chí đẩy nhanh tiến độ thẩm tra, thẩm định các thôn đang thực hiện xây dựng NTMNTM kiểu mẫu trong năm 2023. Văn phòng điều NTM huyện khẩn trương hoàn chỉnh hồ sơ trình Chủ tịch UBND huyện sớm ra quyết định công nhận 07 thôn đạt chuẩn NTM, NTM kiểu mẫu để tạo động lực, phong trào thi đua ở các địa phương./.

 

<

Tin mới nhất

Thẩm định, đánh giá mức độ đạt tiêu chí thôn NTM, thôn NTM kiểu mẫu cho các thôn trên địa bàn xã...(29/01/2024 3:57 CH)

Xã Hà Giang đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.(25/12/2023 7:06 CH)

Xã Hà Giang: Phấn khởi xây dựng thành công xã đạt chuẩn nông thôn mới .(15/12/2023 3:00 CH)

Kiểm tra tiến độ xây dựng huyện Hà Trung đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023(21/11/2023 6:46 CH)

Xã Hà Ngọc đón nhận Quyết định công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2023(06/11/2023 3:46 CH)

Hội nghị đánh giá kết quả xây dựng “Thị trấn đạt chuẩn đô thị văn minh”.(10/10/2023 6:48 CH)

Văn phòng NTM huyện: Tập huấn quy trình thực hành sản xuất tốt, sản xuất nông nghiệp hữu cơ năm...(09/10/2023 6:46 CH)

Thẩm định hồ sơ và đánh giá chấm điểm xã ATTP; ATTP nâng cao năm 2023.(06/10/2023 6:42 CH)

°